"Gà son" Xuân Trường lại "cứu" Buriram: Cứ vào sân là đội có bàn thắng

Thứ Năm, ngày 16/05/2019 09:18 AM (GMT+7)

Tiền vệ Lương Xuân Trường tiếp tục tỏa sáng giúp Buriram United thoát cảnh đá luân lưu trong trận đấu gặp PTT Rayong ở vòng 1/16 Cúp Liên đoàn Thái Lan.

Xuân Trường phối hợp đá phạt thông minh giúp Supachok ghi bàn

Lương Xuân Trường đang từng bước khẳng định tên tuổi của mình ở Thái Lan. Khởi đầu ở Thái League không tốt, tiền vệ người Việt Nam bị đẩy lên ghế dự bị và liên tục không được sử dụng. Viễn cảnh ảm đạm và về nước sớm đã được nhiều người vẽ ra với Trường "híp".

"Gà son" Xuân Trường lại "cứu" Buriram: Cứ vào sân là đội có bàn thắng - 1

Xuân Trường lại tỏa sáng giúp Buriram United giành chiến thắng

Tuy nhiên, chính vào lúc này Xuân Trường đã biết cách tỏa sáng để chứng minh giá trị của mình. Không được đá chính nhiều nhưng tiền vệ người Việt Nam liên tục tỏa sáng. Xuân Trường đã có một kiến tạo tại AFC Champions League sau khi vào thay người và lần ra sân gần nhất tại Thai League, tiền vệ này đã có một siêu phẩm từ chấm đá phạt.

Mới đây, Xuân Trường tiếp tục đóng vai trò "gà son" của Buriram United khi được vào sân thay người. Chiều ngày 15/5, Buriram United làm khách của PTT Rayong trong khuôn khổ vòng 1/16 Cúp liên đoàn Thái Lan. Hai đội không thể giải quyết thắng thua trong hai hiệp chính và phải đá hiệp phụ. HLV Bandovic đã tung Xuân Trường vào sân ở hiệp phụ và cậu học trò này đã không làm ông thầy thất vọng.

Phút 108, tiền vệ người Việt Nam nhận trọng trách đá phạt bên cánh trái. Thay vì câu bóng hay sút thẳng, Xuân Trường đã bất ngờ phối hợp với Tunez, tạo điều kiện để Supachok ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1. Đây là bước ngoặt quyết định của trận đấu. Tâm lý được cởi bỏ, Buriram có thêm 2 bàn thắng nữa và hạ gục đối phương với tỉ số 4-1.

Dù không trực tiếp ghi bàn hay kiến tạo nhưng Xuân Trường đã để lại dấu ấn trong bàn thắng tạo ra bước ngoặt của trận đấu. 

Đội Văn Lâm, Xuân Trường đá Cúp Thái Lan: Kết quả trái ngược, khốn khổ Lâm ”Tây”

Tại giải Thái Lan League Cup, cả Muangthong United lẫn Buriram United đều được đánh giá cao.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện Bóng đá Thái Lan