Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

HLV ĐTVN: Chữa cháy bằng… xăng?

Sau khi Tổng cục TDTT “gõ búa” yêu cầu LĐBĐ VN phải chọn HLV nội chuyên trách, cái tên nhiều khả năng được chọn là Hoàng Anh Tuấn.

Thực chất ý kiến của Tổng cục TDTT cũng là của LĐBĐ VN khi chính ông Phạm Văn Tuấn gần như có tiếng nói quyết định vì đang là thủ lĩnh của hai tổ chức này. Thế nên việc chọn thầy nội là chắc chắn dù ông Tuấn trong cuộc họp với Ban Chấp hành LĐBĐ VN đã chọn ngày hội thảo với các chuyên gia về xác định lối chơi đặc thù của các đội tuyển Việt Nam chọn thầy nội hay ngoại ở thì tương lai.

HLV Hoàng Anh Tuấn từ một trong 11 vị trí ứng cử viên bỗng chốc trở thành số một khi thỏa mãn tương đối một số tiêu chí của LĐBĐ VN. Chính vì có quá nhiều HLV không muốn lên tuyển vì bận làm CLB (Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng,…) hay đưa người cũ lên cũng là một phương án mạo hiểm (Mai Đức Chung, Hoàng Văn Phúc,…) thì việc LĐBĐ VN chọn Tuấn “con” nằm lơ lửng ở giữa lại là một “sách” vừa hợp lòng Tổng cục vừa đảm bảo mục tiêu trẻ hóa đội ngũ HLV có bằng cấp.

Lý lịch của HLV Hoàng Anh Tuấn dày ở đội bóng chuyên trụ hạng nhưng ở cấp đội tuyển thì chỉ có hai tháng làm trợ lý số hai cho HLV Phan Thanh Hùng. Chưa thể gọi là thành công khi mùa nào Khánh Hòa cũng lo trụ hạng trong khi ở đội tuyển thì đá bóng không phải để giữ hạng.

HLV ĐTVN: Chữa cháy bằng… xăng? - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn là người được lựa chọn

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn lên tuyển đã giải cho LĐBĐ VN bài toán tìm người dẫn dắt các cầu thủ U-22 có tăng cường tập trung vào ngày 23-1 chuẩn bị cho hai trận vòng loại Asian Cup. Nó cũng là một cách giải thoát cho chính ông Tuấn sau khi bất ngờ Khatoco đưa cả thầy lẫn trò ra Hải Phòng nhằm đảm bảo hợp đồng bán một đội bóng có bề dày truyền thống 36 năm từ khi còn mang tên Phú Khánh.

Bây giờ hỏi các chuyên gia của LĐBĐ VN rằng đội tuyển đang chơi theo phong cách nào thì chắc hẳn tất cả đều chịu thua. Sau lần đưa HLV Phan Thanh Hùng lên cùng nhiều lời tán tụng sẽ kế thừa và phát huy lối đá thời Calisto thì nay đã nhanh chóng phá sản sau thất bại ở AFF Cup.

Rất nhiều nhà chuyên môn đã chỉ ra rằng LĐBĐ VN vừa không tin tưởng vào sự chọn lựa của chính mình, lại vừa hoảng sợ trước sức ép nên đã chọn cách cho HLV Phan Thanh Hùng từ chức mà không dám tạo điều kiện tốt nhất để theo đúng kế hoạch.

Giờ thì đội tuyển lại chơi theo trường phái Khánh Hòa nổi tiếng đá để trụ hạng với cái tiếng “đội bóng ngổ ngáo”.

LĐBĐ VN đã làm vừa lòng Tổng cục TDTT (chỉ đạo phải chuyên trách) nhưng lại không tính đến phần hậu mang tính then chốt và sống còn của một nền bóng đá. Nói như dân trong nghề mỉa mai là để chữa cháy sau một AFF Cup thất bại, Liên đoàn đã dập đám cháy bằng cách tưới… xăng.

Hợp đồng ba năm, lương tháng từng được đề nghị 200 triệu đồng

Khuya 3-1, LĐBĐ VN đã tiếp xúc với HLV Hoàng Anh Tuấn (của Khánh Hòa vừa chuyển ra Hải Phòng) và bước đầu hai bên đã thỏa mãn một số điều kiện của nhau. Tổng Thư ký LĐBĐ VN Ngô Lê Bằng cho biết: “HLV Hoàng Anh Tuấn đề nghị bản hợp đồng phải là ba năm và điều này phù hợp với quan điểm của LĐBĐ VN. Thực tế chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều HLV khác nữa chứ không phải chỉ mỗi Hoàng Anh Tuấn nhưng cơ bản anh Tuấn đáp ứng tốt nhiều tiêu chí do LĐBĐ VN đề ra. Chúng tôi chưa đi đến quyết định cuối cùng và ký hợp đồng với ai cả, vì còn phải báo cáo lên Tổng cục TDTT”.

Tân HLV sẽ đồng thời huấn luyện đội tuyển quốc gia và U-23 Việt Nam với chỉ tiêu vào chung kết SEA Games 27. Ông Ngô Lê Bằng không tiết lộ mức lương nhưng ngay từ đầu LĐBĐ VN đã đồng ý trả cho HLV trưởng 200 triệu đồng/tháng làm việc chuyên trách.

TT

Chia sẻ
Theo Công Tuấn (Pháp luật TPHCM)
Tìm HLV truởng ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung