Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Ngó lơ hàng hiệu, HLV Miura tuyển… 'ông già'

Tiền vệ gốc Thể Công Đặng Khánh Lâm (Hải Phòng) vừa được HLV Miura gọi bổ sung cho tuyển Việt Nam. Gây sốc trong quyết định của ông thầy người Nhật là việc Khánh Lâm đã… 33 tuổi, trở thành cầu thủ cao tuổi nhất tuyển Việt Nam trong đợt tập trung lần này.

Quyết định triệu tập bổ sung Khánh Lâm được HLV Miura đưa ra ngay sau khi dự khán trận ĐT.LA- Hải Phòng trên sân Long An. Mặc dù đội bóng đất Cảng thúc thủ 0-1 trước chủ nhà, nhưng cựu tiền vệ Thể Công này lại gây được ấn tượng rất mạnh với ông thầy người Nhật. Vì vậy, ông Miura lập tức tưởng thưởng cho Khánh Lâm bằng một suất trong biên chế tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại World Cup 2018 gặp Thái Lan vào ngày 24/5 tới.

Việc Khánh Lâm nhận tấm vé giờ chót lên tuyển càng làm cho bản danh sách của HLV Miura tạo ra nhiều bất ngờ. Bởi tiền vệ người Bắc Ninh này đã 33 tuổi, phiêu bạt khắp trong Nam ngoài Bắc và tưởng như đã hết thời, đành “gá” tạm số phận vào đội bóng đất Cảng vào đầu mùa bóng.

Ngó lơ hàng hiệu, HLV Miura tuyển… 'ông già' - 1

HLV Miura gây sốc khi gọi bổ sung Khánh Lâm, cầu thủ đã bước sang tuổi 33. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, lối chơi dũng mãnh, nhiệt huyết của Khánh Lâm đã gây ấn tượng mạnh với HLV Miura, nên ông thầy người Nhật không ngần ngại đưa ra quyết định gây sốc trên. Sự có mặt của Khánh Lâm cũng biến tiền vệ này trở thành “ông lão” lớn tuổi nhất của tuyển Việt Nam thời điểm này.

Với sự có mặt của Khánh Lâm vào giờ chót, khu trung tuyến của Hải Phòng hiện đóng góp đến 3 người cho tuyển Việt Nam. Trước đó, ông Miura đã chọn Minh Châu, Vương Quốc Trung cho tuyển Việt Nam, trong khi lại bỏ nhiều cái tên thuộc diện “hàng hiệu” thời điểm này như Hải Huy, Văn Thắng, Quang Tình…

Nhờ quyết định trên của ông Miura, Hải Phòng thậm chí còn đóng góp cho tuyển Việt Nam nhiều quân số hơn cả đương kim Á quân V-League HN.T&T. Bởi đội bóng Thủ đô chỉ góp 2 cái tên là Văn Quyết, Thành Lương.

Ngày 5/5, tuyển Việt Nam chính thức hội quân tại Hà Nội để bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2018. Ông Miura cùng lúc đảm đương công việc của tuyển Việt Nam lẫn Olympic Việt Nam. Sau chu kỳ chuẩn bị, ngày 21/5, tuyển Việt Nam bay sang Thái để đấu với chủ nhà trong trận mở màn vòng loại World Cup 2018 tại sân Rajamangala vào tối 24/5.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vĩnh Loan (Tienphong.vn)
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN