Leicester vô địch: Từ vịt hóa thiên nga

Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 00:02 AM (GMT+7)

Tiền chưa chắc mua được danh hiệu. Nhưng danh hiệu chắc chắn sẽ mang lại rất, rất nhiều tiền. Đó là những gì đã và đang xảy ra với Leicester.

Video Leicester và những giá trị không thể đong đếm (Bản quyền thuộc VTV)

71,6 triệu bảng là số tiền mang lại cho "Bầy Cáo" khi họ trụ hạng thành công mùa trước. Mùa này chức vô địch Premier League sẽ giúp Leicester thu về ít nhất 90 triệu bảng nữa.

Leicester vô địch: Từ vịt hóa thiên nga - 1

Ranieri và Leicester đã trở thành nhà Vua mới của nước Anh

Chưa hết, việc tham dự Champions League giúp nhà tân vô địch nước Anh kiếm 33 triệu bảng từ UEFA, cộng với 10 đến 15 triệu bảng tiền bán vé nữa.

Nhưng tiền bạc không phải là tất cả những gì thầy trò HLV Claudio Ranieri làm được mà còn rất nhiều "giá trị vô hình" khác.

Số lượng người Ý dõi theo "Gã thợ hàn" tăng chóng mặt trong khi lượng fan của Leicester cũng tăng đột biến trên khắp thế giới. Từ một đội bóng vô danh, đội chủ sân King Power đã trở thành hiện tượng gây "sốt" trên toàn cầu.

Đó là những giá trị mà MU, Man City hay Chelsea bỏ ra hàng tỷ bảng cũng chưa chắc có được chỉ trong một năm ngắn ngủi.

Ranieri chinh phục nước Anh, mẹ già 96 tuổi khóc trong hạnh phúc

Như đã biết ngay sau trận hòa 1-1 trên sân MU, Ranieri đã trở về Italia để dùng bữa cùng mẹ của ông. HLV này thậm chí không biết được kết quả trận đấu muộn giữa Chelsea và Tottenham.

Tuy nhiên, sau khi kết quả 2-2 bay đến không chỉ Ranieri mà bà Renata cũng vỡ òa trong sung sướng. "Người quản gia đã thông báo cho tôi và sau đó là từng thành viên trong gia đình".

"Tôi chưa bao giờ nghĩ điều kỳ diệu này sẽ xảy đến. Giờ Claudio đã là vua nước Anh, chúng ta có thể nghe được lời khen ngợi từ mọi nơi trên thế giới. Xin cảm ơn tất cả".

"Tôi cũng như gia đình là fan của Roma nhưng thành công mà Ranieri có được với Leicester vẫn khiến tất cả tự hào. Claudio vẫn thường gọi điện cho tôi hàng ngày, tôi cảm nhận được sự lo lắng của nó nhưng giờ là lúc có thể thư giãn được rồi", bà Renata chia sẻ với La Repubblica.

Theo VTV (Khám phá)

sự kiện Premier League 2018-2019