Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Ông Trần Quốc Tuấn là quyền Chủ tịch VFF, Việt Nam quyết dự World Cup

Đại hội thường niên VFF khóa 8 ngày 9/1 thông qua việc ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực đảm nhiệm chức quyền Chủ tịch VFF cho đến khi bầu Chủ tịch tại Đại hội khóa 9 nhiệm kỳ 2022 – 2026.

  

Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm chức quyền Chủ tịch VFF

Ghế Chủ tịch có thời hạn… 1 năm

Đại hội đã thống nhất thông qua nhân sự Ban chấp hành VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018-2022) theo quy định của Điều lệ LĐBĐVN. Theo đó, ông Lê Khánh Hải thôi giữ chức Chủ tịch VFF (nhiệm kỳ 2018-2022) do bận công tác.

Ông Trần Quốc Tuấn là quyền Chủ tịch VFF, Việt Nam quyết dự World Cup - 1

Ông Trần Quốc Tuấn (trái) đảm nhiệm chức quyền Chủ tịch VFF

Trong thời gian làm việc ở VFF, ông Lê Khánh Hải ghi dấu ấn với nhiều thành công của các đội tuyển, trong đó đáng chú ý là chức vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, vô địch SEA Games 31, vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á…

“Nhiệm kỳ khóa 8 vẫn còn 1 năm nữa mới kết thúc. Do tính chất, yêu cầu của công việc mà tôi đang đảm nhiệm tại Văn phòng Chủ tịch nước, được sự đồng ý của Tổ chức, tôi xin phép được thôi kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 2018- 2022 để tập trung vào công việc…”, ông Lê Khánh Hải chia sẻ.

Theo điều lệ, trong trường hợp Chủ tịch bị bỏ trống do từ chức thì phó Chủ tịch tại vị lâu nhất sẽ đảm nhiệm chức quyền Chủ tịch cho đến khi Chủ tịch mới được bầu tại đại hội.

Ông Trần Quốc Tuấn làm Phó Chủ tịch VFF các khóa 7 (2014-2018) và khóa 8 (2018-2022) đáp ứng đủ tiêu chí, đảm nhiệm chức quyền Chủ tịch VFF cho đến khi Chủ tịch mới được bầu tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 2022-2026, dự kiến diễn ra vào cuối năm 2022.

Như vậy, VFF có tân Chủ tịch là ông Trần Quốc Tuấn. Trước mắt, ông Tuấn có 1 năm ngồi chiếc ghế cao nhất tại Liên đoàn, trước khi Đại hội nhiệm kỳ được tổ chức.

Ông Trần Quốc Tuấn là quyền Chủ tịch VFF, Việt Nam quyết dự World Cup - 3

Ông Lê Khánh Hải phát biểu trong buổi lễ

Ông Trần Quốc Tuấn khẳng định nhiệm vụ mới đang tạo ra nhiều áp lực với bản thân: “Đây là trọng trách rất lớn mà Đại hội ngày hôm nay đã tin tưởng và tín nhiệm giao cho tôi đảm nhiệm vị trí quyền Chủ tịch VFF, cho đến khi bầu chức danh Chủ tịch khóa mới.

Tôi xin cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội cũng như các cơ quan quản lý, Ban chấp hành VFF và Chủ tịch Lê Khánh Hải. Sự tín nhiệm này là vinh dự với tôi và cũng là trọng trách mà tôi sẽ cùng các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam tiếp tục nỗ lực phấn đấu để nâng tầm bóng đá nước nhà”.

Ông Trần Quốc Tuấn khẳng định sẽ tiếp tục cùng Thường trực Ban chấp hành cũng như Ban chấp hành và các thành viên phát huy những thành tích bóng đá Việt Nam đã đạt được; nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng đồng lòng, quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hết mình vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, đáp ứng sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và kì vọng của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Tại đại hội, các đại biểu thông qua dự kiến kế hoạch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022; Dự kiến kế hoạch thi đấu các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp; Thông qua báo cáo tình hình tài trợ năm 2021, dự toán tài chính năm 2022…

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên doanh thủ của VFF trong năm 2021 không đạt được mục tiêu đề ra. Dù vậy, kết quả thu được cũng đảm bảo cho các hoạt động.

Ông Trần Quốc Tuấn là quyền Chủ tịch VFF, Việt Nam quyết dự World Cup - 4

Đại hội cũng thống nhất về suất lên, xuống hạng của các giải bóng đá chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp quốc gia năm 2022, cụ thể: V-League có 1 suất xuống hạng; Giải hạng Nhất quốc gia có 2 suất lên hạng, 1 suất xuống hạng; Giải hạng Nhì quốc gia có 2 suất lên hạng.

Mục tiêu tham dự World Cup

Ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh tới các kế hoạch đầu tư cho bóng đá trẻ, để từ đó làm cơ sở tuyển chọn cầu thủ tập trung cho ĐTQG tham dự các giải đấu lớn, trong đó có tham vọng đặc biệt tại World Cup 2026, khi giải đấu này tăng số đội tham dự lên con số 48.

"Năm 2022 trước tiên là mục tiêu SEA Games 31. BCH VFF kiến nghị đại hội, các cơ quan chức năng, Bộ VH, TT&DL là đội U21 tham dự giải U23 Đông Nam Á 2022 và Asiad 19, còn đội U23 dự SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022.

Về lâu dài, VFF tiếp tục đầu tư cho các đội tuyển trẻ. Tháng 3 tới đội U17 sẽ tập huấn tại Đức, có 6 trận giao hữu với các đội bóng trẻ hàng đầu tại đây.

VFF có mối quan hệ tốt với các nước Tây Á, nơi có cơ chế thông thoáng. Vừa qua, chúng tôi có hợp đồng hợp tác với Saudi Arabia. Tất cả các đội tuyển của Việt Nam sang Saudi Arabia tập huấn sẽ được đài thọ.

Ông Trần Quốc Tuấn là quyền Chủ tịch VFF, Việt Nam quyết dự World Cup - 5

Đội U19 được tuyển chọn kỹ lưỡng. Tôi đánh giá cao giải U21 vừa qua, đặc biệt là đội U21 Nutifood dù tham dự với đội U19 nhưng đã giành chức vô địch. Đây sẽ là nòng cốt chuẩn bị cho SEA Games 2023 và là lớp kế cận cho ĐTQG", ông Trần Quốc Tuấn nói về công tác đào tạo trẻ và các nhiệm vụ trước mắt.

Với các đội tuyển nữ và futsal, quyền Chủ tịch VFF nói: “Dù futsal có tiến bộ nhưng vẫn có hạn chế nhất định. VFF đầu tư quyết liệt thời gian qua. Trình độ của đội đã hoàn toàn khác ở VCK World Cup 2021, mang lại niềm tin với người hâm mộ, đặc biệt là trận gặp Nga dù thua 2-3 nhưng đã thể hiện được nhiều mặt tích cực.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập huấn tại Tây Ban Nha, sắp tới sang Ấn Độ để tham dự VCK Asian Cup 2022, với mục tiêu vào World Cup 2023. Dù đội bốc thăm vào bảng đấu tử thần nhưng vẫn quyết tâm giành kết quả cao nhất, qua đó cũng là sự chuẩn bị cho nhiệm vụ bảo vệ HCV SEA Games 31".

Đặc biệt với ĐT Việt Nam, ông Trần Quốc tiết lộ những thông tin quan trọng trong cuộc làm việc với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mới đây.

“Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá rất cao bóng đá Việt Nam. Dù ĐT Việt Nam có 6 trận chưa có điểm ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, nhưng ông Gianni Infantino cảm nhận sự tiếp cận của ĐT Việt Nam ở đấu trường châu lục, có những trận đấu rất hay trước các đội bóng hàng đầu châu Á.

Ông Trần Quốc Tuấn là quyền Chủ tịch VFF, Việt Nam quyết dự World Cup - 6

Chiến lược mới của FIFA là tổ chức World Cup hai năm một lần. Tuy nhiên sự thay đổi này đang gây ra nhiều tranh cãi. Nhưng FIFA rất quyết tâm về kế hoạch này.

Chủ tịch FIFA rất mong muốn có sự xuất hiện những nhân tố mới tại giải đấu. Nếu với phương thức cũ, các nền bóng đá chưa phát triển rất khó có cơ hội được thi đấu với các đội bóng lớn.

FIFA tính toán để các nước có nền bóng đá đang phát triển có cơ hội. Trước mắt, Việt Nam và các nước đang chạy đua tham dự World Cup 2026, khi giải đấu này dự kiến nâng nên 48 đội", ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Liên quan tới trận tái đấu Trung Quốc vào ngày 1/2 (mùng một Tết Nhâm Dần), VFF đề xuất với TP Hà Nội và các cơ quan chức năng về việc mở cửa cho 50% khán giả vào sân Mỹ Đình để tiếp lửa thầy trò HLV Park Hang Seo. Hiện VFF vẫn đang chờ câu trả lời, đồng thời dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ong-tran-quoc-tuan-la-quyen-chu-tich-vff-viet-nam-quyet-du-wor...

VFF sắp có chủ tịch mới

Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra ngày 9/1 tới dự kiến sẽ thông qua việc Phó chủ tịch thường...

Chia sẻ
Theo Tuấn Anh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bóng đá Xem thêm
Báo lỗi nội dung