MU chỉ có 10% cơ hội vô địch?

Thứ Tư, ngày 22/08/2012 17:21 PM (GMT+7)

Những thống kê cho thấy MU đang đối mặt với nhiệm vụ đầy gian nan.

Mùa giải mới đã bắt đầu một cách tệ hại với MU khi họ trắng tay trên sân của Everton. Trong một ngày xấu trời, nhà cựu vô địch thi đấu như mất hồn và trình diễn một thứ bóng đá nghèo nàn để rồi cuối cùng nhận trái đắng.

Mặc dù mùa giải vẫn còn rất dài nhưng không phải là không có lý do khiến các Manucian bất an. MU vẫn đang triển khai lối chơi khá bế tắc dù được tăng cường những ngôi sao tấn công hàng đầu như Kagawa và đặc biệt là van Persie. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Chelsea và Man City đều đã chứng minh được sức mạnh và hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc đua quyết liệt.

MU chỉ có 10% cơ hội vô địch? - 1

MU đã khởi đầu không như ý

Thêm một chi tiết đáng chú ý: Trong 20 mùa giải Premier League đã qua, chỉ có đúng 2 lần một đội thua trận ra quân mà sau đó vẫn vô địch. Đó chính là MU của hai mùa giải 1992/93 (thua Sheffield United 1-2) và 1995/96 (thua Aston Villa 1-3). Ngoại trừ hai lần đó, không có bất cứ đội nào trắng tay ở vòng đấu đầu tiên mà lại có thể bước lên ngai vàng vào cuối mùa giải.

Rõ ràng, HLV Ferguson có lý do để thất vọng về 90 phút mà các học trò trình diễn trên sân Goodison Park. Có thể “ông già gân” chẳng buồn bận tâm đến những con số thống kê khô khan, nhưng chắc chắn ông thừa hiểu nếu tiếp tục thi đấu như trước Everton, Quỷ đỏ khó có “cửa” cạnh tranh với Man City.

Công cuộc “báo thù” của MU với đại kình địch cùng thành phố đã bắt đầu một cách đầy gian nan. Hãy chờ xem liệu lần này, với một thất bại trong ngày mở màn mùa giải, MU có thu về quả ngọt giống như các năm 1993 và 1996 hay không.

Theo T.A (Khampha.vn)