Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Cleverley sẽ là Fabregas của nước Anh?

Vừa được thử sức ở vị trí “số 10”, Tom Cleverley như thể “cá gặp nước”…

HLV Roy Hodgson được coi là đang có những thay đổi tích cực nhất từ khi dẫn dắt tuyển Anh. Từ bỏ sơ đồ truyền thống 4-4-2, ông đã xây dựng nên một bộ mặt mới, đặc biệt cho hàng tiền vệ Tam Sư theo chiến thuật 4-4-1-1 hay 4-5-1 (trong trường hợp chơi phòng ngự phản công). Tiếp đến, Hodgson quyết định để Tom Cleverley đá tiền vệ tấn công, thay vì tiền vệ trung tâm. Đây chính là phát hiện vô cùng thú vị bởi lẽ Cleverley đã tỏ ra quá hợp với vai trò mới này. Chiến thắng đậm đà của ĐT Anh trước Moldova trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên VL World Cup 2014 đã mô tả hình ảnh một Cleverley hoàn toàn mới.

“Tôi cho rằng Cleverley có thể đảm đương được nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nhưng với tôi, cậu ấy là một tiền vệ tấn công xuất sắc và có hao hao giống như Fabregas thời còn khoác áo Arsenal. Khi Cleverley lên đá vị trí này, hỗ trợ cho Defoe, tôi nhận thấy Cleverley đã chơi rất tốt. Với Lampard, Gerrard thu hồi và phân phối bóng  phía sau, Cleverley là người chịu trách nhiệm kết nối họ với hàng tiền đạo. Đó là cách sắp xếp tôi cho rằng rất hợp lý nhất lúc này với ĐT Anh và tôi hy vọng rằng cậu ấy sẽ tiếp tục chơi tốt như vậy trong tương lai", HLV Hodgson nói.

Cleverley sẽ là Fabregas của nước Anh? - 1

HLV Hodgson đang đặt niềm tin rất lớn vào Cleverley

Cleverley thể hiện phong độ ấn tượng, và Olympic 2012 mang ý nghĩa quan trọng. Hodgson có lẽ nên cảm ơn HLV Stuart Pearce vì đã đặt niềm tin vào cầu thủ trẻ của MU, bất chấp trước đó có khoảng thời gian dài sa sút do chấn thương. Có thể nói rằng sân chơi Olympic đã đem lại sự tự tin, tìm lại cảm hứng chơi bóng nơi Cleverley.

“Olympic 2012 thực sự là rất quan trọng với Tom Cleverley và cũng quan trong với tôi bởi vì qua đó tôi phát hiện ra năng lực của cậu ấy. Tôi biết Cleverley khi cậu ấy được MU cho Watford mượn. Tôi cũng đã xem một số trận đấu của Cleverley trong màu áo MU mùa trước nhưng không để lại nhiều ấn tượng vì dính chấn thương từ quá sớm. Tôi nghĩ rằng Olympic là dịp tốt nhất để tôi kiểm chứng lại những gì người ta đã nói về Cleverley. Và quả thật cậu ấy đã tạo ấn tượng mạnh bằng lối chơi cực kỳ thông minh. Vì vậy tôi đã coi Cleverley là một thành phần cần có trong ĐT Anh ở vòng loại World Cup 2014”.

Lampard nói về Tom Cleverley

"Tom chơi rất thông minh nơi tuyến giữa, cậu ấy cho thấy sự thoải mái khi được chơi bóng ở độ tuổi còn rất trẻ và chắc chắn sẽ có được vị trí nơi tuyến giữa của ĐT Anh trong những năm tới"

Theo Nhật Quang (Theo telegraph) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung