HLV Park Hang Seo suýt không có kì tích U23 VN, háo hức đấu Guus Hiddink

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 01:43 AM (GMT+7)

Trả lời truyền thông Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hang Seo chia sẻ về cơ duyên đến với bóng đá Việt Nam. Ông tái khẳng định nếu có gặp lại đội bóng quê hương hay thầy cũ Guus Hiddink thì vẫn quyết tâm chiến thắng.

Video nhìn lại hành trình của U23 Việt Nam - Park Hang Seo ở ASIAD 2018 (nguồn BĐTV, Onsport):

HLV Park Hang Seo từng dẫn dắt những CLB Hàn Quốc như Gyeongnam FC, Jeonnam Dragons và Sangju Sangmu, trước khi ký hợp đồng làm HLV tuyển Việt Nam vào tháng 10/2017. Ban đầu, ông nhận rất nhiều hoài nghi về năng lực cầm quân.

HLV Park Hang Seo suýt không có kì tích U23 VN, háo hức đấu Guus Hiddink - 1

Tên tuổi HLV Park Hang Seo nổi như cồn ở quê nhà

Tuy nhiên thầy Park đã xóa tan mọi sự ngờ vực khi giúp đội tuyển U23 Việt Nam vào tới chung kết giải U23 châu Á 2018. Vài tháng sau đó, ông tiếp tục gây địa chấn khi đưa tuyển Olympic Việt Nam lần đầu tiến đến bán kết ASIAD 2018.

Trở về quê nhà nghỉ ngơi, HLV Park Hang Seo mới đây có dịp trả lời truyền thông Hàn Quốc về bí quyết thành công khi dẫn dắt U23 Việt Nam. “Tôi đã cố gắng nghiên cứu về lịch sử của Việt Nam, tôn trọng văn hóa của họ, truyền đạt đến họ lòng tự tôn dân tộc”, thầy Park nói.

“Các cầu thủ Việt Nam đã không tự tin về vóc dáng của họ. Nhưng tôi đã khuyến khích họ phát huy sự nhanh nhẹn và tinh thần chiến đấu quả cảm. Từ đó, họ phát huy tối đa sức mạnh. Tinh thần ở họ là thứ rất mạnh”.

Đáng chú ý, ông tiết lộ thông tin thú vị, rằng trước khi nhận lời dẫn dắt Việt Nam, ông suýt sang Trung Quốc. Nhắc đến bóng đá Trung Quốc, họ vốn vừa bổ nhiệm HLV Guus Hiddink dẫn dắt đội tuyển U21. Báo chí Hàn Quốc liền đặt câu hỏi nếu có khả năng bóng đá trẻ Việt Nam đụng độ Trung Quốc.

"Tôi sinh ra ở Hàn Quốc, nhưng đang làm việc ở Việt Nam. Bây giờ, tôi là người dẫn dắt tuyển Việt Nam. Và nếu có gặp lại Hàn Quốc, tôi vẫn sẵn sàng giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng. Tương tự với Guus Hiddink cũng vậy, sẽ không có sự khoan nhượng nào cả. Còn với tôi, tôi luôn biết ơn những gì Hiddink đã làm. Nhưng giờ tôi là HLV tuyển Việt Nam”, thầy Park nói.

HLV Park Hang Seo suýt không có kì tích U23 VN, háo hức đấu Guus Hiddink - 2


Thầy Park tuyên bố đối đầu Hàn Quốc hay thầy cũ Hiddink đều sẽ quyết thắng

Tại ASIAD 2018, thầy Park từng đối đầu với đội bóng quê hương Hàn Quốc ở bán kết. Một trận đấu tạo cảm xúc mạnh với nhà cầm quân 59 tuổi. Kết thúc trận đấu trên, tuyển U23 Việt Nam thua 1-3 nhưng đó là vì khác biệt đẳng cấp giữa hai đội quá lớn.

Phía trước HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam sẽ tham dự AFF Cup 2018 diễn ra vào tháng 11/2018 và sau đó là Asian Cup 2019. Thầy Park đang tính đến Hàn Quốc tập huấn, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho 2 giải đấu quan trọng này.

Hiddink lương gấp 18 lần Park Hang Seo ở VN: Cùng mơ ”hóa rồng” châu Á

Hiddink ở Trung Quốc nhận lương gấp 18 lần Park Hang Seo, và có nhiều thách thức.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo