Trận đấu nổi bật

Xem thêm

AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Nghi án tiêu cực BĐVN chưa có kết luận

Tại buổi họp định kỳ giữa Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với giới truyền thông sáng nay (11/7), đại diện VPF cho biết đến thời điểm này những nghi án tiêu cực ở mùa giải 2013 vẫn chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan an ninh.

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết đến hôm nay cơ quan công an vẫn chưa thông báo kết quả cuộc điều tra nghi án tổ trọng tài nhận hối lộ tại vòng 3 V-League. “Mọi thông tin liên quan đến vụ việc, VPF và VFF đều báo cáo và chuyển đầy đủ những thông tin có được sang cho cơ quan công an. Hiện tại, cơ quan công an chắc chắn đang vào cuộc khẩn trương và sau khi có kết luận chính thức, VPF sẽ có buổi họp báo thông báo kết quả khi vụ việc”, ông Ly cho biết.

Nghi án tiêu cực BĐVN chưa có kết luận - 1

Những nghi án nhận hối lộ của tổ trọng tài trên sân Thanh Hóa tại vòng 3 V-League 2013 vẫn chưa có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra

Bên cạnh đó, ông Ly đã cho hay vụ việc tổ trọng tài bị nghi ngờ có tiêu cực khi nhận hối lộ trên sân Thanh Hóa ở vòng 3 V-League 2013 nhận được khá nhiều sự quan tâm lớn của dư luận. “Vì vậy, chúng tôi khẳng định sẽ có sự hợp tác chặt chẽ với cơ quan an ninh để sớm có kết luận. Tuy nhiên, sau khi phía công an làm việc với lãnh đạo ban trọng tài và đặc biệt là 4 trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến và Đỗ Mạnh Hà, đến nay kết luận về cuộc điều tra vẫn chưa được phía công an thông báo”, ông Ly nói.

Liên quan đến nghi án tiêu cực ở trận tranh Siêu Cup QG 2013 ngày đầu mùa giải năm nay, giữa SHB.Đà Nẵng và XMXT.Sài Gòn. Trưởng BTC giải Trần Duy Ly đã chia sẻ: “Cơ quan công an đã vào cuộc, nhưng chưa có văn bản nào của cơ quan điều tra kết luận cuối cùng. Hiện mới chỉ ngưng điều tra chứ không kết thúc như một số thông tin. Bởi nếu dựa vào nôi dung của 1 tin nhắn, cơ quan an ninh cũng chưa xác định hay có hướng điều tra cụ thể tiếp theo”.

Liên quan đến một số trận đấu ở lượt về, công tác trọng tài đã bị một số đội bóng phản ảnh, vấn đề này cũng được Tổng giám đốc điều hành VPF, ông Phạm Ngọc Viễn thừa nhận. “Ở 4 vòng đấu đầu lượt về, trọng tài còn mắc một số lỗi như bỏ sót lỗi, cá biệt có một hai trọng tài xử lý không chính xác, ảnh hưởng đến tỷ số trận đấu. Một số trận dược báo chí phản ảnh có tiêu cực, nhưng các trường hợp này chỉ đơn thuần là sai sót chuyên môn, chứ không liên quan gì đến tiêu cực”.

Ngoài ra, theo bản báo cáo của VPF, đơn vị này có những đánh giá về Ban Trọng tài, như việc đã có nhiều nỗ lực điều hành, đội ngũ trọng tài đã phấn đấu, cố gắng, so với mùa giải 2012, những sai sót của trọng tài năm nay giảm đáng kể.

Về công tác trọng tài 4 vòng đấu đầu giai đoạn 2 (vòng 12 đến vòng 15), VPF đã đánh giá: "Nhìn chung, công tác trọng tài có nhiều chuyển biến tích cực. Đa số các tổ trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ điều hành các trận đấu công bằng, vô tư và khách quan. Còn một số thiếu sót trong quá trình điều hành trận đấu như nhận định lỗi, bỏ sót lỗi và cá biệt có 1, 2 trường hợp trọng tài xử lý không chính xác, ảnh hưởng đến bàn thắng. BTC giải và Ban trọng tài đã nghiêm túc tiến hành phân tích, đánh giá và rút kinh nghiệm ngay sau từng vòng đấu để các trọng tài điều hành tốt hơn, chính xác hơn trong các vòng đấu tiếp theo".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN