Milan bán Cassano: Bán cả mùa giải?

Thứ Tư, ngày 22/08/2012 20:39 PM (GMT+7)

Cuối cùng thì Milan đã để Cassano ra đi và đây là một nỗi thất vọng thực sự cho các Milanista.

Theo báo chí Italia, Cassano đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chuyển sang Inter. Ở chiều ngược lại, Pazzini cũng trên đường gia nhập Milan. Để thương vụ hoàn tất, Rossoneri sẽ phải móc ví thêm 7 triệu euro trả cho Inter. Nhưng tiền bạc không phải vấn đề đáng nói nhất. Điều mà các Milanista quan tâm hơn cả là với đội hình hiện tại, Milan liệu có đủ sức chinh phục Scudetto trong mùa giải mới, hay thông qua chính sách chuyển nhượng kiểu này, họ đã tự đặt dấu chấm hết cho mình trước cả khi Serie A mở màn?

Đúng là Cassano đã 30 tuổi. Đúng là trái tim của anh không còn ở trạng thái sung mãn nhất. Nhưng với những màn trình diễn đẳng cấp cao ở Euro 2012, Milan có nên đẩy anh đi? Câu trả lời chắc chắn là không, nhất là sau khi họ đã bán Ibrahimovic. Đúng là Milan của Allegri đang muốn chơi bóng tốc độ hơn dựa vào những cầu thủ trẻ khỏe. Nhưng bất kỳ đội bóng nào cũng cần có những cầu thủ có thể mang đến chất ngẫu hứng và sự biến ảo như Cassano, người sẽ làm nên khác biệt trong những trận đấu lớn nhất mùa giải.

Milan bán Cassano: Bán cả mùa giải? - 1

Milan đã mất đi những cầu thủ tốt nhất

Các Milanista đã rất thất vọng vì không còn Cassano, trong khi chẳng có dấu hiệu nào cho thấy một “nhà vô địch nào đó” sẽ đến San Siro (Pazzini đương nhiên không phải), nên sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu mùa này số vé bán ra của Milan sẽ ở mức thấp kỷ lục trong triều đại Berlusconi. Những người yêu mến đội bóng sọc đỏ-đen có thể thông cảm cho PCT Galliani bởi bản thân Cassano cũng muốn tìm kiếm một môi trường mới, thay vì ở lại với một đội bóng đã mất đi những cầu thủ tốt nhất, đặc biệt là Ibra.

Điều đáng buồn là Milan không có vẻ gì muốn níu kéo Cassano ngay cả khi việc móc ví để mua về một ngôi sao khác với họ lúc này là không tưởng. Pazzini đến để bổ sung vào vị trí trung phong cắm đang thiếu hụt của Milan. Nhưng kỳ vọng gì vào một cầu thủ mà hai năm qua chỉ ghi được vỏn vẹn 19 bàn, để đến nỗi Inter phát ngán buộc phải thông báo thẳng rằng anh được phép tìm cho mình một CLB mới vì không còn nằm trong kế hoạch của HLV Stramaccioni? Đó là chưa kể đến khả năng thích nghi của Pazzini ở sân San Siro vẫn là một dấu hỏi.

Còn hơn một tuần nữa TTCN Hè sẽ đóng cửa và theo tiết lộ của truyền thông Italia, cuộc họp kín bàn về chiến lược hành động trong giai đoạn cuối kỳ chuyển nhượng mà Berlusconi chủ trì, có sự tham gia của Galliani, Allegri và GĐTT Braida, rốt cục cũng chẳng đi đến đâu. Không có dấu hiệu tích cực nào cho thấy Milan sẽ mua được một ngôi sao, hay chí ít là bổ sung những vị trí còn thiếu. Và nếu quả thực như thế, một mùa giải “vứt đi” nữa đang chờ Milan.

Theo T.A (Khampha.vn)