Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

HLV Lê Huỳnh Đức tạm quyền dẫn dắt ĐTVN?

Theo tiết lộ của một quan chức VFF, nhiều khả năng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ được chọn làm "thuyền trưởng" của ĐT Việt Nam trong 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015 sắp tới.

Hôm qua, trong buổi họp báo “bất đắc dĩ”, Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung một mực khẳng định sau khi kết thúc cuộc họp của Thường trực VFF, vấn đề cấp thiết nhất là chọn lựa, tìm kiếm HLV trưởng cho ĐT Việt Nam vẫn chưa được quyết định. Sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối làm chuyên trách ở ĐTQG và không đồng ý ký hợp đồng, Thường trực VFF đã thống nhất tạm thời lựa chọn HLV tạm quyền để dẫn dắt ĐT Việt Nam trong hai trận đấu gặp UAE (ngày 6/2/2013, sân nhà) và HongKong - Trung Quốc (ngày 22/3/2013, sân khách). Tuy nhiên, hiện tại danh tính của nhà cầm quân này vẫn chưa được tiêt lộ, bởi sắp tới VFF mới tiến hành tiếp xúc và đàm phán.

HLV Lê Huỳnh Đức tạm quyền dẫn dắt ĐTVN? - 1

Nhiều khả năng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ tiếp quản ghế nóng của đồng nghiệp Phan Thanh Hùng để lại

Thế nhưng, tối qua một lãnh đạo VFF (xin không nêu tên) đã xác nhận với giới truyền thông rằng nếu không có thay đổi vào phút chót, nhiều khả năng HLV Lê Huỳnh Đức sẽ tạm quyền “chèo lái” ĐT Việt Nam trong 2 trận ở vòng loại Asian Cup 2015 tới đây. “Sau khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức, tôi đã có những trao đổi sơ bộ với HLV Lê Huỳnh Đức. Bước đầu anh Đức đã đồng ý nhận lời, nhưng sẽ cân nhắc việc chuyên trách và tạm quyền”, quan chức VFF nêu trên cho biết.

Trước đó, bản thân nhà cầm quân họ Lê đã bắn tin sẵn sàng lên tuyển làm nhiệm vụ nhưng ông là HLV tạm quyền và không phải chuyên trách, tức là Lê Huỳnh Đức không phải bỏ CLB mà chỉ lên tuyển trong hai trận đấu sắp tới ở vòng loại Asian Cup 2015. “Chỉ là hai trận đấu, lại không rơi vào thời gian diễn ra V-League nên tôi hoàn toàn có thể lên tuyển làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chỉ cần VFF yêu cầu tôi phải bỏ CLB để dẫn dắt đúng hai trận này thì tôi sẽ không lên”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.

Được biết trong bản danh sách tuyển chọn HLV được các bộ phận chuyên môn, Hội đồng HLV quốc gia gửi lên, ngoài HLV Hoàng Anh Tuấn (từ chối phút chót) còn có Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), tuy nhiên nhà cầm quân người xứ Nghệ đã từ chối thẳng thừng, dù VFF chưa chính thức đặt lời mời. Theo HLV này, việc chỉ làm ở ĐTQG trong thời gian ngắn sẽ không tạo ra hiệu quả, đó là còn chưa kể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến công việc ở CLB.

Như vậy, 2/3 ứng viên được cho là vào vòng chung kết đã chính thức từ chối  và hiện nay HLV Lê Huỳnh Đức đương nhiên trở thành ứng cử viên sáng giá. Ngoài vấn đề chuyên môn (thành tích ở cấp độ CLB với 2 lần VĐQG cùng SHB.Đà Nẵng, từng tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam ở thời HLV Calisto), lại thuộc diện có “số má” trong làng bóng đá nội (kể cả khi còn là cầu thủ lẫn khi làm HLV), Huỳnh Đức đang có lợi thế khi nhà cầm họ Lê và VFF đã đạt được sự thống nhất về việc chỉ tạm quyền trong hai trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015, chứ không chuyên trách dài hạn.

Theo tìm hiểu, ngoài việc bổ nhiệm HLV Lê Huỳnh Đức tạm quyền, hiện tại VFF đang ngầm tìm kiếm và tiếp xúc với một ông thầy ngoại chuyên trách ĐT Việt Nam trong thời gian dài. Khả năng này càng có nhiều cơ sở hơn khi gần đây thông tin từ nội bộ VFF cho rằng lúc này VFF đang nắm một hồ sơ của HLV người Nhật Bản và có cả thông tin về việc quay lại Việt Nam của HLV Calisto.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Tìm HLV truởng ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung