Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Eintracht Frankfurt vs Rangers

SGELogo Eintracht Frankfurt - Logo Rangers RAN

Everton vs Crystal Palace

EVELogo Everton - Logo Crystal Palace CRY

Chelsea vs Leicester City

CHELogo Chelsea - Logo Leicester City LEI

Aston Villa vs Burnley

AVLLogo Aston Villa - Logo Burnley BRN

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Torino vs Roma

TORLogo Torino - Logo Roma ROM

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Real Madrid vs Real Betis

RMALogo Real Madrid - Logo Real Betis BET

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

ĐTVN: Cuộc cách mạng... 50 USD

Sau một tuần cho các tuyển thủ luyện thể lực theo giáo áo tiên tiến của thế giới, HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục bàn bạc với các trợ lý để tăng cường tính hiệu quả của bài tập. Một phần mềm mới ra lò của thế giới sẽ được ĐTVN mua về sử dụng với mục đích cho ra những thông số chính xác về nền tảng thể lực cầu thủ cũng như số liệu chuyên môn.

CUỘC CÁCH MẠNG… 50 USD

Trong những ngày qua, mỗi cầu thủ đều có thông số riêng về thời gian hoàn thành một bài tập và sự tiến bộ sau từng ngày tập luyện. Tuy nhiên,  việc cập nhật những dữ liệu này được thực hiện giản đơn và bằng tay hết sức thô sơ. Những so sánh nâng cao gần như không có. Ví dụ như tốc độ tiến bộ của các cầu thủ với nhau như thế nào? Tốc độ của cầu thủ ở 1km đầu tiên, rồi 2km, 3km… và sức mạnh về cuối hành trình ra sao, thì rất khó có kết quả chính xác và cụ thể.

ĐTVN: Cuộc cách mạng... 50 USD - 1

HLV thể lực Dylan Kerr luôn gần gũi với các tuyển thủ

Cả BHL đều thừa nhận không thể đánh giá sự tiến bộ về thể lực của các cầu thủ chỉ dựa vào bài tập chạy trên cát biển. Việc kiểm tra tốt nhất là qua các trận đấu. Cầu thủ có khỏe ở cả hai hiệp đấu không? Thể lực của họ có suy giảm sau 60 phút không? Đó mới là những câu hỏi cần câu trả lời cụ thể. Hiện tại, HLV Phan Thanh Hùng đang nỗ lực để tạo lợi thế cho các học trò trước đối thủ mà điểm nổi bật là: nhanh hơn, khỏe hơn, dẻo dai và linh hoạt hơn. Muốn như vậy, BHL cần có những thông số cụ thể để sẵn sàng áp dụng đúng người vào đúng thời điểm cụ thể.

Dylan Kerr, chuyên gia thể lực người Anh, được giao nhiệm vụ tìm hiểu về những phần mềm hiện có trên thế giới và sẽ mua công cụ này để phục vụ cho công tác huấn luyện. Dylan Kerr cho biết: “Tôi vẫn tìm kiếm thường xuyên trên internet để khám phá xem phần mềm nào phù hợp với chúng ta. Có một phần mềm tôi đặc biệt thích, dù nó vẫn còn một vài nhược điểm nhưng nhiều khả năng BHL sẽ mua. Giá của phần mềm này cũng rất… mềm, chỉ 50 USD”.

“NỘI ĐỊA HOÁ” NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỚI

Trong thời gian tập luyện nặng, việc ăn, nghỉ, hồi phục đúng cách đóng vai trò quyết định đến hiệu quả và mỗi cầu thủ cần có trách nhiệm với bản thân mình. Một vài phương pháp mới cũng được đề xuất nhưng các tuyển thủ vẫn chưa quen. “Để phục hồi nhanh, cầu thủ nên sử dụng phương pháp ngâm người trong bể nước đá khoảng 6 phút. Trước khi kết thúc, họ sẽ ngụp cả đầu xuống dưới nước trong 20 giây. Tại K.KH, tôi đã giúp các cầu thủ phục hồi bằng cách này và hôm sau họ cảm thấy rất khỏe. Cái khó ở ĐTVN bây giờ là việc giáo dục và thuyết phục cầu thủ rằng phương pháp này tốt cho họ”, HLV Dylan Kerr phân tích.

Các cầu thủ chưa sẵn sàng sử dụng cách mới vì nó quá lạ lẫm, và BHL đã “tương kế tựu kế” để họ tập bằng một cách khác nhưng hiệu quả thu lại vẫn tương tự. Khi kết thúc mỗi buổi tập chạy trên cát biển, các cầu thủ được phép tắm biển khoảng 5-10 phút để hạ nhiệt cơ thể, làm giãn mạch máu, giúp máu lưu thông tới các nhóm cơ. Mặt khác, sóng biển Nha Trang khá to nên khi các cầu thủ xuống biển, họ không thể đứng yên mà luôn vận động. Đây là cách tập mang lại ít nhất 3 tác dụng: Giảm nhiệt độ cơ thể, thư giãn các nhóm cơ và các cầu thủ được tiếp tục hoạt động với tâm lý thoải mái.

Trong một tuần vừa qua, BHL của ĐTVN làm việc rất chăm chỉ với hy vọng tối đa hoá hiệu quả từ đợt tập thể lực trọng điểm trong năm. Quyết định áp dụng công nghệ cao và thay đổi bài tập cho hợp lý vẫn đang được âm thầm triển khai mà không phải tuyển thủ nào cũng hiểu, nhưng họ biết họ đang khỏe mạnh thêm mỗi ngày.

Chia sẻ
Theo Minh Hải (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung