Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Công Vinh từ chối thi đấu nước ngoài vì vợ

Sự kiện: Công Vinh

Dù mới nhận được sự quan tâm từ "Man Utd của Malaysia" - câu lạc bộ Selangor, Lê Công Vinh thừa nhận mình vẫn khó ra nước ngoài chơi bóng vào lúc này.

Trong trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam - Malaysia tại sân Mỹ Đình vào ngày 3/11 vừa qua, đại diện câu lạc bộ Selangor FA (Malaysia) đã bất ngờ tiếp cận tuyển thủ Lê Công Vinh. Qua trao đổi với chân sút số 1 tuyển Việt Nam, đội bóng có biệt danh "Man Utd của Malaysia" rất muôn đưa Công Vinh cùng tuyển thủ Thái Lan Teerasil Dangda về với mình. Họ đang khao khát tăng cường sức mạnh để đòi lại ngôi vô địch Malaysia Super League sau 2 năm liên tiếp lọt vào tay Kelantan FA.

Khá bất ngờ khi được Selangor tiếp cận, tuyển thủ người xứ Nghệ cho biết: "Khi nghe lời mời lúc còn trên sân Mỹ Đình, tôi cũng bất ngờ và tự hào khi đại diện CLB Selangor ngỏ lời. Nhưng tôi còn 2 năm hợp đồng với CLB bóng đá Hà Nội, nên tôi yêu cầu họ phải trao đổi với lãnh đạo đội bóng chủ quản, trước khi tiếp tục đàm phán với tôi. Tôi e là khó có ai quyết định được việc này, khi vị trí Chủ tịch CLB vẫn bỏ trống. Tôi đang lo mình bị thất nghiệp vì CLB bóng đá Hà Nội còn chưa biết có dự V-League 2013 hay không. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, tôi hoàn toàn có thể phải ngồi chơi xơi nước trong 2 năm tới".

Công Vinh từ chối thi đấu nước ngoài vì vợ - 1

Công Vinh sẽ không ra nước ngoài thi đấu vì Thủy Tiên

Tuy nhiên, Công Vinh cũng khẳng định, dù CLB bóng đá Hà Nội có bật đèn xanh cho Selangor FA trong thương vụ chuyển nhượng này, tuyển thủ xứ Nghệ vẫn khó ra nước ngoài thi đấu. Ở đầu mùa giải 2012, khi Vinh vừa hết hợp đồng với Hà Nội.T&T, đã có một đội bóng tại giải nhà nghề Indonesia mời anh qua thi đấu. Công Vinh nhớ lại: "Lúc ấy, tuyển thủ Singapore Noh Alam Shah gọi điện mời tôi cùng sang Indonesia thi đấu, khi nghe tin tôi không ở lại Hà Nội.T&T. Tôi không biết rõ đội bóng đó, nhưng quả thực phải qua đất nước có nền văn hóa, ẩm thực thiên về đạo Hồi như Indonesia khiến tôi chần chừ không dám quyết. Chưa kể, giải đấu vô địch Indonesia cũng không hơn V-League chúng ta, nên tôi không mặn mà với lời mời này".

Sau khi Công Vinh quyết định từ chối lời mời của Noh Alam Shah, tuyển thủ người Singapore đã chuyển về chơi cho đội Persib Bandung của Indonesia ở mùa giải vừa qua. Nhiều khả năng, Persib Bandung chính là đội bóng từng mời Công Vinh sang xứ vạn đảo thi đấu thông qua Noh Alam Shah.

Một nguyên nhân không nhỏ khiến Công Vinh không còn mặn mà ra nước ngoài thi đấu là vì cô vợ sắp cưới Thủy Tiên đã sát ngày sinh nở. Công Vinh đang háo hức chờ ngày ''hộ đê'' nên không còn tâm trí xuất ngoại. Có thể xem chuyến đi sang câu lạc bộ Leixoes (Bồ Đào Nha) vào năm 2009 là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng Công Vinh ra nước ngoài thi đấu.

Theo Quỳnh Chi (infonet)
Công Vinh Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung