Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Leicester City vô địch Anh và câu hỏi cho bóng đá Việt

Leicester City vô địch mở ra nhiều kỷ lục không chỉ riêng bóng đá Anh mà cả thế giới. Sự kiện đấy còn ồn ào sang cả khu vực Đông Nam Á và chắc chắn sẽ làm thay đổi vùng trũng này…

Video các cầu thủ Leicester vỡ òa sung sướng:

Suốt mùa giải Premier League năm nay, cái tên Leicester City luôn được nhắc đến, dù họ là đội bóng nhỏ bé và có phần vô danh khi mùa trước phải vất vả đến phút cuối mới trụ hạng.

Leicester City vô địch Anh và câu hỏi cho bóng đá Việt - 1

Leicester vô địch xứng đáng

Hơi thở của Leicester và tầm ảnh hưởng bóng đá Đông Nam Á

Một đội bóng nhỏ với chỉ tiêu trụ hạng và vào giải với tâm thế của kẻ yếu, cùng lối đá phòng ngự phản công xuất phát từ tư tưởng không thua. Khi mà bóng đá thể giới thường hướng về tiki-taka, hay kỷ nguyên của bóng đá tấn công, Leicester lại chiến đấu bắt đầu từ hàng phòng ngự.

Không chỉ người hâm mộ Việt Nam trước mùa giải nếu hỏi ai là fan của Leicester thì có lẽ chẳng ai nhận. Tuy nhiên đến giữa mùa rồi cuối mùa mà hỏi có thích Leicester không, chắc chắn nhiều người thích và thậm chí là rất thích. Rõ nhất là nhà đài duy nhất được độc quyền những trận đinh của Premier League càng về cuối lại càng chọn những trận có Leicester.

Vì sao?

Vì đội bóng có ông chủ người Thái Lan và vì hơi thở của đội bóng ấy nó được gửi gắm rất nhiều từ những sinh hoạt, cách làm ăn và cả một phần của bóng đá Thái gắn chặt vào đấy.

Vì Leicester City có lối chơi rất giống với đội tuyển Việt Nam thời hoàng kim mà ông Calisto đã đọc rõ lối chơi phòng ngự phản công để lên ngôi ở Suzuki Cup 2008 là lối đá thông minh.

bóng đá Việt Nam hay lấy thước đo của bóng đá Thái Lan làm đối trọng, mà Leicester có một ông chủ Thái. Họ cũng là đội bóng đang nuôi ăn, ở 30 tuyển thủ trẻ Thái Lan ở lò bóng đá đấy và đang hưởng chung niềm vui vô địch Premier League…

Tỷ phú Nga Roman Abramovich ở Chelsea từng theo đuổi kiểu làm bóng đá “Cái gì không mua được bằng tiền thì mua bằng nhiều tiền”. Ông đã “mua” được chức vô địch Premier League, “mua” cả ngôi vô địch Champions League…, nhưng rồi cũng chính hào quang trên đống tiền bỏ ra đã làm đội bóng của ông khổ sở ở mùa bóng này.

Leicester City vô địch Anh và câu hỏi cho bóng đá Việt - 2

"Gã thợ hàn" Ranieri (tóc bạc) chắp cánh cho Leicester bay cao

Trong khi đó, tỷ phú Vichai của Thái Lan mua Leicester City từ một đội bóng vô danh với những tên tuổi vô danh. Và người vô danh đấy đã bước lên bục cao nhất bóng đá nước Anh, bất chấp mọi nghi ngờ cho rằng Leicester chỉ là một hiện tượng và sẽ bị giải mã.

Doanh nhân Thái và doanh nhân Việt với cách làm bóng đá

Hiện tượng Leicester City ở xứ sở sương mù có ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam?

Chắc chắn là có vì những tương đồng trong cách làm bóng đá và vì cách họ đăng quang gắn với lối chơi mà nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam nói rằng chúng ta chưa thể thoát khỏi lối đá phòng ngự phản công vài chục năm nữa bởi đó là lối đá phù hợp nhất với con người Việt Nam hiện tại.

Ngoài ra còn là cách đầu tư bóng đá mà bóng đá Việt Nam hay tự hào có những ông chủ có hạng trong khu vực đầu tư vào lĩnh vực bóng đá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN NGUYÊN ([Tên nguồn])
Bình luận của Nguyễn Nguyên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN