Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Napoli vs Inter Milan
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Barcelona vs Atlético Madrid
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Hải Phòng vs Công An Hà Nội
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Celta de Vigo vs Cádiz
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Cádiz - CAD Cádiz
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

“ĐTVN muốn giành vé dự Asian Cup 2015”

Đó là mục tiêu cũng như mong muốn của HLV Phan Thanh Hùng, khi nói về kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại Asian Cup 2015.

Lễ bốc thăm, chia bảng vòng loại Asian Cup 2015 vừa kết thúc tại thành phố Melbourne (Australia) chiều 9/10 đã đưa đội tuyển Việt Nam nằm vào bảng E, với sự xuất hiện của Uzbekistan, UAE, HongKong (Trung Quốc).

Dù được các nhà chuyên môn đánh giá đây là bản đấu khá “dễ thở”, tuy nhiên, theo phân tích của HLV trưởng Phan Thanh Hùng, mọi đội bóng ở đấu trường như Asian Cup đều rất khó chơi và bảng đấu của ĐTVN cũng không phải là nhẹ nhàng.

“Nếu nhìn vào 3 đối thủ, có lẽ HongKong (Trung Quốc) là đối thủ yếu nhất, nhưng để có được tấm vé đi tới VCK lại là một điều rất khó khăn với ĐTVN. Theo tôi, Uzbekistan là đội bóng nhỉnh nhất bảng đấu nên rất có thể xuất đầu tiên của bảng E sẽ thuộc về họ, vì vậy nếu muốn đi tiếp chúng ta phải có được kết quả tốt trước UAE”, ông Hùng phân tích.

“ĐTVN muốn giành vé dự Asian Cup 2015” - 1

ĐTVN có cơ hội lọt vào VCK Asian Cup 2015

Ngoài ra, theo nhà cầm quân họ Phan, do còn quá nhiều thời gian để chuẩn bị bước vào vòng loại, nên hiện chưa thể đánh giá cụ thể, chính xác sức mạnh của các đội, ngay cả bản thân ĐTVN cũng vậy. “Tôi nghĩ phải đợi sau khi kết thúc AFF Cup 2012 tới đây, lúc đó mục tiêu và những kế hoạch cho Asian Cup 2015 mới rõ ràng được. Tuy nhiên, với những phân tích ở trên, tôi hy vọng ĐTVN sẽ nỗ lực hết mình để có được một tấm vé lọt vào VCK Asian Cup 2015”, ông Hùng cho biết.

Liên quan đến quá trình chuẩn bị AFF Cup 2012 của ĐTVN, sau những ca chấn thương ở các buổi trước, tại 2 buổi tập hôm nay, HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục đón nhận thêm những thông tin không vui khi trung vệ Đình Luật đã phải ngồi ngoài và Gia Từ, Tấn Tài chỉ có thể tập nhẹ. Hôm nay cũng là buổi tập thể lực cuối cùng của ĐTVN trên cát, và trong 3 ngày cuối trước khi về Hà Nội vào đêm ngày 12/10 tới, HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định chỉ cho các cầu thủ tập luyện thể lực và chuyên môn trên sân cỏ.

Về tình hình một số cầu thủ đội nhà đang bị chấn thương, nhà cầm quân người Đà Nẵng tỏ ra khá tự tin về nhân sự của mình. “Đó đều là những chấn thương nhẹ, chỉ cần nghỉ ngơi các cầu thủ sẽ hồi phục trở lại. Vậy nên, trong thời gian tới cũng như ở giải đấu VFF Cup tại TP.HCM, nếu không có gì thay đổi, tôi sẽ giữ nguyên nhân sự và không gọi bổ sung thêm cầu thủ”, ông Hùng chia sẻ.  

Kết quả bốc thăm:

Bảng A: Jordan, Syria, Oman, Singapore

Bảng B: Iran, Kuwait, Thái Lan, Li Băng

Bảng C: Iraq, Trung Quốc, Saudi Arabia, Indonesia

Bảng D: Qatar, Bahrain, Yemen, Malaysia

Bảng E: Uzbekistan, UAE, Việt Nam, Hồng Kông

 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN