Ceres Negros - Bình Dương: Siêu phẩm bất ngờ, vé "vàng" trao tay

Thứ Năm, ngày 16/05/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Video, kết quả bóng đá Ceres Negros - Bình Dương, vòng bảng AFC Cup 2019) Tưởng như hy vọng đã hết với đại diện tới từ Việt Nam thì bàn thắng bất ngờ đã tới.

Sự kiện: Becamex Bình Dương

Bình Dương có chuyến làm khách của CLB Ceres Negros (Philippines) ở lượt cuối vòng bảng AFC Cup 2019. Đội bóng đất Thủ đang xếp thứ hai bảng G với 10 điểm và cần 1 chiến thắng để giành quyền đi tiếp.

Ceres Negros - Bình Dương: Siêu phẩm bất ngờ, vé "vàng" trao tay - 1

Anh Đức bỏ lỡ cơ hội tốt nhất trong hiệp một

Cơ hội sớm tới với đội khách khi họ được hưởng phạt đền từ rất sớm. Tuy nhiên, đội trưởng Anh Đức đã dứt điểm ra ngoài trong tình huống thủ thành Ceres đã đoán sai hướng đi của bóng.

Những phút tiếp theo, hai đội thi đấu ăn miếng trả miếng nhưng không bên nào ghi được bàn thắng và chấp nhận rời sân sau 45 phút mà tỉ số vẫn chưa thay đổi. Nếu kết quả này được giữ nguyên thì Bình Dương gần như chắc chắn bị loại.

Hiệp hai diễn ra trong thế trận tương tự, thậm chí đội chủ nhà Ceres còn tạo được nhiều cơ hội hơn so với Bình Dương. Tuy nhiên, vận may lại ngoảnh mặt với đại diện tới từ Philippines. Nếu kết quả này được giữ nguyên thì Bình Dương sẽ bị loại.

Đúng vào lúc mọi người đang nghĩ đến một kết cục bất lợi cho đại diện tới từ Việt Nam thì bất ngờ đã xảy ra. Tiền đạo Wander Luiz có bóng bên cánh phải và tung cú sút từ khoảng cách ngoài 30m. Thủ thành của Ceres rời quá xa khung thành nên không kịp về cứu bóng. Bàn thắng này cũng là pha lập công duy nhất trong trận.

Thắng trận, Bình Dương có 13 điểm, đứng thứ hai bảng G chung cuộc và giành quyền đi tiếp. Đội bóng đất Thủ là đội xếp thứ hai có thành tích cao nhất của ba bảng Đông Nam Á (F, G, H) bằng điểm với Tampines Rovers nhưng hơn hiệu số (+8 và +7).

Tỉ số chung cuộc: Ceres 0-1 Bình Dương (H1: 0-0)

Ghi bàn

Luiz 88'

Đội hình xuất phát:

Ceres: Roland Müller; Sean Kane; Súper; Carli de Murga; Jeffrey Christiaens; Mike Ott; Miguel Tanton; OJ Porteria; Stephan Schröck; Mahir Karic; Bienvenido Marañon

Bình Dương: Tấn Trường; Hồ Tấn Tài; Thanh Long; Anh Tài; Rabo Ali; Trọng Huy; Tô Văn Vũ; Mansaray; Đinh Hoàng Max; Anh Đức; Wander Luiz

Hà Nội FC - Tampines Rovers: Áp đảo đối thủ, giành quyền đi tiếp

Đội chủ nhà đã có thế trận áp đảo và giành quyền tự quyết sau vòng bảng.

Theo Ngọc Lâm - Tiến Tài (Khám Phá)
sự kiện Becamex Bình Dương