Rio Ferdinand sắp bị FA đưa "lên thớt"

Thứ Tư, ngày 15/08/2012 20:39 PM (GMT+7)

FA đã chính thức vào cuộc vụ phân biệt chủng tộc của Rio Ferdinand.

Cách đây vài tuần, trung vệ Terry bên phía Chelsea đã phải hầu tòa sau cáo buộc phân biệt chủng tộc nhằm vào Anton của QPR (em trai Rio Ferdinand). Ở phiên tòa đó, hậu vệ Ashley Cole đã một mực bảo vệ người đồng đội tại The Blues. Thậm chí, tuyển thủ Anh khẳng định không nghe thấy Terry có bất kì lời lẽ hay hành vi nào có tính phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand để giúp thủ quân Chelsea được xử trắng án.

Rio Ferdinand sắp bị FA đưa "lên thớt" - 1

Rio sắp đối mặt với án phạt

Chứng kiến sự việc này, trung vệ Rio Ferdinand bên phía MU tỏ ra vô cùng tức giận. Trên trang Twitter cá nhân sau đó, Rio gọi Ashley Cole với cái tên "choc-ice" (người da màu mất gốc với hàm ý bênh vực da trắng). Và ngay lập tức, FA đã tiến hành cuộc điều trần bí mật nhằm làm sáng tỏ sự thật này.

Được biết trong buổi chiều ngày hôm nay (theo giờ Anh), hoặc chậm nhất tới ngày thứ 5, FA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng với trung vệ bên phía MU. Trong trường hợp xấu nhất khi FA có mọi bằng chứng kết tội Rio, rất có thể hậu vệ của sân Old Trafford sẽ phải đối mặt với án phạt tiền cũng như bị treo giò 1 số trận trận đấu trong mùa giải năm nay.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung