Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Háo hức chờ giải 7 người quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, hướng tới sân chơi châu Á

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế tại Sân bóng đá Trung tâm Văn hóa – Thông tin của Quận Hoàng Mai (Hà Nội) từ 23 tới 25/12.

Năm 2022 đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với mô hình bóng đá sân 7 người tại Việt Nam. Giải bóng đá ngoại hạng Việt Nam (viết tắt VPL-S3) quay trở lại vào tháng 6 với quy mô lớn hơn, nối tiếp sau đó là sự thành công của Cúp bóng đá 7 người quốc gia (VSC-S2), đây chính là hai "chất xúc tác" quan trọng để giải bóng đá 7 người quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Đại diện 4 đội bóng tham dự giải bóng đá quốc tế 7 người 2022. Ảnh ban tổ chức

Đại diện 4 đội bóng tham dự giải bóng đá quốc tế 7 người 2022. Ảnh ban tổ chức

Sáng 22/12 tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) cùng với Bia Saigon trong vai trò nhà tài trợ chính thức công bố, ra mắt giải bóng đá 7 người quốc tế 2022 từ ngày 23 đến 25/12 tại Sân bóng đá Trung tâm Văn hóa – Thông tin của Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bước đi này thể hiện khao khát nâng tầm mô hình bóng đá 7 người tại Việt Nam và quốc tế với mục tiêu phát triển bóng đá về lâu dài, cũng như tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng.  

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải đấu đã nhận được sự ủng hộ từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Liên đoàn bóng đá quốc gia cũng như Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tạo nên sự đột phá để thúc đẩy sự phát triển của mô hình bóng đá này tại Đông Nam Á. 

Chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của loại hình bóng đá 7 người tại Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Minh - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT vui mừng phát biểu: "Chúng tôi rất vui khi lần đầu tiên giải đấu bóng đá 7 người quốc tế được chức tại Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao cách làm của Vietfootball, cùng sự hỗ trợ của các bên liên quan. Chúng tôi mong muốn ban tổ chức tiếp tục nghiên cứu, lên kế hoạch để sớm đưa bóng đá 7 người vào chương trình thi đấu quốc gia và các giải đấu trong khu vực". 

Tiếp ý tưởng của ông Hồng Minh, ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng ban tổ chức, phát biểu: "Nhờ sự hỗ trợ của nhiều bên. Chúng tôi đặt ra mục tiêu mới để tổ chức giải bóng đá 7 người quốc tế mỗi năm. Ngoài việc giới thiệu mô hình bóng đá độc đáo của Việt Nam, chúng tôi cũng hy vọng mô hình này sẽ ngày càng được chấp nhận, phổ biến ở Đông Nam Á và sau đó là toàn bộ châu Á, góp phần vào việc tổ chức các giải bóng đá tương tự.” 

Giải bóng đá 7 người quốc tế đầu tiên sẽ diễn ra với 4 đội bóng đại diện cho Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Giải đấu sẽ giúp quảng bá mô hình bóng đá độc đáo tại Việt Nam bằng cách tạo cơ hội để các đội bóng ở Đông Nam Á tham gia thi đấu và trao đổi kiến thức, đồng thời giới thiệu văn hóa bóng đá tuyệt vời của Việt Nam ra khu vực và thế giới. 

Việt "Hải Dương" (giữa), Long "Củi" là 1 trong 3 tiền đạo được tuyển chọn thi đấu tại giải bóng đá 7 người quốc tế sắp tới. Ảnh ban tổ chức

Việt "Hải Dương" (giữa), Long "Củi" là 1 trong 3 tiền đạo được tuyển chọn thi đấu tại giải bóng đá 7 người quốc tế sắp tới. Ảnh ban tổ chức

Mỗi đội bóng tham gia thi đấu gồm 25 thành viên, 5 người trong ban huấn luyện và 20 cầu thủ. 4 đội bóng bao gồm đội tuyển chọn Việt Nam, CLB Ghost Gate (Thái Lan), CLB Jcorp Data Sukan (Malaysia), CLB Deltras (Indonesia) thi đấu vòng tròn một lượt để tìm ra nhà vô địch. 

Các đội bóng sẽ thi đấu theo hệ thống luật như các sự kiện tại giải bóng đá 7 người Việt Nam trước đó. Giải đấu hoàn toàn "mở", các tuyển thủ quốc gia của Việt Nam hay trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia tranh tài. 

Trong khuôn khổ sự kiện, nhà tài trợ hưởng ứng ý tưởng thuê cầu thủ nổi tiếng thế giới về tham dự giải để giúp giải đấu được chú ý và phát triển hơn nữa. 

Dach sách đội tuyển chọn Việt Nam:

Ban huấn luyện: Đào Ngọc Anh (Giám đốc kỹ thuật), Phan Trần Tuấn Anh (HLV), Trần Trung Kiên (Trợ lý HLV), Nguyễn Hữu Hoàng Phúc (Trợ lý HLV), Nguyễn Chí Thành (Trợ lý HLV).

Cầu thủ: Trần Anh Đức (Du Lịch), Nguyễn Đăng Thao (Đạt Tín), Lê Quốc Thịnh (XSKT Đắk Lắk), Nguyễn Văn Hạnh (Đạt Tín), Nguyễn Anh Sơn (Mobi), Nguyễn Hoàng Hiệp (EOC), Lê Tuấn Anh (Mobi), Mai Tấn Vũ (Đạt Tín), Cao Văn Nhật (Du Lịch), Vũ Quang Việt (Mobi), Nguyễn Hồng Long (Đạt Tín), Nguyễn Gia Từ (EOC), Phạm Trương Hoàng Nam (Đạt Tín), Đặng Phước Hạnh (Đạt Tín), Vũ Quốc Hưng (Tư Lửa Cửa Tùng), Nguyễn Bá Mạnh (Mobi), Trịnh Quang Vinh (Đạt Tín), Trần Tuyên (Nghiêm Phạm Holdings), Nguyễn Văn Dương (Mobi).

Cơ cấu giải thưởng:

Vô địch: 5.000 USD (khoảng 120 triệu đồng), Á quân: 3.000 USD, hạng ba: 2.000 USD. Giải Fair Play: 1.000 USD.

Đây là lần đầu tiên giải sân 7 tổ chức bán vé:

2 mệnh giá 40.000 đồng/vé đứng và 80.000 đồng/vé khán đài A4, A5. Vé combo 100.000 đồng/vé đứng xem trong 3 ngày, vé combo 200.000 đồng/vé ngồi khán đài A4, A5 trong 3 ngày thi đấu. 

Lịch thi đấu Giải bóng đá 7 người Quốc tế 2022

Giải bóng đá quốc tế 7 người tiếp tục hợp tác với Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) để sản xuất và phát sóng các trận đấu trên các kênh và nền tảng của VTVcab

Giải bóng đá quốc tế 7 người tiếp tục hợp tác với Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) để sản xuất và phát sóng các trận đấu trên các kênh và nền tảng của VTVcab

Nguồn: [Link nguồn]

Bóng đá 7 người Việt Nam vươn ra biển lớn: Đấu Thái Lan - Indonesia giải quốc tế

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển bóng đá 7 người Việt Nam chơi các trận đấu quốc tế với Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hưng ([Tên nguồn])
Bóng đá phủi Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN