ĐT Việt Nam tập kín ở Hàn Quốc: Thầy Park "giấu bài" săn vàng AFF Cup

Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 00:03 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo thận trọng với thông tin về đội tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc và "thiết quân luật" chặt chẽ.

Buổi tập ngày 18/10 của đội tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc (Clip theo BongdaTV, VTVcabĐT Việt Nam tập kín ở Hàn Quốc: Thầy Park "giấu bài" săn vàng AFF Cup - 1)

Ngày 18/10 đội tuyển Việt Nam có ngày tập huấn thứ hai tại trung tâm huấn luyện Paju, Hàn Quốc. Tính chất của đợt tập huấn này rất quan trọng với HLV Park Hang Seo bởi đây là khoảng thời gian ông thầy người Hàn Quốc bắt đầu định hình bộ khung cho đội tuyển và loại 7/30 cầu thủ để có được danh sách chính thức 23 tuyển thủ tham dự AFF Cup 2018.

ĐT Việt Nam tập kín ở Hàn Quốc: Thầy Park "giấu bài" săn vàng AFF Cup - 2

HLV Park Hang Seo trong buổi tập mới đây của đội tuyển Việt Nam

Để đảm bảo cho quá trình tập luyện, HLV Park Hang Seo quyết định thắt chặt thông tin với giới truyền thông. Các phóng viên của cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chỉ có 30 phút tác nghiệp trong thời gian các tuyển thủ khởi động. Sau đó, sân tập được đóng kín với sự giám sát nghiêm ngặt của lực lượng an ninh sở tại.

Một điểm đáng chú ý là giới truyền thông Hàn Quốc khá quan tâm đến chuyến tập huấn của đội tuyển Việt Nam lần này. Danh tiếng của HLV Park Hang Seo đã được nâng thêm một tầng cao mới sau hai chiến tích cùng U23 Việt Nam.

Khi được đặt câu hỏi liệu ông có bị áp lực không sau thành công của U23 Việt Nam của phóng viên đài KBS (Hàn Quốc), thầy Park tỏ ra khá thong dong.

"Đối với tôi, mọi trận đấu dù lớn hay nhỏ đều rất quan trọng. Bởi vậy, tôi không cảm thấy áp lực gì cả. Đó là nghề mà tôi chọn và tôi cảm thấy hạnh phúc với sự lựa chọn của mình". 

Xuân Trường cũng là cái tên được giới truyền thông Hàn Quốc chú ý khi tiền vệ của HAGL từng có thời gian thi đấu tại Hàn Quốc.

Một món quà tinh thần vô giá cho đội tuyển Việt Nam đã tới trong buổi tập hôm nay khi Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, ngài Nguyễn Vũ Tú đã tới thăm hỏi và động viên thầy trò Park Hang Seo. Ngoài ra, ba CĐV người Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc cũng đã tới xem đội tuyển tập luyện.

U19 Việt Nam dự U19 châu Á: “Gareth Bale” Văn Hậu chờ săn vé World Cup

Dù đang tập trung cùng ĐTQG, Văn Hậu vẫn có tên trong danh sách U19 Việt Nam.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018