Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Werder Bremen vs Wolfsburg
Logo Werder Bremen - SVW Werder Bremen
-
Logo Wolfsburg - WOB Wolfsburg
-
Paris FC vs Rennes
Logo Paris FC - PAR Paris FC
-
Logo Rennes - REN Rennes
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
PVF-CAND vs Thể Công - Viettel
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Tottenham Hotspur vs Manchester United
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Hamburger SV vs Borussia Dortmund
Logo Hamburger SV - HSV Hamburger SV
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Union Berlin vs Bayern Munich
Logo Union Berlin - FCU Union Berlin
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Bayer Leverkusen vs Heidenheim
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
West Ham United vs Burnley
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Everton vs Fulham
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Olympique Marseille vs Brest
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Brest - BRE Brest
-
Juventus vs Torino
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Torino - TOR Torino
-
Sunderland vs Arsenal
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Atlético de Madrid vs Levante
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Levante - LEV Levante
-
Parma vs Milan
Logo Parma - PAR Parma
-
Logo Milan - MIL Milan
-
Chelsea vs Wolverhampton Wanderers
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Monaco vs Lens
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Logo Lens - RCL Lens
-
Hải Phòng vs SHB Đà Nẵng
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Sông Lam Nghệ An vs Becamex TP Hồ Chí Minh
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Công An TP Hồ Chí Minh vs Ninh Bình
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Bologna vs Napoli
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Nottingham Forest vs Leeds United
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Crystal Palace vs Brighton & Hove Albion
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Brentford vs Newcastle United
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Aston Villa vs AFC Bournemouth
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Rayo Vallecano vs Real Madrid
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Manchester City vs Liverpool
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Valencia vs Real Betis
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Eintracht Frankfurt vs Mainz 05
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Logo Mainz 05 - M05 Mainz 05
-
Inter Milan vs Lazio
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Olympique Lyonnais vs Paris Saint-Germain
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
-
Celta de Vigo vs Barcelona
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Thép Xanh Nam Định vs Hà Nội
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Công An Hà Nội vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-

Báo châu Á: Philippines thủ dở, tiếc ĐT Việt Nam không thắng đậm hơn

Ca ngợi Việt Nam, nhưng tờ Fox Sport Asia cũng khẳng định chiến thắng của thầy trò Park Hang Seo có thể hoành tráng hơn nếu tận dụng tốt mọi cơ hội.

Video 2 bàn thắng của ĐT Việt Nam trước Philippines (Bản quyền Next Media, phát sóng trên VTC)

Báo châu Á tiếc Việt Nam không ghi nhiều bàn hơn, chê Philippines thủ dở

Trong bài bình luận "AFF Cup 2018: Việt Nam đã lấn át Philippines như thế nào?", tác giả Sankalp Srivastava đã phân tích khá kỹ lướng về những dấu ấn chiến thuật của ĐT Việt Nam. Sự chênh lệch giữa hai đội thể hiện rõ nhất ở số pha dứt điểm nhiều gấp đôi của thầy trò Park Hang Seo so với đối thủ (11-6).

Báo châu Á: Philippines thủ dở, tiếc ĐT Việt Nam không thắng đậm hơn - 1

ĐT Việt Nam thắng nhờ sức mạnh hàng công, cũng như màn trình diễn tồi tệ của hàng thủ Philippines

Người viết cũng bày tỏ sự tiếc nuối bởi nhà vô địch năm 2008 có thể thắng đậm hơn nếu Đức Chinh và đặc biệt là Công Phượng không bỏ lỡ những tình huống ngon ăn vào cuối trận: "Việt Nam tận dụng tối đa mọi cơ hội tấn công mà họ tạo ra. Công Phượng lẫn Đức Chinh có thể khiến thất bại của Philippines trên sân nhà thêm nặng nề hơn nếu tận dụng thành công những tình huống ăn bàn mười mươi".

