HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 00:20 AM (GMT+7)

Chiều tối 30/10, tuyển VN đã có trận đấu tập với CLB Đồng Nai trên sân Thống Nhất.

Trận đấu tập của ĐT Việt Nam với CLB Đồng Nai diễn ra lúc 18h chiều ngày 30/10 và Ban tổ chức sân Thống Nhất quyết định mở cửa tự do cho NHM vào xem màn trình diễn của thầy trò HLV Miura.

Dù vậy, không có nhiều NHM đến theo dõi trận đấu tập của tuyển Việt Nam. Ở trận đấu này, ông thầy người Nhật Bản tung ra đội hình gồm nhiều cầu thủ ngồi dự bị ở trận thắng 3-0 trước U23 Bahrain.

Ngay ở phút thứ 2, các học trò của HLV Miura đã bị dội một gáo nước lạnh khi tiền vệ Ngọc Quốc dứt điểm chuẩn xác mở tỉ số cho Đồng Nai. Những phút tiếp theo, các cầu thủ trẻ ở ĐT Việt Nam chơi đầy nỗ lực nhưng họ vấp phải một Đồng Nai cũng gồm nhiều cầu thủ muốn thể hiện mình.

Phải đến phút cuối của hiệp 1 thì tuyển Việt Nam mới tìm được bàn gỡ do công của Võ Huy Toàn. Sang hiệp hai, HLV Miura tung nhiều trụ cột như Văn Quyết, Hải Anh, Thanh Trung…vào sân nhưng hàng công của ĐT Việt Nam vẫn tỏ ra khá vô duyên trước khung thành của Đồng Nai.

HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc - 1

HLV Trần Bình Sự cho rằng ĐT Việt Nam đang thiếu một thủ lĩnh trên sân

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Đồng Nai kết thúc với tỉ số hòa 1-1. Trả lời truyền thông sau trận đấu, HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai cho rằng đội bóng của ông vừa mới tập trung và đang trong giai đoạn thử nghiệm đội hình, nhưng các học trò của ông đã có màn trình diễn tốt trước ĐT Việt Nam được đánh giá cao hơn.

“Đồng Nai của chúng tôi chỉ mới tập trung, lắp ghép đội hình cách đây chưa lâu và có nhiều nhân tố mới. Theo đó, chúng tôi có những bản hợp đồng mới như Minh Trung, Ngọc Luận, Văn Pho… Đồng Nai cũng đang thử việc 2 tuyển thủ U21 Montenegro và Croatia.

Mặt khác, chúng tôi đôn đến 8 cầu thủ trẻ lên đội một để lấp vào khoảng trống mà 6 cầu thủ dính tiêu cực để lại. Trận đấu với tuyển Việt Nam này nhằm kiểm tra đánh giá khả năng của các cầu thủ để tôi chọn ra đội hình cho mùa giải mới”, HLV Trần Bình Sự nói.

Theo ông quan sát của HLV Trần Bình Sự, ĐT Việt Nam của HLV Miura chưa cho thấy nhiều tiến bộ sau thời gian dài tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2014: “Có thể nói, chúng tôi chưa có sự chuẩn bị tốt nhất ở giai đoạn này. Còn với tuyển Việt Nam, họ đang ở giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho AFF Cup cuối năm nay nên chắc chắn mọi thứ họ đều tỏ ra nhỉnh hơn chúng tôi.

HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc - 2

HLV Miura muốn ĐT Việt Nam được thi đấu với đối thủ mạnh hơn

Nhưng qua trận đấu với U23 Bahrain cũng như trận đấu với Đồng Nai chúng tôi hôm nay, tôi cho rằng ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc cả. Tôi hy vọng, Ban huấn luyện tính toán điểm rơi phong độ để các cầu thủ chơi tốt ở AFF Cup 2014.

Theo quan điểm cá nhân tôi, khả năng dứt điểm của các cầu thủ trên hàng công chưa tuyển Việt Nam chưa được tốt. Ngoài ra, các tuyển thủ Việt Nam cũng chưa thể khống chế, điều phối được trận đấu. Điều quan trọng, tuyển Việt Nam chưa có một người cầm trịch, giữ nhịp được trận đấu”.

Trong khi đó, HLV Miura một lần nữa chỉ trích các học trò trên hàng công quá phung phí cơ hội ăn bàn: “Các cầu thủ đã thi đấu đầy nỗ lực. Tôi hài lòng với các cầu thủ ở hàng phòng ngự. Nhưng bên cạnh đó, hàng công của tuyển Việt Nam lại chơi khá tệ”.

Chiến lược gia người Nhật Bản đã cho biết mỗi trận đấu với tuyển Việt Nam ở giai đoạn này đều hết sức quan trọng để ông lựa chọn đội hình chính thức của ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2014.

“Điều tôi hài lòng nhất chính là hầu như tất cả các cầu thủ đều thể hiện quyết tâm rất cao trong cả 2 trận đấu vừa qua. Điều tôi chưa thực sự hài lòng chính là việc những đối thủ của tuyển Việt Nam quá yếu, tôi muốn đội bóng được thử sức với những đối thủ mạnh thực sự để tôi có thể tìm ra được những điểm cần khắc phục cho các học trò.

* Một số hình ảnh trận đấu tập của tuyển Việt Nam với Đồng Nai chiều 30/10:

HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc - 3

ĐT Việt Nam bị Đồng Nai dẫn bàn ngay ở phút thứ 2

HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc - 4

Các học trò của ông Miura dồn đội hình lên tìm kiếm bàn gỡ

HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc - 5

Nhưng họ vấp phải một hàng phòng ngự chơi khá hay của Đồng Nai

HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc - 6

Mạc Hồng Quân (áo trắng) chơi năng nổ nhưng không có cơ hội dứt điểm về khung thành Đồng Nai

HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc - 7

Minh Châu (phải) chơi mờ nhạt ở tuyến giữa

HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc - 8

Phải đến phút cuối hiệp một, Huy Toàn mới có được bàn gỡ cho tuyển Việt Nam

HLV Trần Bình Sự: ĐT Việt Nam chưa có gì khởi sắc - 9

Sang hiệp hai, HLV Miura tung một số trụ cột vào sân nhưng ĐT Việt Nam vẫn không thể tìm được đường vào khung thành đối phương và chấp nhận trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 1-1

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam