BTV Cup tính cạnh tranh cao, không mời U19 HAGL tham dự

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 18:45 PM (GMT+7)

Ngày 30/10, tại Bình Dương, ở buổi họp báo chuẩn bị cho giải bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương tranh cúp Number One (gọi tắt là BTV Cup), trước những câu hỏi về việc có nên mời các cầu thủ U19 HAGL tham dự để tăng “sức nóng” của giải, ông Dương Nghiệp Khôi – Phó Tổng thư ký VFF đã có những trả lời hết sức chân thật về lý do không mời ĐKVĐ của giải U21 quốc tế.

“Giải đấu này mang tính cạnh tranh khá cao, không phù hợp với lứa tuổi của các em”, ông Khôi nhận xét.

“Từ trước đến nay chưa từng có một đội U19 nào tham dự BTV Cup, vì thế chúng tôi sẽ không vì tăng độ nóng của giải mà mời các em. Năm nay các em cũng đá quá nhiều rồi. Hiện tại có một số cầu thủ U19 sẽ được HAGL đưa lên đá V-League, tôi nghĩ trình độ của các em sẽ được kiểm chứng tại đó. Lúc đó, chúng tôi sẽ nghĩ đến việc mời CLB HAGL tham dự, chứ không phải là lứa tuổi U19”.

BTV Cup tính cạnh tranh cao, không mời U19 HAGL tham dự - 1

BTV Cup có sự góp mặt của rất nhiều đội bóng mạnh nên không phù hợp với U19 HAGL

Giải BTV Cup được xem là sân chơi quan trọng, tạo môi trường thuận lợi cho nhiều cầu thủ trong nước được giao lưu và cọ xát với các nền bóng đá hiện đại của thế giới, đồng thời chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng V-League sắp tới.

BTV Cup 2014 có sự góp mặt của 4 CLB đến từ các nền bóng đá khác nhau trên thế giới như Sport Clube Capixaba (Brazil), sinh viên Hàn Quốc (Hàn Quốc), Ayeyawady United FC (Myanmar) và Bec Tero Sasana (Thái Lan), tranh tài cùng 4 CLB Việt Nam, gồm Đồng Tâm Long An, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh và đội chủ nhà Becamex Bình Dương.

Giải năm nay hứa hẹn mang đến nhiều trận đấu hấp dẫn giữa các trường phái bóng đá của các châu lục. Giải sẽ diễn ra từ ngày 7/11/2014 đến 16/11/2014. 8 đội bóng sẽ được chia làm 2 bảng gồm 2 đội của Việt Nam và 2 đội quốc tế thi đấu. Đội vô địch giải đấu sẽ nhận cúp, cờ, huy chương vàng và 450 triệu đồng.

Tại BTC Cup 2014, các đội trong nước không có lực lượng mạnh nhất khi nhiều trụ cột phải tập trung lên tuyển quốc gia, chuẩn bị cho giải AFC Suzuki Cup 2014. Tuy vậy, với những ngoại binh chất lượng trong đội hình, BTV Cup được dự báo vẫn hứa hẹn những cuộc đối đầu “nảy lửa” của các cầu thủ để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Theo Lê Phong (Khám phá)