Bên cạnh đó, Fox Sport Asiad cũng chỉ ra nguyên nhân giúp ĐT Việt Nam chiến thắng là phong độ tệ hại của hàng thủ Philippines. Cặp trung vệ Alvaro Silva - De Murga lẫn thủ thành Falkesgaard đều mắc lỗi nghiêm trọng trong cả hai bàn thua.

"Ở bàn thua đầu tiên, Alvaro Silva có thể làm tốt hơn trong việc theo kèm Anh Đức thay vì để tiền đạo này tư do thoát xuống, còn thủ môn Falkesgaard cũng chọn vị trí không hợp lí. Hệ quả, anh ta gần như chôn chân đứng nhìn bóng vượt qua tầm với của mình đi vào lưới.

Đến bàn thua thứ 2, cặp trung vệ cũng để mặc Văn Đức tự do nhận đường chuyền của Trọng Hoàng. Bẫy việt vị phá sản, khả năng đọc tình huống kém đã khiến họ trả giá", trích bài viết trên Fox Sport Asia.

Báo Hàn Quốc: Thầy trò Park Hang Seo tiến sát giấc mơ 10 năm

Ngay sau thắng lợi 2-1 của ĐT Việt Nam trước Philippines, trang Newsis của Hàn Quốc đã gửi lời chúc mừng tới thầy trò Park Hang Seo, đồng thời cho rằng "Những ngôi sao vàng" đang tiến gần hơn đến trận chung kết AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Báo châu Á: Philippines thủ dở, tiếc ĐT Việt Nam không thắng đậm hơn - 2

Tờ Newsis loan báo thầy trò Park Hang Seo đang tiến gần hơn giấc mơ chung kết sau 1 thập kỷ

Bài viết nhận định ĐT Việt Nam đang chiếm lợi thế rất lớn để có thể ghi danh vào chung kết. "Với trận lượt về diễn ra trên sân Mỹ Đình, Philippines cần phải ghi 2 bàn và không để thủng lưới mới có thể ghi danh vào chung kết. Tuy nhiên, sẽ rất khó để thực hiện điều này.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam đang tiến gần hơn với giấc mơ trở lại trận chung kết sau 1 thập kỷ. Vào năm 2008 , họ từng lên ngôi vô địch".

Báo châu Á: ĐT Việt Nam đặt một chân vào chung kết, tấn công quá hay

ĐT Việt Nam có thể đã thắng với tỷ số còn đậm hơn thế, nhưng chiến thắng 2-1 tại Bacolod vẫn mang lại một lợi thế lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi ĐT Việt Nam mang 2 bàn thắng ghi được trên sân khách về để bảo toàn thế dẫn bàn tại Mỹ Đình trước ĐT Philippines vào ngày 6/12 tới.

Báo châu Á: Philippines thủ dở, tiếc ĐT Việt Nam không thắng đậm hơn - 3

"Việt Nam vượt qua Philippines để đặt một chân vào chung kết" - tiêu đề trên FOX Sports Asia

Mặc dù ĐT Philippines được đánh giá cao với thể hiện ở vòng bảng, nhưng trên mặt sân xấu các cầu thủ Việt Nam vẫn có một ngày tung hoành trước các hậu vệ đội chủ nhà, và chỉ có sự vô duyên của các chân sút Việt Nam (đặc biệt ở hiệp 2) mới mang lại chút hy vọng cho HLV Sven-Goran Eriksson và các cầu thủ Philippines ở trận lượt về.

Báo chí châu Á đã bày tỏ sự thán phục trước sức mạnh mà ĐT Việt Nam thể hiện dù đối thủ có HLV nổi tiếng và lợi thế sân nhà lẫn thể hình. FOX Sports Asia giật tít lớn: “ĐT Việt Nam đặt 1 chân vào chung kết”, nhưng nhà báo Gabriel Tan cho rằng hy vọng của Philippines chưa hề tắt. “Ở những giây phút cuối cùng chiến thắng đã có thể đậm đà hơn nữa nếu Đức Chinh & Công Phượng không bỏ lỡ, và tình thế vẫn còn đang cân bằng cho cả hai bên trước trận lượt về”, ông đánh giá.

