Cú sốc MU: Sir Alex trước khi nhập viện, “tiếp cận” Pep thay Mourinho?

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 05:20 AM (GMT+7)

Sir Alex sau thời điểm thập tử nhất sinh, giờ đây đang trong quá trình hồi phục. Nhưng có lẽ NHM “Quỷ đỏ” không biết rằng, nhà cầm quân vĩ đại vẫn mang trong mình sứ mệnh cứu rỗi MU.

Video Man City nhận cúp vô địch trên sân nhà Etihad:

Sau ca phẫu thuật thành công, Sir Alex đã tạm qua giai đoạn nghiêm trọng nhất. Giờ đây nhà cầm quân vĩ đại bậc nhất lịch sử MU bắt đầu đi vào giai đoạn ổn định và hồi phục. Không chỉ NHM MU nói riêng mà thế giới bóng đá nói chung đang cùng nguyện cầu những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với “Ông già gân” người Scotland.

Cú sốc MU: Sir Alex trước khi nhập viện, “tiếp cận” Pep thay Mourinho? - 1

Sir Alex ăn tối cùng HLV Pep Guardiola sau thời điểm Man City vô địch Ngoại hạng Anh

Nhưng có một tiết lộ vô cùng gây sốc vừa xuất hiện trên tờ Sun Sports. Đó là việc Sir Alex, trước thời điểm nhập viện khẩn cấp, vẫn mang trong mình sứ mệnh “cứu rỗi” triều đại vốn đã suy tàn trong nhiều năm qua của MU.

Cụ thể ở đây là tìm cho “Quỷ đỏ” vị tướng mới, xuất sắc hơn Jose Mourinho hiện tại, người có thể tạo nên một đế chế thứ ba cho MU, sau thời kỳ hoàng kim của Sir Matt Busby và chính Sir Alex. Vị tướng trẻ ấy giờ đây cũng đang ở Manchester, nhưng thuộc về bên kia chiến tuyến - Pep Guardiola.

“Ba tuần trước tôi và Sir Alex còn đi ăn tối cùng nhau. Chúng tôi nói rất nhiều về bóng đá, về những điều tốt đẹp mà bóng đá có thể mang lại. Tôi hy vọng rằng ca phẫu thuật tích cực, Sir Alex sẽ trở lại cuộc sống một cách bình thường. Tất cả đều đang cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với Sir Alex” - đó là những gì Pep Guardiola đã nói sau khi biết tin Sir Alex nhập viện khẩn cấp. Và nó hé lộ một phần sự thật gây sốc mà tờ The Sun tung hê.

Theo nguồn tin của tờ báo này, trong rất nhiều câu chuyện mà Sir Alex và Pep Guardiola đã nói, có đề cập đến vấn đề “một ngày nào đó” Pep sẽ đến với MU. Cuộc gặp gỡ ấy đến chỉ vài ngày sau khi đoàn quân của Jose Mourinho thua đau trên sân nhà trước West Brom, qua đó gián tiếp “dâng” chức vô địch Ngoại hạng Anh cho kình địch Man City.

Lâu nay Sir Alex và HLV Guardiola vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết. Bởi thế, không ngạc nhiên nếu như BLĐ MU “nhờ vả” Fergie tiếp cận nhà cầm quân người Tây Ban Nha, với hy vọng đưa Guardiola từ Etihad đến Old Trafford.

Cú sốc MU: Sir Alex trước khi nhập viện, “tiếp cận” Pep thay Mourinho? - 2

Sir Alex 2 lần mời Pep dẫn dắt MU?

Kỳ thực, đây không phải câu chuyện mới, mà nó đã từng xảy ra 6 năm trước. Năm 2012, thời điểm HLV Pep Guardiola đang “thất nghiệp” sau ngày chia tay Barcelona, đến New York (Mỹ) tận hưởng cuộc sống 1 năm không bóng đá. Trong khi đó, MU bước vào mùa giải cuối cùng của Sir Alex. “Ông già gân” thậm chí bay thẳng đến xứ cờ hoa xa xôi, cũng với một bữa ăn tối cùng lời đề nghị sẽ kế nhiệm mình tại Old Trafford.

Sự khác biệt ở đây chỉ là khi đó Sir Alex chưa có kế hoạch nghỉ hưu nên chưa thể đưa ra một lời đề nghị cụ thể. Trước khi rời nước Mỹ, “Ông già gân” còn cố gắng hoãn binh bằng một lời nhắn nhủ, nếu có một đội bóng nào liên hệ với Pep, hãy nói với Fergie trước khi đưa ra quyết định có nhận lời hay không. Tiếc rằng khi Bayern Munich tìm đến, Guardiola đã quên mất lời nhắn nhủ ấy, nhận lời dẫn dắt Bayern bắt đầu từ mùa giải 2013/14 mà không có cuộc gọi nào đến với Sir Alex Ferguson.

Cú sốc MU: Sir Alex trước khi nhập viện, “tiếp cận” Pep thay Mourinho? - 3

Mourinho có lẽ không phải cái tên mà Sir Alex cảm thấy phù hợp với MU

HLV Pep Guardiola và Man City vừa nhận cúp vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên kể từ khi nhà cầm quân người Tây Ban Nha đến nước Anh. BLĐ MU có lẽ ấn tượng đặc biệt với cái cách Pep xây dựng Man City trở thành một đội quân hùng mạnh. Trong khi đó, MU chơi thứ bóng đá thực dụng, tấn công “leo lắt như đèn dầu trước gió” cùng Mourinho. Vì thế, nếu Sir Alex “thuyết khách” thành công trong bữa ăn tối ấy, rất có thể một ngày nào đó trong tương lai, Pep Guardiola sẽ hoàn thành ý nguyện của Sir Alex.

Sir Alex Ferguson: Từ cầu thủ hạng xoàng đến huyền thoại thay đổi lịch sử MU

Sir Alex đã có một sự nghiệp đầy thăng trầm để trở thành HLV vĩ đại nhất lịch sử MU.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Sir Alex Ferguson - Ông già gân