ĐT Việt Nam “luyện công” ở Hàn Quốc: 3 SAO thay Văn Thanh là ai?

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 16:46 PM (GMT+7)

Không phải Đình Trọng, Đức Huy hay Quế Ngọc Hải, HLV Park Hang Seo đang thử nghiệm 3 nhân tố đặc biệt nhằm thay thế Văn Thanh ở vị trí hậu vệ phải.

Video tiền vệ Hùng Dũng trả lời phỏng vấn (Clip theo BongdaTV, VTVCab ĐT Việt Nam “luyện công” ở Hàn Quốc: 3 SAO thay Văn Thanh là ai? - 1):

Trong danh sách 30 cầu thủ được triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 không có cái tên Vũ Văn Thanh. Vào cuối mùa giải V-League, hậu vệ đa năng của HAGL dính chấn thương dây chằng và phải phẫu thuật.

Điều này đồng nghĩa, Văn Thanh sẽ không thể góp mặt tại AFF Cup và thậm chí có nguy cơ lỡ VCK Asian Cup 2019 vào đầu năm sau.

ĐT Việt Nam “luyện công” ở Hàn Quốc: 3 SAO thay Văn Thanh là ai? - 2

3 cầu thủ được HLV Park Hang Seo thử nghiệm

Đây là điều đáng tiếc lớn nhất đối với HLV Park Hang Seo trong đợt hội quân lần này. Bởi lẽ, Văn Thanh đang là cái tên bất khả xâm phạm bên hành lang cánh phải của tuyển Việt Nam và rất khó kiếm được người thay thế.

Theo sự gợi ý của giới chuyên môn nước nhà trong thời gian gần đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể tính đến việc sử dụng những cầu thủ đá được ở vị trí này như Đức Huy, Văn Thành, Đình Trọng (Hà Nội FC), Quế Ngọc Hải (SLNA) hay một cầu thủ khác vừa được gọi bổ sung là Đinh Viết Tú (Nam Định).

Tuy nhiên, theo ghi nhận mới đây của các phóng viên có mặt tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đang lần lượt thử nghiệm 3 cầu thủ Minh Vương, Phan Văn Đức, Văn Thành nhằm khỏa lấp vị trí của ngôi sao HAGL để lại.

Đây là điều khá bất ngờ bởi Minh Vương và Văn Đức đều chưa từng có kinh nghiệm thi đấu ở vị trí này. Sở trường của Văn Đức là chơi tấn công, còn Minh Vương là ở vị trí tiền vệ trung tâm. Riêng Văn Thành là cái tên khả dĩ nhất nhưng bản thân cầu thủ này xuất thân từ vị trí… tiền đạo.

Trong đợt tập trung này, Phạm Văn Thành cũng chỉ là một trong những tân binh được HLV Park Hang Seo triệu tập vào danh sách ĐTVN chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018. Chính vì vậy, giới chuyên môn lo ngại Văn Thành không đủ kinh nghiệm và bản lĩnh thay thế trụ cột Vũ Văn Thanh.

Mới đây, thầy trò ông Park Hang Seo đã có mặt tại Hàn Quốc tập huấn tại trung tâm thể thao Paju, trung tâm tập huấn hiện đại bậc nhất Hàn Quốc. Trong thời gian hai tuần, đội dự kiến có ba trận giao hữu với 3 CLB tại Hàn Quốc.

Sau chuyến tập huấn này, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội rồi lên đường sang Lào đá trận ra quân với chủ nhà vào ngày 8/11.

Bí ẩn 3 SAO châu Âu cùng Thái Lan dự AFF Cup: Đắt gấp 4 lần sao ĐT Việt Nam

ĐT Thái Lan gây bất ngờ khi triệu tập 3 sao nhập tịch để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018