Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Khi Ban Đạo đức bó tay…

Một vài trận cầu bốc mùi khét đã và đang len lỏi vào đời sống V-League nhưng đáng tiếc là người ta luôn bình thường hóa những dấu hiệu bất thường.

Từ sau những va chạm với ban tổ chức giải, Ban Tư vấn Đạo đức VPF đã không còn thiết tha tư vấn gì nữa bởi họ thừa hiểu lời góp ý của mình chỉ như gió thoảng mây bay.

Ngay từ đầu mùa bóng, Ban Tư vấn Đạo đức ra đời liền bị một số thành phần xem như là cái gai trong mắt họ. Ban đầu người ta có cảm giác ban này sẽ tranh mất phần việc của họ rồi sau đó là khó chịu vì nhiệm vụ tư vấn đạo đức chẳng khác nào vạch lá tìm sâu.

Khi bóng đá Việt Nam còn đầy rẫy những hình ảnh xấu xí lấn át hành vi fair play thì việc khai sinh Ban Tư vấn Đạo đức là cần thiết trong cuộc cách mạng đi lên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, càng đi nhiều, thấy nhiều và góp ý nhiều, các thành viên của ban này càng thấu hiểu họ rất khó làm việc mỗi khi đụng độ thì y như rằng phủ bênh phủ, huyện bênh huyện.

Ban đầu là những kiến nghị về trận Siêu cúp Quốc gia có mùi khi SHB Đà Nẵng dễ dàng đè bẹp XMXT Sài Gòn 4-0 cùng cứ liệu là tin nhắn dự báo trúng phóc tỉ lệ kèo cá cược. Ban tổ chức lẫn VFF rất quan tâm đến sự việc này và còn đề nghị phối hợp với cơ quan an ninh tìm ra manh mối. Tiếc là mọi sự dần chìm xuồng theo thời gian khiến cho sự ngờ vực không chỉ lan tỏa giữa các đối tượng mà còn ảnh hưởng đến Ban Tư vấn Đạo đức.

Khi Ban Đạo đức bó tay… - 1

B. Bình Dương - XMXT Sài Gòn là một trận đấu "lạ" tại vòng 13 V-League

Sự hăng hái của các thành viên từ đấy giảm dần bởi không ai muốn ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng lại phải lao tâm khổ tứ lo chuyện thiên hạ. Hơn ai hết, sau nhiều lần góp ý với ban tổ chức giải, với các đội bóng,… Ban Tư vấn Đạo đức ngày càng ngộ ra mình bị trói buộc nhiều thứ và thậm chí là bất lực cùng những nhận định có tính chất tham khảo của mình.

Đỉnh điểm ở trận V. Ninh Bình thắng nhàn SHB Đà Nẵng 4-1, thành viên Quang Huy bình luận trực tiếp đã thẳng thắn chỉ ra những dấu hiệu đáng ngờ và Ban Tư vấn Đạo đức cũng có kiến nghị xem xét lại nhưng bị chính ông trưởng giải nói giảm, nói tránh đi.

Vòng 13 V-League lại dấy lên nghi ngờ XMXT Sài Gòn nằm ngửa cho chủ sân Bình Dương xơi tái ba bàn và các tình huống thua đều rơi vào những cá nhân dày dạn khiến cho dư luận không khỏi đặt dấu hỏi. Họ rất mong sự thật sẽ phơi bày dẫu có mất lòng còn hơn là phải sống chung với thái độ giả dối và unfair play từ lâu như một thứ virus giết dần giết mòn bóng đá Việt Nam.

Người yêu bóng đá chắc hẳn sẽ cảm giác trống vắng và hụt hẫng đi ít nhiều một khi Ban Tư vấn Đạo đức bó tay vì bị trói tay trong mớ hỗn độn của làng bóng đến mùa “chạy”.

Hai đứa con của VPF

Ban tổ chức giải được xem là con đẻ của VPF gồm những chuyên gia được thuê để làm công tác điều hành giải. Sau đó thì Ban Tư vấn Đạo đức cũng được VPF “đẻ” ra để giúp VPF sàng lọc và loại bỏ tiêu cực tồn tại quá lâu trong bóng đá Việt Nam. Người mạnh mẽ nhất trong việc lập ban này là bầu Kiên. Tiếc là sau đó khi bầu Kiên bị bắt vì sai phạm trong kinh tế thì không ai ở VPF thiết tha với kế hoạch lập Ban Tư vấn Đạo đức nữa. Chính vì thế mà nhiều lúc ban này hoạt động như bị cô lập, kể cả có chứng kiến của ông bố VPF. Lần họp gần đây tại TP.HCM, trước những ý kiến bảo thủ của Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly khi không nhìn nhận các trận tiêu cực, các thành viên của Ban Tư vấn Đạo đức đã bực bội đập bàn và lên án ban tổ chức làm như thế thì bóng đá nước nhà không thể tiến được.

Bây giờ thì nhiều người lo ngại đến khả năng tồn tại của Ban Tư vấn Đạo đức trong khi chính các thành viên của ban này lại đang rất buồn và mệt mỏi vì công sức của mình bị các bộ phận khác chối bỏ.

N.NGUYÊN

Chia sẻ
Theo ĐĂNG HUY (phapluattp.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung