SAO U22 Indonesia ngồi xe lăn vì va chạm với Văn Hậu: Ngỡ ngàng 3 tuần tái xuất

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 10:19 AM (GMT+7)

Trang chủ của liên đoàn bóng đá Indonesia vừa ra thông báo về chấn thương của tiền vệ Evan Dimas, người va chạm với Văn Hậu trong trận chung kết SEA Games 30.

Pha va chạm của Văn Hậu và Evan Dimas (Nguồn: Bóng đá TV)

Một trong những tình huống gây tranh cãi nhất trong trận chung kết SEA Games 30 là pha va chạm của Văn Hậu và Evan Dimas. Số 5 của của U22 Việt Nam vô tình phạm lỗi khiến tiền vệ của U22 Indonesia không thể tự rời sân. Sau đó, cầu thủ này đã phải ngồi trên xe lăn khi lên nhận HCB.

SAO U22 Indonesia ngồi xe lăn vì va chạm với Văn Hậu: Ngỡ ngàng 3 tuần tái xuất - 1

Evan Dimas và Văn Hậu đã có pha va chạm mạnh trong trận chung kết

HLV Indra Sjafri cho rằng chấn thương của Evan Dimas là một trong những nguyên nhân khiến U22 Indonesia do bị "phá vỡ" lối chơi. Rất nhiều CĐV Indonesia đã truy tài khoản mạng xã hội của Văn Hậu và công kích bằng những lời lẽ vô văn hóa. Trong khi đó, truyền thông của Indonesia miêu tả đây là chấn thương "kinh khủng" và có thể hủy hoại sự nghiệp của Evan Dimas. 

Tuy nhiên, sự thật liệu có đúng như vậy? Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Indonesia, Evan Dimas có thể chỉ phải nghỉ 3 tuần, tức là chấn thương không nặng như người ta tưởng tượng.

"Ngay sau khi Evan Dimas bị đau, bác sĩ của Liên đoàn bóng đá Indonesia, Syarif Alwi đã kiểm tra và chẩn đoán cầu thủ này bị chấn thương dây chằng mắt cá. Ông yêu cầu Dimas được chụp cộng hưởng từ (MRI) ngay sau khi trở về Jarkata, Indonesia.

Vị bác sĩ này đã đưa ra kết luận cuối cùng sau khi hội chẩn vào chiều qua (11/12). "Chúng tôi chẩn đoán Evan Dimas bị tổn thương dây chằng mắt cá chân trái. Cậu ấy cũng sẽ được chụp X-quang xung quanh mắt cá chân  để xác định xương có gặp vấn đề gì không. Các bước điều trị sẽ được thực hiện từng bước. Nếu không có bất thường nghiêm trọng, Evan Dimas có thể trở lại sân cỏ sau 3 tuần điều trị".

SAO U22 Indonesia ngồi xe lăn vì va chạm với Văn Hậu: Ngỡ ngàng 3 tuần tái xuất - 2

Thông báo chính thức từ LĐBĐ Indonesia về chấn thương của Evan Dimas

Theo y học thế giới, chấn thương dây chằng mắt cá được chia làm 3 loại và theo lời bác sĩ của LĐBĐ Indonesia thì chấn thương của Evan Dimas thuộc diện nhẹ nhất (thường được gọi là bong gân). Đây là loại chấn thương hầu như tất cả các cầu thủ bóng đá đều gặp phải trong sự nghiệp. 

Điều này cho thấy khả năng "thổi phồng vấn đề" của truyền thông Indonesia để tạo dư luận công kích Văn Hậu. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, hậu vệ người Việt Nam cũng thăm hỏi Evan Dimas. Đây là một hành động đẹp của Văn Hậu nhưng không được giới truyền thông cũng như CĐV Indonesia coi trọng.

Cũng trong thông báo này, LĐBĐ Indonesia cho biết toàn bộ 20 cầu thủ tham dự SEA Games 30 sẽ được kiểm tra y tế kỹ càng trước khi trở về CLB. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-u22-indonesia-ngoi-xe-lan-vi-va-cham-voi-van-hau-ngo-ngang-3-tuan...

Văn Hậu xin lỗi khiến SAO U22 Indonesia ngồi xe lăn: Dimas nói điều bất ngờ

"Nạn nhân" của Văn Hậu phản ứng bất ngờ sau trận chung kết SEA Games.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30