Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Leicester City vs Brighton & Hove Albion

LEILogo Leicester City - Logo Brighton & Hove Albion BHA

Crystal Palace vs Liverpool

CRYLogo Crystal Palace - Logo Liverpool LIV

Arsenal vs Burnley

ARSLogo Arsenal - Logo Burnley BRN

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

SEA Games 27: Trăm mối tơ vò

Sự kiện: U23 Việt Nam

Chiều qua (2-12), HLV Hoàng Văn Phúc loại ba cầu thủ Hoàng Thịnh (chấn thương), Văn Đại và Xuân Hùng do chưa chứng tỏ được khả năng. Ngày mai đội sang Myanmar.

Bóng đá vẫn là ông vua đúng nghĩa một mình một cõi so với các môn thể thao khác tại SEA Games bởi sự quan tâm rất lớn của đông đảo giới hâm mộ. Thành tích cao nhất vẫn là một chiếc HCV như bất kỳ các môn thể thao nhưng sự kỳ vọng và tốn kém thì có khi không thể tính hết. Không chỉ có Việt Nam mà tất cả quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đều có suy nghĩ sẵn sàng đánh đổi huy chương của các môn khác  bằng một chức vô địch của bóng đá nam.

Chính vì sức ảnh hưởng và lan tỏa sâu rộng của môn bóng đá mà chính VFF đã lập ra hẳn một ban chỉ đạo với 11 thành viên theo từng bước chân các đội tuyển bóng đá thì hiểu rõ tầm quan trọng của nó ra sao.

Chỉ có một điều lạ lùng là ngay trước giờ G, từ giới chuyên gia bóng đá đến những người trót yêu môn bóng đá nam đều hờ hững và hoài nghi với cái chỉ tiêu chung kết SEA Games 27 của VFF. Thực tế thì cuộc chiến đích thực của thầy trò Hoàng Văn Phúc có thể chỉ bắt đầu từ trận bán kết, bởi từ năm 2003 đến nay, U-23 Việt Nam luôn có mặt trong tốp bốn đội mạnh nhất. Vậy mà không hiểu sao giới quan sát đều rất dè dặt và thận trọng khi bàn về khả năng của đội tuyển nam thỏa mãn giấc mộng vàng SEA Games suốt hơn nửa thế kỷ qua.

SEA Games 27: Trăm mối tơ vò - 1

Mong các cầu thủ U-23 Việt Nam khắc phục được khó khăn để phát huy và lấy lại niềm tin trong người hâm mộ. Ảnh: XUÂN HUY

Có mỗi cách duy nhất giải mã thái độ lạnh nhạt của người hâm mộ xuất phát từ niềm tin đối với thầy trò Hoàng Văn Phúc luôn tỉ lệ nghịch với những nỗi lo thường trực. Bóng sắp sửa lăn mà ông thầy còn lăn tăn. Ông Phúc vẫn loay hoay thử nghiệm và luống cuống với những vị trí lẫn giải pháp chiến thuật nhìn đâu cũng thấy lỗ rò…

Suy diễn một cách tích cực nhất thì chính sự lạnh lẽo và thờ ơ của giới hâm mộ sẽ khiến thầy trò Hoàng Văn Phúc dễ chịu hơn vì điều đó giảm thiểu sự săm soi lẫn kỳ vọng vào một giấc mơ khó thành hiện thực.

Suy cho cùng thì người yêu bóng đá từ rất lâu rồi đã mất niềm tin từ cái cách xây dựng chiến lược bóng đá Việt Nam toàn ăn quẩn cối xay nên đi hoài không đến đích.

Lo cho U-23 Việt Nam ngày 4-12 lên đường tham dự SEA Games còn ngổn ngang trăm mối tơ vò cùng một niềm tin bị đánh mất. Thôi thì cứ hy vọng và đừng mong thất vọng.

Mong ra sân thi đấu tử tế và biết cách ứng xử

Trong chương trình bình luận bóng đá, nhà báo Huy Thọ của Tuổi Trẻ lên tiếng giải thích vì sao người hâm mộ thờ ơ và bày tỏ quan điểm cũng như lời nhắn nhủ với những người làm bóng đá, những cầu thủ rằng hãy cố gắng thể hiện một diện mạo tử tế khi ra sân thi đấu. Nguyên do cả người hâm mộ lẫn giới chuyên môn hiện nay rất lo cho tình trạng xuống cấp trong ứng xử trên sân cỏ mà ở đội tuyển thì cầu thủ bỏ bóng đạp thẳng vào gối đối thủ, U-22 thì một trận đấu quốc tế hai chiếc thẻ đỏ, còn U-21 thì suýt chút nữa một cầu thủ Úc bỏ nghiệp do cú vào bóng quá ác. Nay đến U-23 thì bây giờ mới bắt đầu dạy cách đối phó ứng xử khi sang sân khách…

NG.NGUYÊN

Chia sẻ
Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung