Lý do thực sự MU mua hụt Sancho, “tội đồ” Ed Woodward chần chừ ra sao?

Thứ Ba, ngày 06/10/2020 19:01 PM (GMT+7)

Muốn chiêu mộ Jadon Sancho nhưng MU lại không sẵn lòng trao cho cầu thủ này một mức đãi ngộ hợp lý.

   

Báo Anh DailyMail mới đây đã hé lộ một thông tin gây chán chường với nhiều CĐV MU, khi cho hay MU đã đề nghị Sancho mức lương thậm chí còn thấp hơn những gì cầu thủ này đang nhận được ở Dortmund, trong một tham vọng đưa ngôi sao người Anh về Old Trafford.

Lý do thực sự MU mua hụt Sancho, “tội đồ” Ed Woodward chần chừ ra sao? - 1

Ed Woodward cho rằng tổng mức phí của vụ Sancho quá cao

Sancho là mục tiêu trong cả mùa hè của MU. Có những thời điểm tưởng chừng như “Quỷ đỏ” đã hoàn tất thương vụ này, nhưng khúc mắc về phí chuyển nhượng (Dortmund yêu cầu là 108 triệu bảng) khiến Sancho không thể cập bến MU, ít nhất là trong mùa hè năm nay.

Theo thông tin từ The Athletic, gói chi phí ban đầu mà MU dự kiến phải chi ra cho Sancho - gồm phí chuyển nhượng (như yêu cầu thủ Dortmund), mức lương trong toàn bộ hợp đồng và “hoa hồng” cho người đại diện - lên tới 227 triệu bảng (250 triệu euro). Và Phó chủ tịch Ed Woodward cho rằng đây là mức phí quá lớn.

Nguồn tin này cho hay, ở lần đàm phán đầu tiên, MU đề nghị mức lương cho Sancho thấp hơn gói đãi ngộ mà cầu thủ này đang nhận ở Dortmund và bị từ chối. Ở lần đàm phán tiếp theo hồi đầu tháng 8, “Quỷ đỏ” chỉ đáp ứng được yêu cầu từ phía Dortmund, đi kèm những điều khoản “biến phí” phụ thuộc vào màn trình diễn của Sancho. Lần này họ tiếp tục bị phía Sancho khước từ.

Phía Sancho khẳng định nếu đến MU, cầu thủ này phải nhận được mức đãi ngộ tương đương với Paul Pogba, tức là rơi vào khoảng 250.000 bảng/tuần. Vào tuần thứ hai của tháng 9, MU đã nỗ lực tăng mức lương đề nghị lên một lần nữa, nhưng rồi lại gặp vấn đề với mức phí chuyển nhượng từ Dortmund, với các điều khoản chưa thực sự thỏa mãn.

Được biết, mức giá 108 triệu bảng mà Dortmund đưa ra là mức “tối thiểu” mà họ muốn cho Sancho, trong khi mức giá lý tưởng được cho rơi vào khoảng gần 133 triệu bảng (147 triệu euro), mức phí mà Barca đã bỏ ra để chiêu mộ Ousmane Dembele vào năm 2017.

Trong tuần cuối cùng của tháng 9, trưởng bộ phận tuyển trạch Matt Judge được cho đã gửi đến Dortmund lời đề nghị gần như là cuối cùng cho Sancho, chỉ ở mức 80 triệu bảng kèm phụ phí. Có thể thấy mức này còn kém rất xa những gì mà Dortmund tối thiểu muốn nhận được. Phía Dortmund lập tức gạt đi, đồng thời cho rằng phía MU “không xem trọng” những yêu cầu của họ.

Trước đó, báo chí Đức từng cho rằng Dortmund khả năng cao sẽ bán Sancho cho MU vì những ảnh hưởng về mặt tài chính, khi lần đầu tiên kể từ năm 2010, Dortmund thua lỗ. Lỗ sau thuế của Dortmund lên tới 51 triệu USD, trong báo cáo tài chính mùa 2019/20.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-thuc-su-mu-mua-hut-sancho-toi-do-ed-woodward-chan-chu-ra-sao-50202061018...

Sancho nổi loạn bị MU ”bùng kèo”: Nhận ”đòn trừng phạt” từ Dortmund

Tiền vệ Jadon Sancho được cho là đã có hành động nổi loạn để được ra đi. Tuy nhiên, MU đã không thể đáp ứng được...

Theo Minh Đức (Dân Việt)
sự kiện Manchester United
Báo lỗi nội dung