Terry thoát án phân biệt chủng tộc

Thứ Sáu, ngày 13/07/2012 21:35 PM (GMT+7)

Phiên tòa xét xử hành vi phân biệt chủng tộc của Terry đã kết thúc.

Hôm nay, trung vệ Terry bên phía Chelsea tiếp tục phải hầu tòa sau khi bị cáo buộc có hành vi lăng mạ với Anton Ferdinand của QPR trong trận đấu diễn ra ngày 23/10/2011. Ferdinand cáo buộc cựu đội trưởng ĐT Anh đã sử dụng những ngôn từ thô tục để chửi bới và khiêu khích anh trong lúc thi đấu.

Terry thoát án phân biệt chủng tộc - 1

Terry có lợi thế trước phiên xử hôm nay

Tuy nhiên cũng giống những phiên xét xử trước đó, những diễn biến có lợi tiếp tục nghiêng về phía ngôi sao bên phía The Blues. Thậm chí thẩm phán Howard Riddle trong phiên xử ngày hôm nay đã tuyên bố John Terry vô tội tại tòa án Westminster. Trong lời tuyên án của mình, ông Riddle khẳng định không có nhiều bằng chứng chống lại Terry.

Terry thoát án phân biệt chủng tộc - 2

Thoát án ngoạn mục

“Mục đích của phiên tòa không phải là nhằm tìm hiểu xem Terry có phải là kẻ phân biệt chủng tộc. Vấn đề chủ yếu, Terry có nói ra những lời có tính chất xúc phạm tới Anton Ferdinand hay không. Và cho tới lúc này, chưa ai có thể chứng minh được Terry đã buông ra những lời lẽ tương tự”.

Terry thoát án phân biệt chủng tộc - 3

Anton không đủ bằng chứng buộc tội Terry

Mặc dù vậy thẩm phán Riddle cũng tiết lộ ông không nghi ngờ về câu chuyện Terry đã buông lời lẽ xúc phạm Anton Ferdinand. Thậm chí, ông này cho biết: “Tôi tin Anton. Anh ấy là một nhân chứng đáng tin cậy khi đã dũng cảm khi đưa ra bằng chứng phân biệt chủng tộc. Không có lý do gì để Anton nói dối”. Tuy nhiên, với những chứng cứ buộc tội không rõ ràng, em trai của Rio Ferdinand bên phía MU đã không thể gây khó dễ cho sự nghiệp của trung vệ người Anh.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)