Nhiều mục tiêu cho ĐTVN

Thứ Năm, ngày 12/07/2012 11:00 AM (GMT+7)

Đó là khẳng định của TTK VFF Ngô Lê Bằng với phóng viên TTXVN sau lễ bốc thăm chiều qua tại Bangkok.

TTK VFF Ngô Lê Bằng, người tham dự lễ bốc thăm, cho biết: "Rất khó dự đoán kết quả bốc thăm này là có lợi cho đội bóng nào. Thái Lan chắc chắn là một đội mạnh trong bảng vì có truyền thống lâu năm. Philippines với việc nhập khẩu ngoại binh đã có sự tiến bộ rõ rệt. Nếu không có bất ngờ, Myanmar sẽ là đội giành chiến thắng ở vòng loại bởi vì họ là một đội có lực lượng khá đồng đều. Tuy nhiên, cũng không loại trừ việc Lào hay một đội nào khác có thể gây bất ngờ ở vòng loại bởi làn sóng nhập khẩu ngoại binh vào Đông Nam Á hiện nay".

Nhiều mục tiêu cho ĐTVN - 1

ĐTVN phải chiến đấu để đạt nhiều mục tiêu

Ông Ngô Lê Bằng khẳng định Việt Nam lọt vào một bảng đấu cân tài, cân sức và các cầu thủ của chúng ta sẽ phải phấn đấu nhiều để đạt mục tiêu. Việt Nam đang có một dàn cầu thủ tốt và họ sẽ được đi tập huấn vào tháng 8 tới. Dự kiến sau khi chọn được HLV chính thức và dựa trên các kết quả thực tế của cầu thủ, VFF sẽ có chỉ tiêu đúng mức và phù hợp với các cầu thủ.

ĐT Việt Nam ở đợt bốc thăm này được coi là hạt giống số một, vượt trên cả á quân AFF Cup 2010 Indonesia. Nhưng dự kiến cho tới đầu tháng 9/2012, chúng ta mới có HLV mới để chuẩn bị cho các trận giao hữu với chính đối thủ này vào giữa tháng.

Philippines đã có 6 trận tập huấn (2 với Malaysia, 2 với Indonesia, 1 với CLB Los Angales Galaxy (Mỹ), 1 với ĐT Trung Quốc và theo HLV trưởng Michael Weiss thì từ nay đến VCK AFF Cup 2012, đội sẽ có thêm hơn chục trận giao hữu nữa. Philippines hiện có khá nhiều ngoại binh, trong đó nổi bật là 2 cầu thủ gốc Đức Stephan Schrock và Denis Wolf.

Thái Lan sau thất bại ở AFF Cup 2010 đã ký hợp đồng với HLV Winfried Schafer, ông thầy người Đức từng đưa Cameroon lên ngôi VĐ CAN 2002. Hiện tại, Thái Lan vẫn đang trong quá trình xây dựng một ĐT mới của HLV Schafer.

Vòng bảng của AFF Cup năm nay sẽ được tổ chức ở 2 nơi là Thái Lan (bảng A) và Malaysia (bảng B) từ 24/11 đến 1/12. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết theo thể thức sân nhà, sân khách từ 8-13/12. Trận chung kết cũng diễn ra theo thể thức tương tự trong 2 ngày 19 và 22/12 để chọn ra nhà vô địch mới.

Giải thưởng của AFF Cup 2012 được tăng lên rất nhiều, theo đó đội vô địch được 200.000 USD (các giải trước là 100.000 USD). Đội đoạt HCB được nhận 75.000 USD, 2 đội đồng hạng ba nhận 50.000 USD.

Theo Hà Linh (TT&VH)