NÓNG: Sir Alex bí mật gặp Pep Guardiola

Thứ Năm, ngày 06/09/2012 20:47 PM (GMT+7)

Rất có thể đây là cuộc gặp chuẩn bị cho cuộc chuyển giao quyền lực tại Old Trafford.

Cách đây vài giờ đồng hồ, tờ Mundo Deportivo bất ngờ đưa tin HLV Ferguson đã lên đường tới New York để gặp Pep Guardiola nhằm bàn về khả năng cựu chiến lược gia của Barcelona dẫn dắt MU trong tương lai.

Được biết, cả Guardiola và Ferguson đều đã nhận được giấy mời dự hội nghị HLV thường niên của UEFA diễn ra ở Nyon, Thụy Sĩ vào đêm nay. Tuy nhiên, hai nhà cầm quân xuất sắc đều đã từ chối và đây là một sự trùng hợp đáng ngờ, nhất là khi phóng viên của Mundo Deportivo khẳng định Sir Alex đã bắt chuyến bay tới New York.

NÓNG: Sir Alex bí mật gặp Pep Guardiola - 1

Pep sẽ kế nhiệm Sir Alex?

Guardiola đã quyết định chuyển đến sống ở New York trong 1 năm, bắt đầu từ tháng 7 vừa qua. Ngoài việc thoát khỏi sự ngột ngạt tại Tây Ban Nha sau khi từ chức HLV Barca, đây còn được cho là cách tuyệt vời để Pep hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình.

Khả năng Pep dẫn dắt MU trong tương lai, thậm chí là ngay mùa giải sau, là hoàn toàn có thể bởi nhiều nguồn tin cho rằng tháng 7 sang năm Ferguson sẽ giải nghệ. Còn Pep, trong cuộc phỏng vấn gần đây với báo chí Mỹ, cũng bóng gió nói rằng sẽ quay trở lại sân cỏ sau 1 năm nghỉ ngơi.

Theo Mundo Deportivo, Pep được Ferguson tin là người xứng đáng nhất ngồi vào chiếc ghế nóng ở Old Trafford để kế nhiệm mình. Điều này được chính một người bạn của Fergie xác nhận vào hôm thứ Ba vừa qua, khi ông này ngồi uống bia và hàn huyên với nhà cầm quân 70 tuổi.

Chưa rõ thực hư thế nào, nhưng nếu Ferguson đang chuẩn bị chu đáo (bằng cách thuyết phục Pep) cho ngày về hưu của ông thì cũng không có gì lạ. Ở tuổi 70, đang phải sống với căn bệnh tim và cách đây 3 tháng từng phải nhập viện khẩn cấp vì chảy máu mũi, việc Sir Alex kết thúc triều đại đầy vinh quang với MU sau mùa giải năm nay cũng là dễ hiểu.  

Theo T.A (Khampha.vn)