MU - Mourinho "đỏ" nhất Ngoại hạng Anh, Liverpool mất oan 12 điểm

Thứ Tư, ngày 08/08/2018 16:05 PM (GMT+7)

Theo nghiên cứu của ESPN, MU chính là đội bóng may mắn nhất Premier League.

Xem MU nhận 4 bàn thua của Liverpool tại ICC 2018:

Ngoại hạng Anh 2018/19 sẽ khởi tranh cuối tuần này. Man City vẫn là ứng viên vô địch số 1, tiếp theo đó là Liverpool. MU của Mourinho chỉ được các nhà cái châu Âu xếp hạng 3 trong danh sách. Đây không phải bất ngờ khi căn cứ vào quá trình chuẩn bị của các đội bóng trong kỳ chuyển nhượng hè.

MU - Mourinho "đỏ" nhất Ngoại hạng Anh, Liverpool mất oan 12 điểm - 1

Mourinho hay phản đối trọng tài nhưng MU được hưởng lợi nhiều nhất

Tình hình có thể kém khả quan hơn cho MU trong mùa giải mới. Một nghiên cứu mới đây của ESPN, Intel và trường đại học Bath , thêm vào đó là sự trợ giúp của cựu trọng tài Peter Walton chỉ ra rằng, đội bóng của Mourinho được hưởng lợi nhiều nhất từ các yếu tố khách quan mùa trước.

MU đã kiếm được thêm 6 điểm bởi những sai lầm của trọng tài như từ chối bàn thắng, các quả 11m không được thổi, rút thẻ đỏ… Nếu không có những may mắn này đi kèm, thầy trò Mourinho chỉ có được 75 điểm thay vì 81 điểm như thực tế để cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc.

Nếu như MU may mắn nhất thì Liverpool đen đủi nhất. “The Kop” đã mất đến 12 điểm theo như kết quả mà nhóm nghiên cứu có được. Nếu được cộng thêm số điểm trên, thầy trò Klopp sẽ soán ngôi á quân của MU với 87 điểm sau 38 vòng đấu.

Man City cũng có đôi chút may mắn với chênh lệch 3 điểm so với thực tế. Tuy nhiên, với sức mạnh khủng khiếp mà thầy trò Guardiola thể hiện, số điểm ít ỏi trên không ảnh hướng quá nhiều đến cục diện đua vô địch. Cay đắng hơn cả là trường hợp của Stoke. Họ đã bị “Thần may mắn” cướp mất 4 điểm. Nếu như các trọng tài xử lý công bằng, Stoke đã có 37 điểm (thay vì 33) và không phải chia tay Premier League.

MU - Mourinho "đỏ" nhất Ngoại hạng Anh, Liverpool mất oan 12 điểm - 2

Bảng xếp hạng thực tế và bảng xếp hạng do ESPN nghiên cứu

Đội vô địch Ngoại hạng Anh 2018/19
Theo bạn đội nào sẽ lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh 2018/19?

Ngoại hạng Anh 2018/19: MU yếu thế, Man City & Liverpool tranh đoạt ngai vàng

Mùa giải 2018/19, MU khó lòng cạnh tranh ngôi vô địch với Man City và Liverpool.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp ESPN) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019