Modric giành Quả bóng vàng 2018: Tiết lộ Ronaldo thua vì lý do này

Thứ Hai, ngày 10/12/2018 16:05 PM (GMT+7)

Luka Modric là chủ nhân của “Quả bóng Vàng 2018”. Thế nhưng, nếu không có “nước cờ cực sai lầm” của Cristiano Ronaldo, rất có thể tiền vệ nhỏ con người Croatia của Real Madrid sẽ không đoạt nổi danh hiệu cao quý bậc nhất này.

Video Luka Modric nhận danh hiệu "Quả bóng Vàng 2018":

Dù vẫn đang thể hiện phong độ tốt với 11 bàn thắng và 6 đường kiến tạo sau 19 trận đã đấu cho Juventus tại Serie A và Champions League thế nhưng Cristiano Ronaldo vẫn đang chẳng thể vui.

Một thực tế đã chỉ ra rằng kể từ khi khoác áo “Bà đầm già thành Turin” từ tháng 7 đến nay, CR7 đều thua người đồng đội cũ ở Real Madrid – Luka Modric ở 3 danh hiệu cá nhân cao quý năm 2018: “Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA”, “Cầu thủ xuất sắc năm của FIFA” (The Best) và “Quả bóng Vàng”.

Modric giành Quả bóng vàng 2018: Tiết lộ Ronaldo thua vì lý do này - 1

Modric phá vỡ thế song mã thay nhau đoạt "Quả bóng Vàng" của Ronaldo và Messi suốt 1 thập kỷ qua

Trượt danh hiệu “Bóng Vàng” năm nay, Ronaldo đã không thể vượt mặt đại kình địch Lionel Messi (người chỉ xếp thứ 5 ở kết quả bầu chọn) để lập kỷ lục giành 6 danh hiệu này trong sự nghiệp.

Nhưng theo Jordi Alba – hậu vệ cánh trái nổi tiếng của Barcelona, việc Modric đoạt “Quả bóng Vàng 2018” không phải vì anh xuất sắc vượt trội Ronaldo mà chỉ bởi ngôi sao người Bồ Đào Nha đã… tự thua vì lí do bỏ Real Madrid sang Juventus:

“Quả bóng Vàng là một trò lừa bịp. Leo (Messi) luôn luôn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Thật quá bất công với Messi. Có rất nhiều chiến dịch đã đến từ Real Madrid. Nếu Cristiano (Ronaldo) vẫn còn ở Madrid, có lẽ các phương tiện truyền thông và các fan sẽ muốn anh ấy đoạt được nó. Nhưng anh ấy đã ra đi và vì vậy, Modric là người được chọn.”

Modric giành Quả bóng vàng 2018: Tiết lộ Ronaldo thua vì lý do này - 2

Ronaldo có thể đã có "Quả bóng Vàng" thứ 6 nếu anh ở lại Real Madrid đến hết năm nay

Trên tờ Express, Alba tiếp tục ca ngợi tiền vệ số 10 của Real Madrid nhưng vẫn cho rằng Messi mới vĩ đại nhất lịch sử: “Modric là một cầu thủ tuyệt vời, một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới nhưng Messi vẫn là số 1.”

Cách đây không lâu, Elma Aveiro – chị ruột Ronaldo cũng đã bức xúc coi việc em trai cưng không thể đoạt “Quả bóng Vàng 2018” là một âm mưu đê hèn của mafia: “Thật không may thế giới chúng ta đang sống đã thối nát, bị mafia và tiền chi phối. Sức mạnh của Chúa vĩ đại hơn những thứ thối nát này. Chúa có thể thong thả với mọi việc nhưng không bao giờ sai cả".

Người chị gái khác của Ronaldo, Katia cũng đã đăng một bức ảnh của em trai lên mạng xã hội với dòng trạng thái: "Cầu thủ hay nhất thế giới... Ai am hiểu bóng đá sẽ biết rõ thôi!".

Modric đoạt QBV 2018
Theo bạn Modric đoạt QBV 2018 có xứng đáng?

Sốc: Modric đoạt “Quả bóng Vàng” từ phiếu bầu giả mạo?

France Football lộ nghi vấn khai gian phiếu bầu khi Modric đoạt “Quả bóng Vàng”.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Express) (Khám Phá)
sự kiện Quả bóng vàng