Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

“Ông trùm” Perez phủ nhận Super League mất 3,5 tỷ bảng, dễ thắng kiện UEFA

Sau khi European Super League sụp đổ vì sự tháo chạy của hàng loạt “ông lớn” châu Âu, Chủ tịch Real Madrid và cũng là chủ tịch giải đấu này, tỷ phú Florentino Perez vừa tiết lộ những thông tin rất đáng chú ý trong nỗ lực “phục sinh” sân chơi đắt giá nhưng cũng đầy tai tiếng ấy.

  

Video Real Madrid mất điểm trước Real Betis ở vòng 32 La Liga sau khi European Super League sụp đổ:

Trước sức ép cực lớn từ nhiều phía, European Super League (ESL) đã “chết yểu” chỉ 2 ngày sau khi 12 đội bóng lớn nhất ở Anh, Tây Ban Nha và Italia được công bố sẽ dự giải.

Hiện 10 CLB đã rút lui khỏi đấu trường này gồm MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham,  Juventus, Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid.

Chỉ còn Real Madrid và Barcelona, đứng đầu là 2 vị Chủ tịch Florentino Perez và Joan Laporta khăng khăng rằng ESL vẫn tồn tại và chưa chịu công khai từ bỏ sân chơi đầy tai tiếng kể trên.

“Ông trùm” Perez phủ nhận Super League mất 3,5 tỷ bảng, dễ thắng kiện UEFA - 1

Chủ tịch Real Madrid - Florentino Perez vẫn khăng khăng cho rằng European Super League sẽ "hồi sinh"

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn của chương trình El Larguero (Xà ngang) phát trên sóng của đài phát thanh Tây Ban Nha Cadena SER hôm thứ Sáu 23/4, Chủ tịch Real Madrid và cũng là Chủ tịch ESL – Florentino Perez đã thổ lộ:

“Nếu ai đó nghĩ rằng Super League đã chết, họ có nhầm không ư? Chắc chắn rồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc và những gì mọi người nghĩ là tốt nhất sẽ xuất hiện. Dự án đang ở chế độ chờ. Super League vẫn tồn tại. Tôi sẽ không giải thích một hợp đồng ràng buộc là gì ... Nhưng các câu lạc bộ đã ký cam kết dự giải không thể bỏ đi. 

Một số người trong số họ, vì áp lực, đã phải nói rằng họ phải rời đi. Nhưng dự án này hoặc dự án tương tự sẽ được tiếp tục, và tôi hy vọng điều đó sẽ sớm xảy ra”.

“Super League vẫn tồn tại, và các CLB thành viên vẫn ở trong đó. Bây giờ chúng tôi đã có cho mình vài tuần để suy nghĩ, trong khi chúng tôi phải đối mặt với làn sóng bạo lực mà một số người, những người không muốn mất đặc quyền của họ, đã sử dụng để thao túng dự án của chúng tôi”, Perez cho biết.

“Ông trùm” 74 tuổi Florentino Perez còn lên tiếng thẳng thừng phủ nhận tin đồn JP Morgan – ngân hàng tài chính nổi tiếng nước Mỹ muốn rút 3,5 tỷ bảng để tài trợ cho ESL: “Điều đó không phải sự thật. Họ chưa hề rút tiền tài trợ cho giải đấu này. Họ cũng đã mất một khoảng thời gian để suy ngẫm, giống như 12 CLB vậy. Và nếu chúng tôi phải thay đổi điều gì đó, chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện”.

“Ông trùm” Perez phủ nhận Super League mất 3,5 tỷ bảng, dễ thắng kiện UEFA - 3

JP Morgan là "đại gia" nước Mỹ cam kết rót 3,5 tỷ bảng Anh để ESL thành lập

Nói về việc UEFA vừa công bố thể thức mới của Champions League (cúp C1 châu Âu) sẽ áp dụng từ năm 2024 đến năm 2033 khi tăng số đội dự giải từ 32 lên 36 đội và vòng đấu bảng cũng sẽ diễn ra 10 lượt trận thay vì 6 như trước đây, Perez cho rằng điều đó vẫn gây ra nhiều sự bất hợp lý và không giải quyết được gốc gác của vấn đề.

“Kế hoạch ấy có thuyết phục được tôi hay không? Sự thật là không. Không phải vấn đề ở định dạng mới của Champions League, nơi mà chẳng mấy ai hiểu UEFA đang làm gì cả, cũng không phải mốc thời gian diễn ra, bởi vì cho đến năm 2024, nếu vấn đề này không được giải quyết triệt để, tất cả CLB bóng đá châu Âu sẽ phá sản”.

“Sẽ có một cuộc binh biến ở các đội bóng khi họ phá sản, bởi vì những đội bóng duy nhất sống sót sẽ là các câu lạc bộ được nhà nước cấp vốn hoặc những đội sở hữu ông chủ triệu phú, những người sẵn sàng bạo chi để đáp ứng nhu cầu giải trí cho riêng mình, để mất hàng trăm triệu mỗi mùa”. 

Phán quyết tạm thời về European Super League được đưa ra tại một tòa án ở Madrid (Tây Ban Nha) vào thứ Ba (20/4), ngay trước khi nó sụp đổ, được coi là một bước tiến lớn nhằm xác nhận quyền ly khai của giải đấu này vẫn tồn tại và nó có thể sánh ngang với các giải đấu được UEFA và FIFA điều hành.

Và ESL đã tiến xa hơn trong việc thách thức sự thống trị của các cơ quan quản lý bóng đá châu Âu và thế giới hơn bất kỳ nỗ lực nào trước đây.

Mark Orth, thuộc hãng luật MEOlaw có trụ sở tại Munich (Đức), một luật sư chuyên về luật thi đấu thể thao cho biết: “Với nhiều trường hợp như thế này, chúng tôi luôn tiến thêm được một bước nữa và đây là một bước tiến quan trọng (để thắng kiện)”.

Ý kiến của bạn về Super League
Ý kiến của bạn về giải European Super League & ý nghĩa của nó?

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trum-perez-phu-nhan-super-league-mat-35-ty-bang-de-thang-kien-uefa-5020212...

”Ông trùm” Perez lại tuyên chiến UEFA: Super League sẽ giải cứu bóng đá thế giới

Theo tiết lộ của ông Florentino Perez, Chủ tịch Real Madrid kiêm Chủ tịch European Super League thì giải đấu mới này sẽ có...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Daily Mail & El Larguero) (Dân Việt)
Super League Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung