Klopp chống lệnh Ngoại hạng Anh, muốn Liverpool mở hội ở Anfield

Thứ Bảy, ngày 30/05/2020 10:22 AM (GMT+7)

HLV Jurgen Klopp tuyên bố sẽ chống lại yêu cầu của BTC Ngoại hạng Anh về việc sắp xếp Liverpool thi đấu tại sân trung lập, nhằm hạn chế khả năng tụ tập đông người của CĐV đội bóng này.

   

Liverpool nhận tin "sét đánh" nếu vô địch Ngoại hạng Anh (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

Mới đây, trước thông tin Ban tổ chức Premier League không chấp thuận cho Liverpool vô địch trên sân nhà Anfield, HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng khẳng định Liverpool không muốn chơi trên sân trung lập và muốn Ngoại hạng Anh rút lại quyết định.

Klopp chống lệnh Ngoại hạng Anh, muốn Liverpool mở hội ở Anfield - 1

HLV Klopp muốn chống lệnh của giải Ngoại hạng Anh

Nhà cầm quân người Đức tự tin rằng Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ khó có thể đưa Liverpool tới các sân trung lập trước sức ép từ dư luận cũng như người hâm mộ đội bóng này. Trước đó, Phó cảnh sát trưởng phía Nam Yorkshire đã tuyên bố các trận đấu của Liverpool sẽ phải diễn ra trên sân trung lập, để có thể kiểm soát được viễn cảnh ăn mừng chức vô địch của đội bóng thành phố Cảng vương quốc Anh.

Cảnh sát vùng Merseyside sau đó đã nhanh chóng đáp trả bằng lời đề nghị cho Everton và Liverpool tiếp tục chơi các trận đấu theo đúng lịch trình tại Goodison Park và Anfield. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất trên beIN Sports, HLV Jurgen Klopp còn tự tin tuyên bố Liverpool có thể chống lại kế hoạch này của Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh.

"Với tình hình hiện tại, hạn chế việc tụ tập ăn mừng của chúng tôi là điều tốt. Tuy nhiên, việc chơi trên sân trung lập thì chúng tôi không chấp thuận", HLV Klopp khẳng định.

"Tôi nghe nói kế hoạch này vẫn chưa phải là chính thức, tôi tự tin sẽ giải quyết được ổn thỏa để đội bóng tiếp tục được thi đấu trên đúng sân nhà của mình. Nếu Liverpool giành chức vô địch Premier League, chúng tôi sẽ có được một danh hiệu lớn, rất nhiều cảm xúc sẽ bùng lên giữa những người hâm mộ và các cầu thủ", chiến lược gia 53 tuổi nói thêm.

Klopp chống lệnh Ngoại hạng Anh, muốn Liverpool mở hội ở Anfield - 2

Liverpool sẽ được "mở hội" tại Anfield?

Mặc dù khá quả quyết với tuyên bố chống lại lệnh từ Premier League, nhưng Klopp vẫn tiết lộ đội bóng đã có những giải thích rõ ràng với các cầu thủ để họ thoải mái hơn về mặt tâm lý. Thuyền trưởng Liverpool cũng khẳng định ngày Liverpool giành chức vô địch sẽ đặc biệt, bất kể địa điểm hay hoàn cảnh khi đó.

"Tôi chắc chắn rằng khoảnh khắc đó sẽ rất đặc biệt. Chắc chắn rồi. Bạn thường có khoảng 50% cơ hội được vô địch trên chính sân nhà của mình. Bởi vậy, việc đội bóng có thể phải ăn mừng ở một địa điểm khác mà không phải Anfield cũng không phải vấn đề với chúng tôi. 

Chúng tôi chỉ muốn ở bên nhau trong khoảnh khắc đó và cố gắng tận hưởng từng giây phút. Đội bóng sẽ ăn mừng theo đúng quy định nhưng sẽ tuyệt vời hơn cả nếu mọi thứ diễn ra tại Anfield", Jurgen Klopp kết luận.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/klopp-chong-lenh-ngoai-hang-anh-muon-liverpool-mo-hoi-o-anfield-c9a76...

Vì sao Liverpool bị cảnh sát theo dõi đặc biệt khi Ngoại hạng Anh đá lại?

Cảnh sát Anh mới đây đã tuyên bố họ sẽ tập trung lực lượng ở các sân trung lập, địa điểm mà đội đầu bảng Liverpool...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Liverpool