Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

FINLogo Finland - Logo Russia RUS

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

MU thăng hoa Chelsea sa sút: “Sarri-ball” hết thời, giờ là của “Solsa-ball”

MU thăng hoa tột đỉnh, là tất cả những gì NHM đội bóng này chờ đợi trong nhiều năm qua. Ngược lại, Chelsea lại đang dần sa sút. Đừng nói đua vô địch, giờ đây top 4 Ngoại hạng Anh cũng trở nên bất trắc với người Tây London.

2 bàn thắng giúp MU đánh bại Newcastle, Solskjaer lập kì tích 72 năm:

Sarri-ball đang trục trặc

Giai đoạn đầu mùa, NHM Ngoại hạng Anh vô cùng thích thú với sự hiện diện của HLV Maurizio Sarri. Nhà cầm quân người Italia này đến Stamford Bridge, mang theo triết lý bóng đá tấn công, kiểm soát bóng vô cùng đặc sắc. Đó là giai đoạn Chelsea thắng như chẻ tre.

MU thăng hoa Chelsea sa sút: “Sarri-ball” hết thời, giờ là của “Solsa-ball” - 1

Chelsea quá phụ thuộc vào Hazard

Thế nhưng, những trận đấu trong giai đoạn gần đây với Chelsea thực sự là nỗi cực nhọc. Vẫn với triết lý kiểm soát bóng, tuy nhiên việc không có một tiền đạo đủ sắc nhọn khiến Chelsea hoàn toàn phụ thuộc vào Eden Hazard. Trận đấu với Southampton vừa qua, một khi Hazard bị “bắt chết” thì những Morata, Willian hay Loftus-Cheek cũng trở nên vô hại.

Kém Liverpool tới 10 điểm, đừng nói vô địch Ngoại hạng Anh mà ngay cả vị trí top 4 cũng không còn chắc chắn với Chelsea nữa. Hiện đoàn quân của HLV Sarri chỉ hơn Arsenal 3 điểm và hơn MU 6 điểm, trong bối cảnh “Quỷ đỏ” đang trỗi dậy mạnh mẽ.

MU giờ đây có thể là điểm tương đồng với chính Chelsea giai đoạn đầu mùa. HLV Ole Gunnar Solskjaer đến và mang theo triết lý bóng đá tấn công, thậm chí là tấn công tổng lực. 4 trận 14 bàn và chỉ phải nhận 3 bàn thua, đó là một MU hoàn toàn khác so với giai đoạn Jose Mourinho còn làm việc.

“Solsa-ball” giúp MU thăng hoa

Vậy thì sự khác biệt lớn nhất giữa MU lúc này với chính họ khi Mourinho còn hiện diện là gì? Câu trả lời nằm ở khả năng kiểm soát bóng. Thống kê cho thấy, trong 4 trận đã qua MU có 3 lần cầm bóng 65%, trận còn lại - đó chính là trận ra mắt của Solskjaer trong chiến thắng 5-1 trước Cardiff, “Quỷ đỏ” thậm chí cầm bóng tới 75%!

MU thăng hoa Chelsea sa sút: “Sarri-ball” hết thời, giờ là của “Solsa-ball” - 2

MU luôn cố gắng cầm bóng và tấn công

Dám cầm bóng, dám chơi tấn công bằng sự tự tin cao độ - “Solsa” mang đến cho các học trò lối chơi hiện đại và hiệu quả. Nó thay đổi bộ mặt của “Quỷ đỏ”. Và giờ đây, người ta gọi lối chơi ấy là “Solsa-ball”, với triết lý kiếm soát quả bóng trong chân, bạn sẽ kiểm soát cái đích của trái bóng, và hơn hết đó là kiểm soát chiến thắng.

Nhưng thậm chí cùng là triết lý kiểm soát trái bóng, nhưng vẫn có sự khác biệt về căn bản giữa HLV Solskjaer với Sarri. Nó nằm ở tốc độ. MU lúc này luân chuyển bóng rất nhanh và không bị phụ thuộc vào một cá nhân nào, cho dù Paul Pogba đang chơi vô cùng thăng hoa. Cần nhớ rằng ngay cả Ander Herrera cũng có 1 bàn thắng và 2 kiến tạo trong những chiến thắng đã qua, tương tự là Rashford 2 bàn và 1 kiến tạo, Lukaku cũng có 2 bàn.

MU thăng hoa Chelsea sa sút: “Sarri-ball” hết thời, giờ là của “Solsa-ball” - 3

HLV Solskjaer mang đến lối chơi hiện đại cho MU

Sự đồng đều về mặt lực lượng và sức trẻ của MU cho phép HLV Solskjaer chơi “Solsa-ball” mà không sợ đối thủ bắt bài. Ngược lại, Chelsea của Sarri, dù chơi “Sarri-ball” nhưng lại quá phụ thuộc vào Hazard. Và sự khác biệt đó mang lại kết quả là 4 chiến thắng liên tiếp cho MU.

Ai thay Mourinho ở MU?
Theo bạn ai sẽ là người kế nhiệm Mourinho ở MU

Chấm điểm siêu sao vòng 21 NHA: Cặp SAO MU đọ ”hung thần Big 6” Aguero

Những ngôi sao của thành Manchester tỏa sáng rực rỡ ở vòng 21 Premier League.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
Premier League 2020-21 Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung