Đối thủ rút lui, tuyển Việt Nam không phải đá khai mạc

Bốn ngày trước trận khai mạc môn bóng đá nữ SEA Games 27, Indonesia đã quyết định rút lui khỏi môn thi này.

Hôm nay, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chính thức xác nhận, họ sẽ không cử đội tuyển tham dự môn bóng đá nữ ở SEA Games 27 vì khó khăn về kinh phí và không có sự chuẩn bị chu đáo cho đội.

Trao đổi vào sáng ngày 6/12 tại khách sạn Yangon, một thành viên của đội U23 Indonesia cũng cho biết, tuyển bóng đá nữ xứ vạn đảo sẽ không có mặt tại SEA Games 27 này.

Đối thủ rút lui, tuyển Việt Nam không phải đá khai mạc - 1

Đội tuyển nữ trong buổi đầu tập luyện ở Myanmar. Ảnh: Tường Vũ.

Theo lịch thi đấu, Indonesia chính là đối thủ của tuyển Việt Nam trong trận khai mạc môn bóng đá nữ SEA Games 27 vào ngày 10/12 tới.

Nếu "đoàn quân tóc dài" của xứ vạn đạo không dự SEA Games, cuộc chiến giành 2 vé vào bán kết môn bóng đá nữ của bảng A chỉ còn sự tham dự của 3 đội gồm: Việt Nam, Myanmar và Philippines.

Hiện tại, lãnh đạo tuyển nữ Việt Nam đang chờ xác nhận chính thức từ BTC SEA Games 27. Trước mắt, thầy trò ông Trần Vân Phát vẫn chuẩn bị cho trận khai mạc như bình thường.

Hôm này, toàn đội đã có buổi tập đầu tiên tại Mandalay. Địa điểm tập luyện của thầy trò HLV Trần Vân Phát là trung tâm thuộc dự án Goal của FIFA tại Myanmar, cách khách sạn của đội chưa đến 10 phút di chuyển bằng ôtô.

HLV Trần Vân Phát phủ nhận thông tin cho rằng chuyến tập huấn tại Nam Kinh-Trung Quốc của đội không thực sự phù hợp. "Ở thời điểm tập huấn,  thời tiết ở Trung Quốc tương tự như ở Mandalay lúc này. Thế nên có thể khẳng định tuyển Việt Nam đã có sự chuẩn bị hợp lý cho cuộc chinh phục tấm HCV SEA Games", ông Phát cho biết.

Thêm một thông tin đáng chú ý khác liên quan đến đối thủ của tuyển nữ Việt Nam. Tại SEA Games lần này, Philippines đã quyết định sử dụng hàng loạt các cầu thủ gốc Mỹ nhập tịch.Những "ngoại binh" nổi bật trong danh sách mà tuyển nữ Philippines mang tới Myanmar là tiền đạo Joana Houplin (CLB Western Washington), Jesse Shugg (CLB Miami). Những cái tên khác là Catherine Barnekow (CLB North Carolina), Sarah Cook (CLB UC Bakersfield) và tài năng trẻ Alexa Diaz (CLB Seattle Pacific)...

Với những sự tăng cường lực lượng rầm rộ như vậy, Philippines được dự báo sẽ là thách thức của Việt Nam và Myanmar ở bảng A.

Vượt qua chủ nhà Myanmar ngay trên sân khách đã là một thách thức khó, giờ lại thêm Philippines với nhiều cầu thủ Mỹ nhập tịch. Con đường bảo vệ ngôi hậu của ĐT nữ Việt Nam đúng là gian nan.

Theo Tường Vũ (tienphong.vn)
Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup Xem thêm
Báo lỗi nội dung