Cũng trên FOX Sports Asia, người đồng nghiệp của nhà báo Tan là Earl Averilla đã có những lời khen ngợi cho ĐT Việt Nam dù ông là người Philippines. Ông viết: “Việt Nam trình diễn một thứ bóng đá hết sức lỗi lạc, đặc biệt trong các pha phản công. Họ có mục đích và tổ chức hơn hẳn đối phương trong tấn công dù kiểm soát bóng ít hơn, và vũ khí mạnh nhất của họ là tốc độ: Quang Hải và Công Phượng sẽ như hổ sổng chuồng ở Mỹ Đình khi Philippines phải dâng cao”.

Báo châu Á: Philippines thủ dở, tiếc ĐT Việt Nam không thắng đậm hơn - 4

Tờ Rappler (Philippines) đưa tin về thất bại của đội tuyển nhà

Bên cạnh đó, Averilla cho rằng hàng phòng ngự của đội chủ nhà quá kém trong khâu liên lạc thông tin. “Thủ môn Falkesgaard đã chọn sai vị trí trong khi Alvaro Silva không theo sát Anh Đức, và họ đã mất tập trung khi nghĩ trọng tài đã cắt còi trước khi Văn Đức thoát xuống ghi bàn”, Averilla đánh giá, đồng thời chỉ ra một chi tiết quan trọng rằng phần lớn cầu thủ Philippines phải rời giải để về CLB là những cầu thủ phòng ngự.

Trên trang chủ AFF Cup, tỷ số 1-2 vẫn chưa phải là một cách biệt quá lớn và bài viết tường thuật trận đấu nhận định rằng cơ hội chưa hết cho Philippines. “Cách biệt sẽ chỉ là 1 bàn và dù Philippines phải ghi tới 2 bàn tại Việt Nam, hy vọng vẫn chưa dập tắt với họ”, bài viết có đoạn.

Tại Philippines, tờ Rappler viết: “ĐT Philippines sẽ phải nhờ đến một ‘Kỳ tích Hà Nội’ (có vẻ chơi chữ từ sự kiện “Kỳ tích Istanbul”, chung kết Champions League 2005) để có thể lọt vào chung kết AFF Cup. Philippines tận dụng cơ hội khá kém dù có nhiều đợt lấn sân tốt, và tỷ số có thể đã đậm hơn khi “Messi Việt Nam” Nguyễn Công Phượng vào sân”.

Báo châu Á: Philippines thủ dở, tiếc ĐT Việt Nam không thắng đậm hơn - 5

Tờ Tiebreaker Times đánh giá Việt Nam "trên tầm đẳng cấp" so với Philippines

Tờ The Summit Express thì tỏ ra lạc quan hơn. Ký giả Joey Capos viết: “Philippines đã chiến đấu rất quyết tâm ngay từ lúc khai cuộc và họ đã có những đợt tấn công kéo dài, nhưng hàng phòng thủ Việt Nam chắc như keo dính khiến phần lớn các cú dứt điểm không đến từ những góc thuận lợi và có lực đi mạnh. Dù vậy chúng ta vẫn còn hy vọng ở trận lượt về để xoay chuyển tình thế”.

Còn tờ Tiebreak Times thì tỏ ra thẳng thắn khi viết về trận đấu này. Ký giả Lorenzo Del Carmen nhấn mạnh: "ĐT Việt Nam đơn giản là có đẳng cấp hơn hẳn so với Philippines. Các cầu thủ của Eriksson sớm được tỉnh giấc về khả năng của họ khi chứng kiến sự quyết liệt của cầu thủ Việt Nam, các tiền đạo Việt Nam liên tục vượt qua họ cũng như pressing không ngừng khi không có bóng.

HLV Philippines: ĐT Việt Nam quá mạnh, muốn gây sốc lượt về

HLV Eriksson thừa nhận sức mạnh của ĐT Việt Nam sau trận thua 1-2 ngay trên sân nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
AFF Cup 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN