HLV Huỳnh Đức từ chối lời mời của VFF

Thứ Năm, ngày 10/01/2013 01:06 AM (GMT+7)

Nhiều khả năng phương án mời HLV Lê Huỳnh Đức tạm quyền dẫn dắt ĐTVN trong 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015 tới đây của VFF sẽ bị đổ bể, khi chiều tối ngày 9/1 nhà cầm quân của SHB.Đà Nẵng đã từ chối lên tuyển.

Theo đúng tinh thần trong cuộc của Thường trực VFF diễn ra ngày 8/1, hôm qua (9/1) Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã thân chinh vào Đà Nẵng tiếp xúc và đưa ra lời mời HLV Lê Huỳnh Đức tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam. Theo tiết lộ của TTK Ngô Lê Bằng, tại cuộc gặp ông đã đưa ra quan điểm cũng như các điều kiện của VFF, nhưng sau khi hai bên trao đổi xong, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng. “Tôi đã đưa ra lời mời HLV Lê Huỳnh Đức lên dẫn dắt ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015. Bước đầu HLV này đã đồng ý tiếp nhận lời đề nghị, tuy nhiên anh Đức xin phép được đưa ra câu trả lời sau”, ông Bằng cho biết.

HLV Huỳnh Đức từ chối lời mời của VFF - 1

HLV Lê Huỳnh Đức muốn tập trung cho SHB.Đà Nẵng

Ông Bằng cũng nói thêm lý do nhà cầm quân họ Lê chưa thể chốt việc ông có nhận lời hay không là phải xin ý kiến từ lãnh đạo đội bóng chủ quản SHB.Đà Nẵng. “Sau khi hỏi ý kiến lãnh đạo, HLV Lê Huỳnh Đức còn phải thu xếp và lên lịch tập luyện cụ thể của SHB.Đà Nẵng trong thời gian tới bởi vào thời điểm ĐT Việt Nam tập trung và thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2015, SHB.Đà Nẵng cũng phải “tham chiến” tại vòng bảng AFC Cup 2013”, ông Bằng quan ngại về sự trùng hợp lịch thi đấu của CLB SHB.Đà Nẵng ở các giải họ có mặt và ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, TTK VFF còn nhấn mạnh nếu như HLV Lê Huỳnh Đức hay một nhà cầm quân nội khác nhận lời tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam, chắc chắn VFF sẽ không tiến hành ký kết hợp đồng. “Họ chỉ là HLV tạm quyền cầm quân 2 trận đấu trong khoảng 2 tháng, vậy nên VFF sẽ không tiến hành ký kết hợp đồng. Thay vào đó, Tổng cục TDTT sẽ có công văn triệu tập làm nhiệm vụ trên đội tuyển. Mặt khác, ngay cả việc đăng ký chức danh thi đấu tại vòng loại Asian Cup 2015, VFF cũng sẽ đăng ký HLV đó là tạm quyền”, ông Bằng chia sẻ.

Mặc dù, bước đầu cuộc tiếp xúc giữa đại diện VFF với HLV Lê Huỳnh Đức đang mang lại một số tín hiệu kết quả khả quan, tuy nhiên theo thông tin chúng tôi có được, sau khi cân đối lịch thi đấu giữa vòng loại Asian Cup 2015 và vòng bảng AFC Cup 2013, nhà cầm quân của SHB.Đà Nẵng đã khước từ lời đề nghị của VFF với lý do muốn toàn tâm lo cho CLB của mình.

Được biết, mới đây Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã điều chỉnh lịch thi đấu vòng bảng AFC Cup 2013 tại bảng G. Cụ thể theo như kết quả bốc thăm và phân lịch thi đấu loạt trận đầu tiên, SHB.Đà Nẵng sẽ có trận đấu ra quân trên sân nhà vào ngày 6/3, nhưng cuộc đối đầu giữa SHB.Đà Nẵng với  Ayeyawady United (Myanmar) này đã được đôn lên đá sớm hơn vào ngày 27/2. Như vậy, nếu như HLV Lê Huỳnh Đức nhận lời tạm quyền “chèo lái” ĐT Việt Nam, thì sau khi kết thúc trận đấu thứ 2 ở vòng loại Asian Cup 2015 với HongKong - Trung Quốc (ngày 22/3/2013, sân khách), nhà cầm quân này chỉ có đúng 5 ngày để chuẩn bị cho sân chơi châu lục với CLB của ông.

Mặt khác, quãng thời gian này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tập luyện của SHB.Đà Nẵng trước khi bước vào V-League 2013 (trận khai mạc ngày 2/3 SHB.Đà Nẵng gặp Kienlongbank. KG). Như vậy, đây chính là những lý do khiến HLV Lê Huỳnh Đức không muốn tiếp quản “ghế nóng” ở ĐT Việt Nam, dù chỉ là tạm thời.

Như vậy, sau HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), HLV Hoàng Anh Tuấn (cựu HLV của K.Khánh Hóa) giờ đây đến lượt HLV Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) không mặn mà với việc dẫn dắt ĐT Việt Nam. Nhiều khả năng, tới đây VFF phải tính phương án khác và trong trường hợp đó có thể HLV Mai Đức Chung được xem là ứng cử viên sáng giá cho vai trò nhà cầm quân tạm quyền trong 2 trận đấu của ĐTVN ở vòng loại Asian Cup 2015.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện Tìm HLV truởng ĐTVN