Ngoại hạng Anh trở lại ngày 17/6: Liverpool có thể nâng cúp vô địch khi nào?

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 00:03 AM (GMT+7)

Vậy là giải Ngoại hạng Anh đã ấn định được thời điểm thi đấu trở lại, sau nhiều tháng gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Một câu hỏi được nhiều người chờ đợi, đó là Liverpool có thể trở thành nhà vua mới ở thời điểm nào?

   

Giải Ngoại hạng Anh gián đoạn kể từ vòng 29. Vẫn còn 9 vòng đấu với 92 trận dang dở. Và quãng đường ấy chính là điều khiến ban tổ chức giải đấu cũng như đại diện các CLB phải đau đầu tính toán. Nhưng với Liverpool, họ có thể chỉ phải tính cho 2 vòng đấu nữa.

Ngoại hạng Anh trở lại ngày 17/6: Liverpool có thể nâng cúp vô địch khi nào? - 1

Liverpool sắp đăng quang Ngoại hạng Anh 2019/20

Tính đến vòng 29 - thời điểm giải đấu gián đoạn, khoảng cách giữa đội đầu bảng Liverpool với nhì bảng Man City là 25 điểm. Đội đương kim vô địch đá ít hơn 1 trận, chính là cuộc tiếp đón Arsenal. Nhưng ngay cả khi đánh bại "Pháo thủ", đoàn quân của HLV Pep Guardiola vẫn thua kém Liverpool tới 22 điểm.

Theo lịch của ban tổ chức Ngoại hạng Anh, trận đấu giữa Man City và Arsenal sẽ diễn ra vào ngày 17/6. Các trận đấu thuộc vòng 30 diễn ra vào các ngày 19, 20 và 21/6. Và nếu mọi thứ diễn ra một cách thuận lợi, vòng đấu thứ 32 có thể sẽ diễn ra sau đó 1 tuần.

Nếu Liverpool thắng cả 2 trận đấu kế tiếp với Everton và Crystal Palace, Liverpool có thể trở thành nhà vô địch nước Anh vào ngày 27 hoặc 28/6. Về cơ bản, chức vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 xem như đã nằm trong túi của Liverpool, và vấn đề chỉ là khi nào mà thôi.

Sau 30 năm đằng đẵng chờ đợi, giờ đây Liverpool chỉ còn cách chức vô địch nước Anh thứ 19 lịch sử CLB có đúng 2 chiến thắng. Đội chủ sân Anfield đang có 82 điểm sau vòng 29, chỉ cần hai chiến thắng nữa họ sẽ đạt 88 điểm - điểm số đủ sức vô địch sớm đến 7 vòng đấu.

Hiện tại đội bóng duy nhất còn khả năng cạnh tranh ngôi vương với Liverpool là Man City. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola có 57 điểm sau 28 trận. Nếu Man City thắng toàn bộ 10 trận còn lại, tối đa đội bóng này có 87 điểm. Còn hiện tại Liverpool đã có 82 điểm.

Nhưng thậm chí Liverpool còn có thể đăng quang sớm hơn nữa. Trong trường hợp Man City thua cả 2 trận trước Arsenal khi đá bù vòng 28 ngày 17/6 tới đây cũng như Burnley ở vòng 30, Liverpool sẽ trở thành nhà vô địch mới mà không cần phải thi đấu thêm trận nào nữa.

Ngoại hạng Anh trở lại ngày 17/6: Liverpool có thể nâng cúp vô địch khi nào? - 2

Nếu Man City (áo xanh) thua Arsenal, Liverpool còn vô địch sớm hơn nữa

Nếu thua hai trận đó thì điểm số cao nhất mà Man City khả dĩ có được chỉ là 81 điểm. Trong khi đó, Liverpool lúc này đã có 82 điểm. Bởi vậy Liverpool đã có thể vô địch ngay sau trận thắng Bournemouth 2-1 ngày 7/3 - thời điểm đại dịch Covid-19 còn chưa bùng phát.

Vậy mới thấy, sự chờ đợi mà Liverpool đang phải chờ đợi thật đáng sợ. Họ đã chờ 30 năm cho khoảnh khắc này, nhưng vẫn phải đợi thêm do đại dịch covid-19. Dù sao với việc Ngoại hạng Anh ấn định ngày trở lại, người Merseyside cũng sắp nhận được phần thưởng xứng đáng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-tro-lai-ngay-17/6-liverpool-co-the-nang-cup-vo-dich-kh...

Liverpool mơ xây đế chế: Siêu trung vệ đá cặp ”đá tảng” Van Dijk

Ngoại hạng Anh trở lại, Liverpool chờ ngày nâng cúp vô địch lần đầu tiên sau 30 năm. Nhưng HLV Jurgen Klopp không hài lòng...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020