"Guardiola không cùng đẳng cấp với Mourinho"

Thứ Tư, ngày 10/10/2012 06:44 AM (GMT+7)

Tiền vệ Hleb của BATE Borisov và ĐT Belarus bất ngờ chê bai thầy cũ Guardiola.

Tiền vệ Aliaksandr Hleb của CLB BATE Borisov khẳng định Guardiola không phải là HLV vĩ đại nhất thế giới. Theo tuyển thủ Belarus, chiến lược gia người Tây Ban Nha có được thành công cùng Barca bởi đơn giản đội chủ sân Nou Camp có những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Theo Hleb: “Pep là một HLV giỏi. Nhưng tôi đã học được từ HLV Wenger nhiều hơn ông ấy”. Cựu cầu thủ Arsenal và Barca tiếp tục: “Guardiola không phải là HLV giỏi nhất thế giới. Đơn giản ông ấy được huấn luyện đội bóng giỏi nhất thế giới, với các ngôi sao hàng đầu. Và đó là lý do tại sao ông có được thành công.”

"Guardiola không cùng đẳng cấp với Mourinho" - 1

Trong quá khứ Hleb không có ấn tượng tốt với Pep

Nói về khả năng thành công của HLV Tito cùng Barca hiện nay, tuyển thủ Belarus khẳng định: “Chẳng có lý do gì để không giành được các danh hiệu với đội ngũ như vậy. Chắc chắn HLV Tito cũng sẽ có thành công lớn nhất”.

Theo quan điểm của Hleb, những HLV tốt nhất thế giới hiện nay phải là Mourinho (Real), Sir Alex (MU) và Wenger bên phía Arsenal.

Cuối cùng, tiền vệ này khẳng định quyết tâm thi đấu trước đội bóng xứ Bò tót tại vòng loại World Cup 2014 tới đây: “Tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình trước các cầu thủ Tây Ban Nha. Đối thủ của chúng tôi quá mạnh, họ có lối chơi giống với Barca.”

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)