Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

V14 V-League: Bầu Đệ đòi đuổi trọng tài

Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 22:02 PM (GMT+7)

Mất 3 điểm vào những phút bù giờ cuối cùng ở sân Lạch Tray chiều 29/6, quá bức xúc với cách điều khiển trận đấu của tổ trọng tài, Chủ tịch CLB Thanh Hóa ông Nguyễn Văn Đệ cho rằng, những ông “vua áo đen” không có đạo đức và cầm còi thiếu minh bạch trong trận đấu giữa họ và đội chủ nhà Vicem.Hải Phòng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Không thể giữ nổi bình tĩnh sau khi tiếng còi của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh vang lên khi kết thúc, toàn bộ từ BHL, cầu thủ dự bị, đội hình chính cho tới những quan chức của phía CLB Thanh Hóa dự khán trận đấu đã xuống sân, “nhảy bổ” về phía tổ trọng tài (gồm trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh, các trợ lý Trần Thanh Liêm, Lê Văn Thành và trọng tài bàn Đinh Văn Dũng), để phản ứng các quyết định của "vua sân cỏ" và đặc biệt là thời gian bù giờ của trận đấu kéo dài hơn con số thực tế (5 phút). Việc này bị phía đội khách cho là đã giúp Vicem.Hải Phòng giữ lại được 1 điểm khi có bàn quân bình tỷ số ở phút bù giờ (phút (90+6).

“Ở giai đoạn hai này, có một số các trọng tài làm rất tốt. Nhưng cũng còn đó những trọng tài đạo đức và nghề nghiệp không xứng đáng, tôi nghĩ VFF và VPF cần phải vào cuộc ngay lập tức. Không phải họ được mệnh danh là những “ông vua” trên sân cỏ, muốn làm gì thì làm. Ở trận đấu này, trọng tài đã bù giờ 5 phút, nhưng sau đó cho thêm 2 phút, tôi nghĩ đây là trái với đạo đức, tôi nghĩ BTC nên đuổi những trọng tài này ra khỏi sân cỏ”, ông bầu Nguyễn Văn Đệ đưa ra rất nhiều lời lẽ nặng nề như thế nhằm về phía tổ trọng tài sau trận đấu trên sân Lạch Tray.

V14 V-League: Bầu Đệ đòi đuổi trọng tài - 1

Ngoài việc khẳng định sẽ kiến nghị lên BTC giải, bầu Đệ còn cho biết, nếu trọng tài chính Công Khanh còn bắt Thanh Hóa, ông sẽ không cho đội bóng tham dự giải

Ngoài ra, theo ông Đệ, BTC giải và VFF cần phải lắng nghe những ý kiến phản hồi của các CLB, đặc biệt trong đó có B.Bình Dương, SHB.Đà Nẵng là những đội chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ công tác trọng tài và đã phản ứng kịch liệt nhất trong thời gian qua. “Ngay cả tôi, vốn dĩ rất bình tĩnh trong việc phản ứng lại trọng tài, nhưng cũng phải lên tiếng để phản ảnh sau trận đấu với Hải Phòng”, ông Đệ nói.

Trước câu hỏi rằng ngoài việc kéo dài thời gian bù giờ không đúng với thực tế, ông chủ tịch CLB Thanh Hóa có nghĩ tổ trọng tài làm việc tốt trong 90 phút thi đấu chính thức, bầu Đệ đã tiếp tục "xả" những bức xúc của mình. “Tôi có thể nói, nhìn vào cách điều hành trận đấu của tổ trọng tài, tôi rất buồn cười... Đối với đội bạn phạm lỗi họ lờ đi, còn đối với Thanh Hóa họ lại chăm sóc rất kỹ càng và có gì đó ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi cho rằng, BTC giải, VFF cần phải nhìn nhận lại và có những thái độ kiên quyết hơn nữa”, ông Đệ cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đệ, việc Thanh Hóa bị trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh thổi ép, hay có những "hành động lạ" không chỉ riêng trận đấu với Hải Phòng tại vòng 14 V-League 2013 này.

“Mùa giải trước, chính trọng tài Khanh đã khiến toàn bộ đội chúng tôi gần như “chết đứng” về những quyết định của ông ta trong trận đấu với K.Kiên Giang trên sân Rạch Giá. Ông Khanh đã từ chối bàn thắng của Văn Thắng và đuổi Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa khỏi khu vực chỉ đạo, sau trận đấu đó chúng tôi đã có kiến nghị. Còn trong trận đấu với Hải Phòng hôm nay, sau những quyết định khó hiểu đó, Thanh Hóa đã ngay lập tức kiến nghị trọng tài bàn, nhưng đó lại là những sự làm ngơ đáng sợ của tổ trọng tài. Tôi nghĩ để bóng đá Việt Nam tiến lên được, các “ông vua áo đen” này phải có phẩm chất đạo đức. Mặt khác, tôi nghĩ chúng ta không thiếu gì những trọng tài có phẩm chất đạo đức để có thể thay thế. BTC giải phải hành động ngay, không thể để họ chà đạp lên phẩm chất đạo đức, nguyên tắc và tư cách nghề nghiệp để họ làm những chuyện sai trái được”, ông Đệ tiếp tục phản ảnh về công tác trọng tài.

Ông Đệ còn cho hay ngay ngày mai (30/6) sau khi CLB xem lại băng hình trận đấu, họ sẽ có công văn gửi lên VFF, BTC giải để kiến nghị. “Chắc chắn chúng tôi sẽ chỉ ra những quyết định sai của trọng tài, từ những pha phạm lỗi của Hải Phòng cho tới Thanh Hóa, có những tình huống trọng tài bỏ lỗi cho đội chủ nhà và phạt chúng tôi, để kiến nghị lên VFF và BTC giải. Tôi nghĩ tổ trọng tài ngày hôm nay không ngại phía Hải Phòng, đó là văn hóa của những “ông vua áo đen”, mà ở sau đó có những vấn đề cần phải xem xét lại”, ông Đệ nói thêm.   

HLV Hoàng Anh Tuấn “khen” trọng tài

Trong khi toàn bộ đội bóng Thanh Hóa phản ứng kịch liệt công tác trọng tài, thì HLV trưởng Vicem.Hải Phòng Hoàng Anh Tuấn lại cho rằng công tác trọng tài không có vấn đề gì. “Tôi không bình luận nhiều về công tác trọng tài trận đấu này, nhưng tôi nghĩ họ đã hoàn thành nhiệm vụ”.

Về trận đấu, ông Tuấn cho biết mình chỉ hài lòng với 1 điểm có được, còn về chuyên môn Vicem.Hải Phòng đã chơi rất kém, đặc biệt là hàng thủ và các tiền đạo.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Bầu Đệ muốn đuổi trọng tài
Ý kiến của bạn như thế nào về cách điều khiển trận đấu của trọng tài ở trận Vicem.Hải Phòng –Thanh Hóa?
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang