Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

HUNLogo Hungary - Logo Portugal POR

FRALogo France - Logo Germany GER

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

FINLogo Finland - Logo Russia RUS

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Những tuyệt phẩm sau vòng V8 V-League

Vòng 8 V-League 2013 đã kết thúc với chất lượng chuyên môn khá cao, trong đó có 24 bàn thắng được ghi, đặc biệt có một cú “poker” của Moussa (V.Ninh Bình) ghi vào lưới SHB.Đà Nẵng.

Chúng tôi tổng hợp lại 5 pha lập công đẹp nhất vòng 8 V-League 2013 diễn ra cuối tuần qua.

1. Phát “đại bác” của Sunday (B.Bình Dương)

Từ đường chuyền ở trung lộ của Philani, Sunday đi bóng 2 nhịp trước khi tung ra cú sút như “búa bổ” ở cự ly khoảng 20m chếch bên cánh phải theo hướng tấn công của B.Bình Dương. Cùng với lực và quỹ đạo bay khó lường, chân sút trẻ người Nigeria khiến pha bay người của thủ thành Hồng Sơn (Hà Nội.T&T) chỉ còn mang tính phụ họa cho tuyệt phẩm của mình.

Từ khi chơi ở V-League và nhất là mùa giải 2012 khi còn khoác áo Thanh Hóa, dù không phải là ngoại binh có thể hình cao to, nhưng Sunday luôn rất khéo léo và có những quyết định rất…dị biệt. Chính cầu thủ sinh năm 1992 này là chân sút “nổ súng” nhiều nhất cho đội bóng xứ Thanh ở mùa giải trước với 8 pha lập công.

2. Cú đá phạt đẳng cấp của Hoàng Thiên (HAGL)

Ở khoảng cách 17m, cựu tiền vệ ĐT U23 QG Lê Hoàng Thiên đã có sút phạt hàng rào bằng chân trái khá tinh tế, để quân bình tỷ số 1-1 trước khi giúp cho HAGL đánh bại SLNA với tỷ số chung cuộc 2-1. Cú sút phạt của Hoàng Thiên dù lực không hề mạnh, nhưng lại có độ hiểm hóc cao đủ để buộc thủ thành Nguyên Mạnh (SLNA) phải vào lưới nhặt bóng.

Những tuyệt phẩm sau vòng V8 V-League - 1

Sau pha sút phạt đẳng cấp Hoàng Thiên đã có hành động ăn mừng khá ấn tượng

3. Tuyệt phẩm từ cự ly 25m của Hữu Phát (Vicem.Hải Phòng)

Không phải mẫu tiền vệ có khả năng công phá từ xa, nhưng với chỉ với một khoảnh khắc thăng hoa, tiền vệ Hữu Phát của Vicem.Hải Phòng đã tạo ra một tuyệt phẩm “để đời”. Từ cự ly khoảng 25m, quan sát thấy thủ thành đối phương lên cao, cầu thủ gốc Đồng Nai đã tung ra cú dứt điểm quyết đoán để ghi bàn thắng vào chính đội bóng quê nhà.

4. Sự khéo léo trong “hình thể thép” của Moussa (V.Ninh Bình)

Không những là người đầu tiên lập được “poker” tại V-League 2013, Moussa còn cho thấy khả năng “sát thủ” thiên bẩm của mình trong cả 4 bàn thắng vào lưới của SHB.Đà Nẵng. Mỗi bàn thắng mà tiền đạo này ghi được đều ở những góc độ và tư thế khác nhau. Nếu như trong 3 bàn thắng đầu tiên đều có phần bộc lộ sức mạnh và khả năng chạy chỗ, thì ở pha ấn định chiến thắng 4-1 cho V.Ninh Bình, Moussa đã cho thấy khả năng quan sát và khéo léo từ cơ thể có phần hơn “sắt thép” của mình. Nhận đường chọc khe của Văn Ta, Moussa đã có pha chạm bóng bằng mũi giày khá nhạy cảm và tinh tế để đưa bóng qua tầm kiểm soát của thủ thành Thanh Bình (SHB.Đà Nẵng).

5. Cú ra chân một chạm của Gonzalo (Hà Nội.T&T)

Dù được mệnh danh là tiền đạo “chân gỗ”, nhưng ở 2 mùa giải gần đây Gonzalo đã cải thiện đáng kể những nhược điểm từ đôi chân của mình. Cầu thủ mang số áo 20 của Hà Nội.T&T không chỉ còn biết lập công với những bàn thắng bằng đầu mà anh còn rất xuất sắc trong những pha dứt điểm bằng chân trái sở trường của mình. Trong trận thua 1-3 trước B.Bình Dương, Gonzalo chính là tác giả của bàn thắng duy nhất cho đội bóng Thủ đô.

Từ đường căng ngang của Ngọc Duy, tiền đạo người Argentina đã có pha chiếm khoảng không và dứt điểm một chạm rất uy lực bằng chân trái, khiến thủ thành Phan Văn Santos chỉ còn biết chôn chân nhìn bóng bay vào lưới.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung