Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Covid-19 hủy hoại Ngoại hạng Anh: Thảm họa mùa 2020/21, MU nặng đòn nhất

Ngoại hạng Anh mùa giải 2020/21 đứng trước nguy cơ phải thi đấu trên sân không khán giả. Và điều đó khiến 20 CLB mất đi một khoản doanh thu cực lớn.

   

Cuộc khủng hoảng do Covid-19

Tình hình đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu lắng dịu ở Anh. Và cũng bởi thế, giải Ngoại hạng Anh chưa thể trở lại để hoàn thành nốt 9 vòng với 92 trận đấu còn dang dở. Và chiến dịch 2019/20 có thể kết thúc hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời đáp.

Ngoại hạng Anh mất rất nhiều tiền nếu đá trên sân không khán giả mùa tới

Ngoại hạng Anh mất rất nhiều tiền nếu đá trên sân không khán giả mùa tới

Nhưng mùa giải 2019/20 có thể vẫn chưa là tận cùng của sự tồi tệ. Các chuyên gia bóng đá Anh lo ngại rằng mùa giải 2020/21 mới thực sự là thảm họa dành cho giải Ngoại hạng Anh nói riêng, cho nền bóng đá trên bình diện toàn châu Âu nói chung.

Theo dự đoán của tờ Daily Mail, trong trường hợp có thể kiểm soát đại dịch Covid-19, thì giải Ngoại hạng Anh vẫn có khả năng rất lớn phải thi đấu trên sân không khán giả ở chiến dịch 2020/21. Và dĩ nhiên, điều này không chỉ làm giảm tính hấp dẫn của các trận đấu, mà còn khiến 20 CLB mất đi một nguồn thu cực lớn.

Theo tờ The Telegraph, các câu lạc bộ lớn tại Premier League có thể mất đi khoảng 21,3 triệu bảng tiền vé nếu như tiếp tục mùa giải 2019/20 trên các sân bóng không khán giả. Nhưng ở mùa giải tới, mọi thứ còn tệ hại hơn rất nhiều.

Con số mà tờ Daily Mail ước tính nếu Ngoại hạng Anh đá trên sân không khán giả toàn bộ chiến dịch 2020/21 có thể lên đến 880 triệu bảng. Đây quả thực là  số tiền khổng lồ, trong bối cảnh bản thân các đội bóng Anh vốn đã gặp nhiều khó khăn ở mùa giải 2019/20 này.

Vào lúc này, giới chóp bu của LĐBĐ Anh cũng như các CLB hy vọng rằng vào cuối năm nay, các sân vận động có thể mở cửa trở lại. Trong trường hợp cổ động viên được phép vào sân vào tháng 12 năm nay, thiệt hại tài chính của 20 đội bóng của giải Ngoại hạng sẽ giảm xuống còn 416,77 triệu bảng. Nếu cổ động viên được vào sân từ đầu mùa, mức thiệt hại sẽ còn khoảng 126,3 triệu bảng.

MU - Arsenal chịu thiệt hại nặng

Theo dự tính, MU sẽ là đội chịu thiệt hại nặng nề nhất, với khoảng 140 triệu bảng nếu sân Old Trafford không có khán giả ở mùa giải 2020/21. Nếu có thể mở cửa Old Trafford trở lại vào tháng 12, mức thiệt hại giảm xuống còn 61,2 triệu bảng.

Sân Old Trafford có sức chứa tốt nhất Ngoại hạng Anh thời điểm hiện tại

Sân Old Trafford có sức chứa tốt nhất Ngoại hạng Anh thời điểm hiện tại

Ở mùa giải 2018/19, "Quỷ đỏ" kiếm được 110,8 triệu bảng doanh thu từ việc bán vé và các loại hình kinh doanh khác trong sân Old Trafford, chiếm 17,67% tổng doanh thu. Trong khi đó, mùa này "Qủy đỏ" cũng là đội thiệt hại nhiều nhất vì 9 vòng đấu cuối không có khán giả.

Số liệu thống kê cũng cho thấy Arsenal và Tottenham là những đội bị thiệt hại tài chính lớn chỉ kém mỗi MU. Tính cả các trận còn lại trên sân Emirates mùa này và 5% tăng thêm trong doanh thu vào ngày diễn ra trận đấu mùa tới, Arsenal dự kiến thiệt hại khoảng 122 triệu bảng.

Mức thiệt hại của Arsenal sẽ giảm xuống 59,6 triệu bảng nếu người hâm mộ được phép vào sân từ tháng 12 năm nay. Nếu mùa tới các cổ động viên được vào sân ngay từ đầu thì Arsenal sẽ chỉ mất 16,2 triệu bảng.

Tottenham sẽ mất 106,5 triệu bảng nếu phải đá các trận mùa tới trên sân không có khán giả trong khi mức thiệt hại của Liverpool là 105 triệu bảng. Các mức thiệt hại tương ứng của Chelsea và Man City là 81,5 triệu bảng và 74 triệu bảng nếu họ phải đá trên sân không khán giả cả mùa tới.

Arsenal có thể thiệt hại 1/4 doanh thu vì đá trên sân không khán giả

Arsenal có thể thiệt hại 1/4 doanh thu vì đá trên sân không khán giả

Có sự chênh lệch này là bởi sân Old Trafford của MU có sức chứa lớn nhất giải Ngoại hạng Anh thời điểm này, với 74.879 chỗ ngồi. Theo sau là Tottenham Hotspur Stadium với 62.214 chỗ ngồi. Kế tiếp là Emirates Stadium với 60.260 chỗ ngồi, nhưng giá vé sân nhà của Arsenal cao hơn Tottenham rất nhiều.

Theo sau là London Stadium - sân nhà của CLB West Ham với 60.000 chỗ, còn sân Etihad của Man City xếp thứ năm với 55.017 chỗ ngồi. Sân Anfield của Liverpool chỉ có sức chứa 54.074 chỗ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nổi loạn đòi hủy giải Ngoại hạng Anh, 3 CLB bị đe dọa cho xuống hạng

Giải Ngoại hạng Anh đang nỗ lực để hoàn thành nốt chặng đường 9 vòng đấu còn lại. Nhưng vẫn có những kẻ phá bĩnh,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Long (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Premier League 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN