Sốc: Modric đoạt “Quả bóng Vàng” từ phiếu bầu giả mạo?

Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 06:05 AM (GMT+7)

Luka Modric đã phá vỡ thế song mã thay nhau giành “Quả bóng Vàng” của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi suốt 10 năm qua. Thế nhưng, mới đây danh hiệu cao quý mà tiền vệ người Croatia vừa có lại tiềm ẩn những sự mập mờ từ nghi án sai phạm tai hại của France Football.

Video Luka Modric được vinh danh đoạt “Quả bóng Vàng 2018” ở Paris tối 3/12:

Một kỳ tích lịch sử của bóng đá thế giới vừa xuất hiện khi Luka Modric là người đầu tiên sau 1 thập kỷ đoạt “Quả bóng Vàng” do tạp chí France Football trao tặng chứ không phải bộ đôi địch thủ đã quá quen thuộc Cristiano Ronaldo và Luka Modric.

Sốc: Modric đoạt “Quả bóng Vàng” từ phiếu bầu giả mạo? - 1

Modric vượt qua nhiều nghi vấn để đoạt "Quả bóng Vàng 2018"

Modric đã góp công lớn giúp Real Madrid năm thứ 3 liên tiếp đoạt chức vô địch Champions League và cùng ĐT Croatia lần đầu tiên vào chung kết World Cup. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng, Cristiano Ronaldo (người có số phiếu nâxếp thứ 2 trong danh sách bầu chọn) mới xứng đánh đoạt “Quả bóng Vàng 2018”.

Một tin chấn động vừa được tờ Marca (Tây Ban Nha) đăng tải liên quan đến phiếu bầu không hợp lệ liên quan đến danh hiệu tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất năm nay. Các phóng viên điều tra của tờ Al-Watwan thuộc quần đảo Comoros (thuộc châu Phi) phát hiện ra nhà báo đại diện cho vùng lãnh thổ của mình... không hề tồn tại.

Những đại diện của tờ albaladcomores.com cũng đã lên tiếng khẳng định rằng nhà báo Abdou Boina – người được tạp chí France Football cấp quyền bỏ phiếu “Quả bóng Vàng 2018” đại diện cho quần đảo Comoros chưa bao giờ xuất hiện.

Nhân vật bí ẩn này theo thông báo đã bình chọn Kylian Mbappe đoạt “Bóng Vàng” khi chiến thắng lần lượt các đối thủ Luka Modric, Cristiano Ronaldo, Eden Hazard và Mohamed Salah.

Sốc: Modric đoạt “Quả bóng Vàng” từ phiếu bầu giả mạo? - 2

Sốc: Modric đoạt “Quả bóng Vàng” từ phiếu bầu giả mạo? - 3

France Football bị phát hiện đã "khai khống" phiếu bầu từ nhà báo không tồn tại và sử dụng quốc kỳ cũ không đúng với quần đảo Comoros để chọn "Quả bóng Vàng" năm nay

Trả lời phỏng vấn của Al-Watwan, phóng viên ảnh Toimimou Abdou cho biết: "Tôi rất bất ngờ khi Albalad Comoros tồn tại. Tờ báo này đã không còn hoạt động từ lâu. Chưa bao giờ có một người nào tên là “Abdou Boina” đến làm việc cả."

"Chúng tôi chỉ có hai phóng viên thể thao, người đầu tiên là Abdoul Youssouf làm việc cho phiên bản tiếng Pháp. Người còn lại là Sharif Ousseine, làm việc cho phiên bản tiếng Ả-rập."

Thêm vào đó, đáng chú ý là quốc kì của Comoros được thông báo trong danh sách của France Football lại là quốc kì cũ, đã được sử dụng... 17 năm về trước.

Một chi tiết gây choáng váng nữa trong cuộc bỏ phiếu bầu chọn “Quả bóng Vàng” năm nay là khi phóng viên Lasana Liburd của đất nước Trinida & Tobago cũng tuyên bố các lựa chọn bầu người giành danh hiệu này năm nay của ông đã bị đánh tráo. Liburg bình chọn Antoine Griezmann đứng đầu tiên còn Lionel Messi chỉ đứng thứ 5 nhưng kết quả được France Football công bố thì thứ tự lại hoàn toàn ngược lại.

Modric đoạt QBV 2018
Theo bạn Modric đoạt QBV 2018 có xứng đáng?

Đoạt Quả bóng Vàng, Modric xát muối nỗi đau Ronaldo – Messi

Ronaldo và Messi bị “Quả bóng Vàng 2018” Modric chế nhạo sâu cay.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Marca) (Khám Phá)
sự kiện Quả bóng vàng