Modric ẵm Quả bóng vàng: Báo chí ca tụng “Vua mới”, đoạn kết Ronaldo - Messi

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 06:01 AM (GMT+7)

Luka Modric chính thức vượt mặt người đồng đội cũ Cristiano Ronaldo để trở thành tân chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng. Nhiều người ví Modric là “Vua mới” của thế giới bóng đá, sau 1 thập kỷ chứng kiến Messi và Ronaldo thay nhau ngự trị.

Video trao Quả bóng vàng 2018 cho Luka Modric

Lễ trao giải ở Paris, Pháp đã chứng kiến chiến thắng ngoạn mục của Luka Modric. Tiền vệ 33 tuổi này trải qua năm 2018 thành công rực rỡ ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Ở cấp độ CLB, Modric cùng với Ronaldo là những nhân tố quan trọng nhất giúp Real Madrid hoàn tất cú hat-trick Champions League chói lọi. Ở cấp độ ĐTQG, Modric trở thành đầu tàu đưa ĐT Croatia đến với ngôi á quân World Cup 2018.

Modric ẵm Quả bóng vàng: Báo chí ca tụng “Vua mới”, đoạn kết Ronaldo - Messi - 1

Modric về số 1 trong cuộc đua Quả bóng vàng 2018

Sau thời điểm Modric ẵm Quả bóng vàng 2018, báo chí thế giới đồng loạt ca ngợi chàng tiền vệ lãng tử người Croatia này. L’Equipe - cùng với France Football là đơn vị truyền thông của gala trao giải, giật hàng tít lớn: “Mạ vàng bằng vàng mịn”. Ở đó, dù là tờ báo của Pháp và rất mong một trong những thành viên của ĐT Pháp như Griezmann, Mbappe hay Varane giành giải thưởng, L’Equipe cũng không tiếc lời khen ngợi Luka Modric.

Modric ẵm Quả bóng vàng: Báo chí ca tụng “Vua mới”, đoạn kết Ronaldo - Messi - 2

Tờ L'Equpie khen ngợi Modric

Tương tự, truyền thông Anh cũng phản ứng vô cùng nhanh chóng và tích cực với thông tin này. Tờ Daily Mail khẳng định: “Sự kết thúc của một kỷ nguyên? Modric trở thành chủ nhân danh hiệu Quả bóng vàng... không có show diễn nào cho Ronaldo và Messi chỉ xếp thứ 5”.

Cũng giống Daily Mail, The Sun khẳng định Luka Modric xứng đáng để trở thành “Vua mới” của thế giới bóng đá, kết thúc một thập kỷ ngự trị trên đỉnh cao danh vọng của bộ đôi Messi - Ronaldo. Đây là ngày người hâm mộ chờ đợi đã quá lâu, và Modric thực sự là người xứng đáng để kết thúc sự thống trị đó.

Modric ẵm Quả bóng vàng: Báo chí ca tụng “Vua mới”, đoạn kết Ronaldo - Messi - 3

Daily Mail nhanh chóng đưa Modric lên trang đầu

Modric ẵm Quả bóng vàng: Báo chí ca tụng “Vua mới”, đoạn kết Ronaldo - Messi - 4

The Sun cũng không tiếc lời ca ngợi Modric

Hơn ai hết, tờ Marca và truyền thông Tây Ban Nha là những người hả hê nhất với chiến thắng của Luka Modric. Marca - tờ báo thân Real, giật hàng tít lớn: “Luka Modric: Chủ nhân đích thực của Quả bóng vàng 2018”. Bên cạnh những mỹ từ để ca ngợi Modric, tờ báo này không quên đá xéo Ronaldo - người đã rời bỏ Real để đến với Juventus vào mùa hè vừa qua.

Chiến thắng của Modric còn nhận được sự tán thưởng của các tờ báo thân Barcelona. Tờ Mundo Deportivo đưa Modric lên trang nhất với hàng tít lớn: “Luka Modric, người chiến thắng trong cuộc đua Quả bóng vàng 2018”. Tờ báo này tiếc rằng lẽ ra Messi phải có vị trí cao hơn, thay vì thứ 5. Tuy nhiên, Mundo Deportivo thừa nhận, chiến thắng của Modric là điều xứng đáng.

Modric ẵm Quả bóng vàng: Báo chí ca tụng “Vua mới”, đoạn kết Ronaldo - Messi - 6

Tờ Marca thân Real không quên đá xéo Ronaldo

Modric ẵm Quả bóng vàng: Báo chí ca tụng “Vua mới”, đoạn kết Ronaldo - Messi - 7

Mundo Deportivo - tờ báo thân Barca, cũng khen ngợi Modric không tiếc lời

Modric đoạt QBV 2018
Theo bạn Modric đoạt QBV 2018 có xứng đáng?

Danh hiệu Quả bóng vàng 2018: Ronaldo thua nghẹt thở Modric như thế nào?

Cuối cùng Luka Modric cũng trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng 2018.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Quả bóng vàng 2018