Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Trung Quốc vs U23 Australia
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-
Charlton Athletic vs Chelsea 11/01/26 - Trực tiếp
Logo Charlton Athletic - CHA Charlton Athletic
1
Logo Chelsea - CHE Chelsea
3
U23 Thái Lan vs U23 Iraq
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Portsmouth vs Arsenal
Logo Portsmouth - POR Portsmouth
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Manchester United vs Brighton & Hove Albion
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

"Cổ tích" Leicester sẽ còn được tái hiện

Sự kiện: Leicester City

Sẽ có không ít người nghĩ Leicester City sẽ trở lại với nỗi lo trụ hạng sau chức vô địch mùa giải này, nhưng một người trong nghề không nghĩ như vậy.

Leicester City vô địch Anh mùa giải 2015/16, lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại của CLB, và họ cũng là đội vô địch đầu tiên không thuộc các CLB MU, Man City, Chelsea, Arsenal và Blackburn trong kỷ nguyên Premier League.

"Cổ tích" Leicester sẽ còn được tái hiện - 1

Leicester City vô địch Premier League mùa 2015/16

Những CLB vừa được nêu tên đều có sự hậu thuẫn tài chính mạnh mẽ (kể cả Blackburn, họ phá kỷ lục chuyển nhượng cho Alan Shearer). Leicester City trong khi đó vô địch với một đội hình tốn chưa đến 30 triệu bảng phí chuyển nhượng để xây dựng, và trước đó một mùa giải họ còn được xem là một ứng cử viên xuống hạng.

Tuy nhiên Arsene Wenger, HLV trưởng của Arsenal, cho rằng Leicester City không phải là một hiện tượng đặc biệt của Premier League. Ông cho rằng sự thống trị của một nhóm đội bóng lớn đã không còn, rằng khái niệm “Big Four” đã trở nên lỗi thời và những CLB như Leicester sẽ ngày một mạnh hơn, khiến những chức vô địch như của Leicester mùa này sẽ còn xuất hiện trong tương lai.

“Đầu mùa giải, người ta dự đoán Chelsea và Man City sẽ ở hai vị trí dẫn đầu. Những ai dự đoán Leicester vô địch sẽ bị cho là điên rồ. Nhưng giờ chúng ta đều đã thấy điều gì xảy ra”, Wenger nói.

“Và điều này có thể xảy ra lần nữa. Leicester không phải là một hiện tượng, bởi mọi đội bóng Anh giờ đều đã có tiền để mua cầu thủ. West Ham sắp chuyển sang SVĐ mới và Tottenham cũng đang xây SVĐ của riêng mình. Trong vài năm nữa những đội bóng này sẽ càng mạnh hơn và những bất ngờ sẽ xảy ra nhiều hơn”.

“Xin đừng quên rằng Leicester City không phải một đội bóng nghèo. Nếu có ai tới xem bãi đỗ xe của đội bóng này vẫn có thể thấy những chiếc xe khá đắt tiền. Nhưng họ đã làm rất tốt công tác điều hành đội bóng cho dù tài chính không nhiều, và hiệu quả về mặt tiêu tiền của họ có thể nói là tốt nhất châu Âu”.

Wenger cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các CLB ở Premier League đều có đủ tài chính để mua những cầu thủ giỏi nhất ở bất cứ giải VĐQG châu Âu nào. “Các đội bóng Anh có thể mua cầu thủ từ Pháp, Đức, Italia, bất cứ đâu. Do đó mọi CLB đều có tiềm năng trở thành đội bóng lớn trong tương lai, và những câu chuyện như Leicester sẽ không chỉ đến 1 lần”, Wenger nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Quân (Tổng hợp London Evening Standard) ([Tên nguồn])
Leicester City Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN