Không Sir Alex, MU mất nhiều lợi thế

Thứ Hai, ngày 14/10/2013 10:24 AM (GMT+7)

Theo Ruud Gullit, Quỷ đỏ đã đánh mất nhiều ưu tiên khi không còn Sir Alex trên ghế chỉ đạo.

MU đang trải qua quãng thời gian khó khăn dưới thời David Moyes và huyền thoại bóng đá Hà Lan, Ruud Gullit cho rằng một trong số các nguyên nhân là vì Quỷ đỏ đã không mua được nhiều ngôi sao trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua.

“Tôi có thể hiểu rằng Moyes cần thêm ít nhất 3 cầu thủ đẳng cấp nữa trong đội hình và ông ấy phải bắt tay vào mua sắm ngay trong mùa Đông nếu muốn cạnh tranh các danh hiệu ở Anh và châu Âu. Tôi không cho rằng Moyes không hiểu điều đó nhưng ông ấy phải hành động nhanh chóng và quyết liệt hơn nữa”, Gullit chia sẻ với giới truyền thông Anh.

Không Sir Alex, MU mất nhiều lợi thế - 1

Moyes cần mua sắm tích cực hơn

Cựu ngôi sao của Chelsea nhấn mạnh việc chỉ mua được Fellaini đã làm hại MU: “Rõ ràng Fellaini là không đủ cho tuyến giữa đang suy yếu của họ. Tiền có lẽ không phải vấn đề của MU bởi tôi thấy họ vẫn đang làm ăn tốt. Nhưng vấn đề là các mối quan hệ và kỹ năng thực hiện những vụ chuyển nhượng. Moyes và đội ngũ của ông ấy chưa quen với việc tiến hành những thương vụ bom tấn. Dù sao, giữ chân được Wayne Rooney cũng là một trong những thành công lớn của Moyes”.

Ngoài ra, sự thiếu vắng của Sir Alex trên ghế chỉ đạo khiến Gullit ái ngại cho cơ hội cạnh tranh những chiếc cúp của MU mùa này: “Những điều cơ bản vẫn đang tồn tại trong đội bóng, bao gồm cả tham vọng tại Premier League. Nhưng MU đã bị xáo trộn và bất ổn khi không còn Sir Alex chỉ đạo. Họ đang nhớ ông ấy. Tôi nghĩ rằng ông ấy là sự khác biệt lớn nhất của họ so với các đối thủ trong vài năm qua”.

Không Sir Alex, MU mất nhiều lợi thế - 2

MU mất nhiều lợi thế khi không còn Ferguson

“Sir Alex rất có tiếng nói. Bất kỳ điều gì ông ấy nói cũng buộc bạn phải chú ý. Trong phòng thay đồ, sức mạnh quyền lực giúp ông ấy dẹp tan mọi mâu thuẫn hoặc loại bỏ bất kỳ cá nhân nào định nổi loạn. Vì thế MU luôn duy trì được sự ổn định lâu dài. Thêm nữa, tiếng nói của Feguson cũng có trọng lượng với cả FA, các trọng tài và những cơ quan có quyền lực khác. Sự mạnh mẽ mà MU có được là nhờ hình ảnh của Ferguson. Không còn ông ấy, họ đang đánh mất những lợi thế đó. Dĩ nhiên, đừng kỳ vọng David Moyes làm được điều tương tự trong thời gian tới bởi đó không phải cá tính của ông ấy”, Gullit nhận định.

Những gì Gullit phát biểu không hẳn là vô lý. Bằng chứng là kể từ khi Moyes lên nắm quyền, ngoài việc sa sút phong độ, MU còn gặp phải một lịch thi đấu vô cùng bất lợi từ FA cũng như không còn bất kỳ ưu tiên nào từ các trọng tài Premier League, những người luôn nể trọng Sir Alex khi ông còn tại vị.

Vụ Garay đổ bể vì Moyes

Trung vệ Garay vừa tiết lộ sự xuất hiện của Moyes ở Old Trafford đã khiến anh không thể gia nhập MU: "Tôi đã có thể gia nhập MU trong mùa Hè vừa qua. Các thỏa thuận đã được hoàn tất nhưng cuối cùng Benfica đã không chấp nhận lời đề nghị của họ", Garay chia sẻ, "Tôi tin rằng sự ra đi của Sir Alex đã ảnh hưởng tới thỏa thuận đó. Có lẽ David Moyes không có niềm tin với tôi nên ông ta không quyết tâm thực hiện vụ chuyển nhượng".

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21