Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Mou: “5 lý do CR7 xuất sắc hơn Messi”

Sự kiện: Quả bóng vàng

HLV Mourinho đã chỉ ra 5 lý do cho thấy Ronaldo xứng đáng nhận Quả bóng vàng.

Cuộc chiến giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất trong năm, Ballon D’or, ngày càng trở nên gay cấn khi cả Ronaldo và Messi đều thi đấu rất thành công trong năm 2012. Tuy nhiên, HLV Jose Mourinho hoàn toàn đặt niềm tin vào cậu học trò, ông khẳng định sẽ là thảm họa nếu Ronaldo không “lên ngôi”. Và chiến lược gia người Bồ Đào Nha đưa ra 5 lý do để chứng minh cho lời nói của mình.

1 - Nguồn gốc của mỗi cầu thủ

“Ronaldo gặp nhiều khó khăn hơn Messi,” HLV Mourinho cho biết. “Messi trưởng thành trong lò đào tạo của Barca và được chơi bóng cùng với những đồng đội hiện nay cả chục năm trời. Trong khi đó Ronaldo mới chỉ từ Anh chuyển tới Tây Ban Nha thi đấu. Hai năm qua, cậu ấy phải làm quen với môi trường mới, đồng đội mới, chiến thuật mới… thế nên làm được như vậy là quá tuyệt vời.”

Mou: “5 lý do CR7 xuất sắc hơn Messi” - 1

Ai sẽ giành Quả bóng vàng 2012?

2 - Vị trí trên sân

“Trong mỗi trận đấu, Messi chỉ thường xuyên di chuyển trong diện tích khoảng 50 mét vuông, loanh quanh vòng cấm địa là chính. Ở khu vực đó, khoảng cách tới khung thành ngắn hơn và hậu vệ không có nhiều sự lựa chọn khi phòng ngự,” Người đặc biệt khẳng định. “Nên nhớ, Ronaldo là một cầu thủ chạy cánh. Cậu ấy vừa phải tham gia phòng ngự, vừa phải tấn công. Hãy thử nghĩ xem, người chơi bên cánh có hiệu suất ghi bàn ngang một tiền đạo, như vậy ai xuất sắc hơn?”

3 - Sự bảo vệ của trọng tài

“Ronaldo không được bảo vệ bởi bất cứ ai hay bất cứ thứ gì. Đối phương xem thân thể cậu ấy chẳng ra gì và triệt hạ không thương tiếc. Thật hiếm khi thấy một cầu thủ phạm lỗi thô bạo với Ronaldo phải nhận thẻ đỏ,” cựu HLV của Chelsea tỏ ra bức xúc.

4 – Cần phải chia đều danh hiệu

“Quả bóng vàng được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Theo tôi, Ronaldo và Messi xuất sắc như nhau. Vậy tại sao người được tới bốn danh hiệu, còn người kia chỉ có một? Thật lòng mà nói, Messi được ba, còn Ronaldo có hai danh hiệu, như thế mới công bằng.

5 – Hình ảnh trên sân thi đấu

“Trên sân, Ronaldo luôn giữ được phong thái của một cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Trong khi đó, Messi đã có vài lần để mất hình ảnh của mình. Gần đây nhất, cậu ấy còn phải lên mặt báo để phân trần về vụ cãi nhau với Villa trong trận gặp Granada."

Chia sẻ
Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)
Quả bóng vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung