Sao V-League lại vào mùa so tài ở giải phủi Hà Nội

Thứ Hai, ngày 28/09/2015 00:23 AM (GMT+7)

Vòng 4 giải ngoại hạng phủi Hà Nội 2015 có sự góp mặt của những cầu thủ chuyên nghiệp như Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Khánh Lâm, Việt Phong (Hải Phòng)...

Sau khi V-League 2015 đã khép lại, các cầu thủ thi đấu ở các CLB chuyên nghiệp đã có cơ hội tung hoành trên sân của giải bóng đá phủi Hà Nội 2015. Chiều qua, khán giả đã thấy Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Khánh Lâm, Việt Phong (Hải Phòng) xỏ giày vào sân thử sức với các đồng nghiệp ở sân chơi phong trào. 

Khác với 2 lần giải bóng đá phủi Hà Nội được tổ chức trước đó, ở mùa giải năm nay ban tổ chức đã ra quy định hạn chế sự tham dự của các cầu thủ chuyên nghiệp. Cụ thể, mỗi câu lạc bộ chỉ được đăng ký 7 cầu thủ chuyên nghiệp (các cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại hệ thống giải chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam gồm V-League, Hạng Nhất, Cúp quốc gia được xác định là cầu thủ chuyên nghiệp).

Trong mỗi trận đấu tại giải bóng đá phủi Hà Nội 2015 trên cùng một thời điểm, các câu lạc bộ chỉ được sử dụng tối đa 3 cầu thủ chuyên nghiệp. 

Sau 4 vòng đấu, MV Corp đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 10 điểm (3 trận thắng,1 trận hòa). Đứng cuối bảng là Du Lịch mới giành được 1 điểm.

Sao V-League lại vào mùa so tài ở giải phủi Hà Nội - 1

Cựu tuyển thủ quốc gia đang thi đấu cho CLB Hải Phòng, Đặng Khánh Lâm đầu quân cho CLB Tin Lớn và Anh em. Khánh Lâm thi đấu xông xáo và thường có mặt ở các điểm "nóng" trên sân và anh không ngại va chạm.

Sao V-League lại vào mùa so tài ở giải phủi Hà Nội - 2

Dù có sự góp sức của Khánh Lâm nhưng CLB Tin Lớn và Anh em (áo hồng) vẫn phải chịu thất bại 0-3 trước đội bóng đến từ Nghệ An, Văn Minh.

Sao V-League lại vào mùa so tài ở giải phủi Hà Nội - 3

Đồng đội của Khánh Lâm trong màu áo Hải Phòng là tiền vệ Việt Phong (số 5) đã đầu quân cho đội bóng Thành Đồng.

Sao V-League lại vào mùa so tài ở giải phủi Hà Nội - 4

 Tuy nhiên, những đóng góp của Việt Phong không đủ để Thành Đồng để giúp Thành Đồng tránh được thất bại 0-3 trước Top Group.

Sao V-League lại vào mùa so tài ở giải phủi Hà Nội - 5

Một cầu thủ khác đang khoác áo CLB Than Quảng Ninh, Nghiêm Xuân Tú (bên phải, số 77) thi đấu cho FC Cường Quốc đã khiến khán giả vô cùng thích thú với những kĩ năng đi bóng và qua người độc đáo. Trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, Xuân Tú đã có nhiều năm đá phủi và anh nổi tiếng với biệt danh Tú "ngựa". Chiều 27/9, Tú “ngựa” trực tiếp lập công với bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0, có 2 lần kiến tạo cho đồng đội Quang Trung lập cú đúp và chung cuộc đội bóng anh đầu quân, FC Cường Quốc, đã thắng đội Du lịch 5-1. 

Sao V-League lại vào mùa so tài ở giải phủi Hà Nội - 6

Với sự góp mặt của các cầu thủ chuyên nghiệp, vòng 4 giải ngoại hạng phủi Hà Nội 2015 tiếp tục đón nhiều người hâm mộ tới sân xem và cổ vũ cho các đội bóng.

Tham dự giải năm nay có 12 đội bóng, thi đấu tại sân C500 – Học viện An ninh Nhân dân từ ngày 6/9 đến ngày 22/11/2015. 

Thể thức thi đấu của giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội lần thứ 3 (HPL-S3): 12 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, đội đứng đầu về điểm sẽ là đội vô địch, tiếp đến đội thứ nhì, thức ba cho đến đội xếp thứ 12.

10 đội có thứ hạng cao nhất sẽ được tham dự HPL-S4 (năm 2016), 2 đội đứng thứ 11 và thứ 12  sẽ xuống thi đấu tại giải Hạng nhất Hà Nội trong mùa giải kế tiếp.

Danh sách 12 đội tham dự giải Ngoại hạng Hà Nội lần thứ 3 (HPL - S3)

1. Câu lạc bộ Tin lớn & Anh em (đương kim vô địch)

2. Câu lạc bộ Cường Quốc

3. Câu lạc bộ Triều Khúc

4. Câu lạc bộ MV Corp

5. Câu lạc bộ Top Group

6. Câu lạc bộ Hanel

7. Câu lạc bộ Moon (Thanh Hóa)

8. Câu lạc bộ  Văn Minh (Nghệ An)

9. Câu lạc bộ VinaPros

10. Câu lạc bộ Du Lịch (Lào Cai)

11. Câu lạc bộ Tô Ký – Tứ Liên

12. Câu lạc bộ Thành Đồng

Theo Huy Hùng (Khám phá)
sự kiện Bóng đá phủi Việt Nam