"Người nhện" đỉnh hơn cả Neuer: 4 giây chạy 20m cứu thua không tưởng

Thứ Ba, ngày 24/09/2019 00:03 AM (GMT+7)

Thủ thành Mahmoud Gad vừa mới có một pha cứu thua không tưởng, điều mà ngay cả Manuel Neuer không làm được.

Sự kiện: Bóng đá

Trong bộ môn bóng đá, thủ môn có nhiệm vụ bảo vệ khung gỗ và cầu thủ này rất hiếm khi ra khỏi vòng cấm địa. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì “người gác đền” vẫn phải băng qua vạch 16m50 để hóa giải nguy cơ cho đội nhà.

"Người nhện" đỉnh hơn cả Neuer: 4 giây chạy 20m cứu thua không tưởng - 1

Thủ thành Neuer từng nhận trái đắng vì băng ra ngoài vòng cấm địa phá bóng

Mặc dù vậy, đội bóng vẫn phải đối mặt với nguy cơ thủng lưới từ những cú sút xa ngay cả khi thủ môn đã cắt bóng thành công trong tình huống lao ra. Điển hình như bàn thắng của Dejan Stankovic vào lưới Manuel Neuer năm 2011 khi thủ thành này băng ra ngoài vòng cấm và phá bóng bằng đầu.

Mới đây, siêu phẩm ấy suýt chút nữa đã được tái hiện nhưng thủ thành Mahmoud Gad đã tạo ra một pha bóng không tưởng. Pha bóng diễn ra trong trận đấu giữa Pyramids và ENPPI trong khuôn khổ giải VĐQG Ai Cập.

Thủ thành của đội khách ENPPI đã băng ra xa hơn 10m so với vạch 16m50 để bay người cản phá đường chuyền dài của đối phương. Tuy nhiên, bóng lại tìm đến chỗ một cầu thủ Pyramids và cầu thủ này ngay lập tức vô lê từ khoảng cách ngoài 40m.

Bóng đi thẳng về khung thành ENPPI và ai cũng nghĩ rằng đó là một bàn thắng cho đội chủ nhà thì thủ môn Mahmoud Gad đã tạo ra một kỳ tích khi kịp băng về phá bóng bay vọt xà ngang.

"Người nhện" đỉnh hơn cả Neuer: 4 giây chạy 20m cứu thua không tưởng - 2

Mahmoud Gad đã có một pha cứu thua không tưởng

Để có được pha cứu thua này, thủ thành người Ai Cập đã hoàn thành quãng đường khoảng 20m chỉ trong khoảng 4 giây tương đương vận tốc vào khoảng 18km/h. Chưa kể để việc, Mahmoud Gad còn phải ngẩng lên trời nhìn hướng bóng.

Chính bởi vậy, pha cứu thua này được rất nhiều người tán thưởng và thậm chí còn muốn bầu chọn là pha cản phá “đỉnh” nhất năm. Huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker đã phải thốt lên “Một pha cứu thua quá tuyệt vời” khi xem được pha bóng này.

Mặc dù, Mahmoud Gad đã rất cố gắng nhưng vẫn phải nhận tới 4 bàn thua trong trận đấu này do chênh lệch trình độ đôi bên quá lớn. Dù sao thủ thành người Ai Cập cũng phần nào được an ủi với pha bóng có một không hai này.

Tột đỉnh Liverpool vô địch Siêu cúp châu Âu: Thủ môn thất nghiệp hóa người hùng luân lưu

Liverpool mang lại thêm một đêm Istanbul đáng nhớ để đăng quang Siêu cúp châu Âu.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá